QC huong dan su dung dauthau.info

Thông cáo báo chí: Tên miền dauthau.info chính thức bị thu hồi, chuyển qua dauthau.asia

Thứ hai - 08/03/2021 01:48
Dưới đây là thông cáo báo chí của Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam về việc thu hồi tên miền dauthau.info theo quyết định của Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội. Phần mềm DauThau.info sẽ chuyển qua hoạt động tại địa chỉ DauThau.asia
Thông cáo báo chí: Tên miền dauthau.info chính thức bị thu hồi, chuyển qua dauthau.asia
Thông cáo báo chí: Tên miền dauthau.info chính thức bị thu hồi, chuyển qua dauthau.asia

Kính gửi quý khách hàng đang sử dụng phần mềm săn thông tin thầu (DauThau.info) của Startup Hệ sinh thái Đấu Thầu (do Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam ươm mầm).

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (công ty VINADES) sau một thời gian làm việc với Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội, ngày 05/03/2021 chúng tôi đã nhận được quyết định cuối cùng về việc xử phạt vi phạm hành chính và buộc thu hồi tên miền dauthau.info. 

Chúng tôi làm thông cáo này nhằm trình bày với quý khách hàng quá trình từ khi nhận được thông báo tạm ngưng đến lúc nhận được quyết định thu hồi tên miền, kính mong quý khách hàng thông cảm về những bất tiện (nếu có) đã ảnh hưởng đến một số quý khách trong suốt gần 1 tháng qua. Trước mắt, Phần mềm DauThau.info đã chuyển qua hoạt động tại địa chỉ dauthau.asia (tên phần mềm vẫn là DauThau.info không thay đổi, đây là thương hiệu đã được đăng ký bởi công ty VINADES). Các thay đổi khác ảnh hưởng do việc thu hồi tên miền dauthau.info sẽ được chúng tôi tiếp tục thông báo trong các bản tin sau.

Cảm ơn quý khách hàng đã kiên nhẫn chờ đợi, liên tục ủng hộ động viên chúng tôi trong thời gian xảy ra sự cố bất chấp việc tên miền hoạt động chập chờn trong quá trình thay đổi/ bị ngưng hoạt động, việc máy chủ bị mất kết nối trong quá trình di chuyển... Thực tế cho đến nay chúng tôi chưa hề nhận được một lời trách móc nào từ phía khách hàng mà chỉ toàn những lời động viên. Đây là sự cổ vũ tinh thần rất lớn cho chúng tôi.

Chúng tôi cũng xin trân trọng cảm ơn tới đội ngũ thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã nhanh chóng xử lý ngay sau tết với hơn 4 lần làm việc trực tiếp, cùng nhiều cuộc điện thoại qua lại giữa các bên và thậm chí là có cả trao đổi qua Zalo để giúp nhóm Startup sản phẩm DauThau.info của chúng tôi hiểu ra các sai phạm của mình. Đặc biệt chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của ông chánh thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã chỉ đạo tận tình, giúp tháo gỡ sớm nhất vụ việc này để Startup của chúng tôi có thể tập trung vào công việc kinh doanh. Việc này sẽ giúp chúng tôi điều chỉnh lại hoạt động của các Startup của mình và hy vọng sẽ tránh được các nguy cơ sai phạm tương tự trong tương lai. Vì khi Startup đã lớn rồi mới phát hiện ra các sai phạm này thì quả thật hậu quả càng khôn lường.

CHI TIẾT DIỄN BIẾN VỤ VIỆC THÔNG TIN TỚI QUÝ KHÁCH HÀNG

Ngày 09/02/2021 (28 Tết Âm lịch), domain dauthau.info được thông báo ngưng hoạt động tạm thời bởi Nhà đăng ký tên miền quốc tế - Công ty TNHH P.A Việt Nam (Công ty Pavietnam). Xem: Thông cáo báo chí: Start-up DauThau.info, đơn vị phục vụ hơn 24.000 nhà thầu bị cơ quan quản lý và nhà cung cấp khóa & tạm ngưng tên miền không rõ lý do

Ngày 09/02/2021, ngay khi nhận được thông báo tạm ngừng hoạt động của tên miền dauthau.info, chúng tôi đã tiến hành gửi công văn cho Công ty Pavietnam phản đối, đề nghị tạm dừng thi hành việc chặn tên miền mà VNNIC yêu cầu vì sai căn cứ pháp lý. Xem: Công văn yêu cầu Công ty Pavietnam làm rõ căn cứ dừng hoạt động tên miền dauthau.info). 

Đồng thời, Công ty VINADES gửi công văn tới Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông đề nghị làm rõ lý do ngưng hoạt động tên miền: 

Ngày 12/02/2021 (Mùng 1 Tết Âm lịch), Công ty VINADES cũng đã tiến hành gửi công văn tới Bộ Thông tin và Truyền thông, CLB phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA), Hội tin học Việt Nam (VAIP), Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) nhằm trình bày sự việc tên miền dauthau.info bị chặn, đồng thời kêu gọi nhận được sự hỗ trợ từ các Hiệp hội và Cơ quan có thẩm quyền, nhằm bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp số. Xem công văn: Đề nghị các Hiệp hội, Tổ chức hỗ trợ việc tên miền dauthau.info bị yêu cầu ngưng hoạt động bởi VNNIC và Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội 

Do rơi vào kỳ nghỉ lễ nên các cơ quan nhà nước không làm việc. Kênh hỗ trợ duy nhất là Công ty Pavietnam cho nên chúng tôi đã liên tục liên lạc yêu cầu Công ty Pavietnam dừng việc tạm ngưng tên miền. Công ty Pavietnam ban đầu không đồng ý nhưng do không thể cung cấp được Công văn số 54/TTR ngày 04/02/2021 của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để làm rõ nguyên nhân bị ngưng tên miền nên Công ty Pavietnam vẫn cho tên miền hoạt động nhưng chặn việc tranfer tên miền bằng cách khóa (lock) tên miền dauthau.info cho đến hiện tại.

Ngày 17/02/2021 (Mùng 6 Tết Âm lịch), Công ty Pavietnam thông báo đã hết tết và tên miền dauthau.info chính thức bị tạm ngưng bởi Công ty Pavietnam, không ai có thể truy cập qua tên miền này. Trong nỗ lực liên lạc với thanh tra Sở TT&TT, vào 17h cùng ngày, chánh Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã liên lạc với CEO Công ty VINADES và sau đó thông báo tới Công ty Pavietnam mở lại tên miền tạm thời trong lúc chờ Công ty VINADES cho người qua giải trình với Thanh tra Sở TT&TT HN chiều ngày 18/02/2021.

Cũng trong ngày 17/02/2021, Công ty Pavietnam đã cung cấp thêm công văn số 54/TTR ngày 04/02/2021 của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội. Theo đó, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cho rằng Công ty VINADES và trang dauthau.info có dấu hiệu vi phạm pháp luật, đồng thời không phối hợp để xác định hành vi vi phạm nên đã yêu cầu tạm ngừng tên miền. Mặc dù trên thực tế, Chúng tôi không nhận được bất kỳ thông tin nào trước đó từ Thanh tra Sở để làm việc.

Toàn văn công văn này có tại đây!

Ngày 18/02/2021, đại diện Công ty VINADES đã có mặt tại Sở TT&TT Hà Nội để tiến hành làm việc. Thông tin sơ bộ như sau:

 1. Lý do tạm ngưng tên miền: Công ty VINADES đã không chấp hành lên làm việc sau khi nhận được giấy mời (3 lần) của Thanh tra Sở gửi vào tháng 1/2021. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng tôi đã làm việc trực tuyến từ đầu năm 2020, trước cửa Văn phòng đã có thông báo và thông tin liên hệ, nhưng chúng tôi cũng không nhận được cuộc gọi hay email từ Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cũng như .

 2. Xử lý đơn thư phản ánh của một cá nhân gửi tới Thanh tra Sở, về việc trang tin dauthau.info đăng tải thông tin cá nhân của người này mà chưa có sự cho phép. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra thì đây là thông tin của nhà thầu được đăng công khai trên Mạng đấu thầu Quốc gia, trang tin dauthau.info được quyền tiếp cận và khai thác, phổ biến theo quy định tại điều 10, điều 17, điểm a khoản 1 điều 18 Luật tiếp cận thông tin.

 3. Về hoạt động của trang tin điện tử chuyên ngành dauthau.info, Thanh tra Sở nhận thấy có 04 bài đăng trích dẫn từ trang báo khác và Cổng thông tin điện tử Chính phủ, đồng thời trên trang tin có hiển thị bình luận của người dùng. Như vậy trang tin dauthau.info cần phải có giấy phép hoạt động của trang tin điện tử tổng hợp và giấy phép mạng xã hội.

Chi tiết nội dung làm việc được ghi nhận tại biên bản làm việc số 65/BBLB-TTR ngày 18/02/2021

Ngày 19/02/2021, Công ty VINADES gửi công văn giải trình sau buổi làm việc trên. Về một số bài viết biên tập từ các báo, chúng tôi đã cho xóa ngay sau khi được chỉ ra lỗi. Trong đó, có một bài được chúng tôi biên tập, phổ biến từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ (chinhphu.vn) về pháp luật, chúng tôi vẫn chưa rõ về việc phổ biến thông tin pháp luật từ Cổng thông tin Chính phủ có được phép hay không, nên đề nghị Thanh tra Sở giải thích rõ hơn để doanh nghiệp được biết. Đối với việc hiển thị bình luận trên website được coi là hoạt động như mạng xã hội, chúng tôi đã giải thích về việc đó là khung bình luận của Facebook, được hiển thị trên website của chúng tôi bằng cách chèn 1 khung hiển thị (dạng iframe - một công nghệ của website) và chúng tôi không lưu trữ những bình luận này. Chúng tôi thấy rằng có nhiều trang thông tin điện tử của các cơ quan quản lý nhà nước cũng đang sử dụng chức năng này (chèn khung bình luận của mạng xã hội facebook vào website) như chúng tôi mà không cần giấy phép MXH. Nội dung chi tiết công văn xem tại: Công văn giải trình và kiến nghị tới Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội về việc tên miền dauthau.info bị tạm ngưng.

Ngày 22/02/2021, Đại diện công ty VINADES có mặt tại Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội để tiếp tục làm việc. Thông tin tóm tắt như sau:

 1. Thanh tra Sở thông tin rằng cả 3 lần gửi giấy mời đều không nhận được thông báo hoàn trả của bưu điện, do vậy xác định rằng Công ty VINADES đã nhận được.

 2. Thanh tra Sở xác định 04 bài viết được biên tập, trích dẫn (đã chỉ ra ở biên bản làm việc ngày 18/02/2021) vi phạm quy định tại khoản 4 Điều 23 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP. Hành vi này được quy định xử phạt tại Điều 20 Nghị định số 119/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản.

 3. Thanh tra Sở tiếp tục xác định việc hiển thị bình luận trên website phải theo quy định tại Điều 23 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP. Hành vi này được quy định xử phạt tại Điều 98 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Đối với một số website của cơ quan Nhà nước mà chúng tôi chỉ ra, Thanh tra Sở xác định những website này có khung bình luận nhưng không hiển thị nội dung bình luận.

 4. Về việc đăng tải thông tin của cá nhân (theo đơn thư phản ánh), Thanh tra Sở đã tiếp nhận ý kiến giải trình của Công ty VINADES để xem xét, đối chiếu với quy định của pháp luật.

Chi tiết nội dung làm việc được ghi nhận tại biên bản làm việc số 67/BBLB-TTR ngày 22/02/2021

Ngày 23/02/2021, Công ty VINADES tiếp tục có công văn giải trình sau buổi làm việc ngày 22/02. Theo đó, công ty đã kiểm tra trên tất cả các hệ thống tổng đài của công ty xem có số điện thoại gọi đến từ số điện thoại của Thanh tra Sở theo giấy mời bao gồm: 02435121188 và 02437366690. Kết quả cho thấy không hề có cuộc gọi nào đến từ 2 số trên. Chính vì vậy, chúng tôi vẫn còn băn khoăn về việc vì sao giấy mời của Thanh tra Sở lại thất lạc, khiến cho tên miền của doanh nghiệp bị tạm ngưng gây ra nhiều hậu quả cho hoạt động kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp chúng tôi. Ngoài ra, đối với các website của cơ quan nhà nước khác, chúng tôi đã bình luận trên Facebook và bình luận này đang hiển thị trên khung bình luận của các website đó. Chính vì vậy, chúng tôi vẫn còn thắc mắc và chưa nhận được câu trả lời rõ ràng về vấn đề này. Xem chi tiết tại công văn tại: Công văn 23022021/VINADES-CV.

Ngày 24/02/2021, chúng tôi tiếp tục có mặt tại Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội để làm việc. Thanh tra Sở TT&TT HN đã có lời giải đáp rõ ràng hơn, cụ thể:

 1. Căn cứ khoản 2 Điều 20 Nghị định số 72/2014/NĐ-CP và căn cứ khoản 18 Điều 3 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP thì trang thông tin điện tử dauthau.info khi thực hiện trích dẫn lại các bài từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ là hoạt động của trang thông tin điện tử tổng hợp. Do trang dauthau.info chưa được cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp nên đã vi phạm tại khoản 4 Điều 23 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP. Hành vi này được cho là vi phạm pháp luật và bị xử phạt hành chính tại Điều 20 Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 07/10/2020 của Chính phủ, Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản. Theo đó, tại khoản 5 Điều 20 Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 07/110/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động sản xuất (phạt tiền từ 50.000.000 đến 70.000.000 đồng)buộc thu hồi tên miền dauthau.info.

 2. Về việc có hiển thị nội dung bình luận của người dùng ngay bên dưới bài viết “Làm thế nào để chống lại quây thầu, vây thầu?” được đăng ngày 21/02/2021 của tác giả Son Vu (là chuyên gia đấu thầu của Công ty VINADES), ở cuối bài viết có phần bình luận của giám đốc marketing của công ty. Tuy nhiên, do Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam chưa được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội nên đã vi phạm quy định tại Điều 23 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP. Và hành vi này được cho là đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Quy định xử phạt tại điều 98 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ (phạt tiền từ 50.000.000 - 70.000.000) bị thu hồi tên miền dauthau.info

Biên bản làm việc chi tiết xem tại đây:

Ngày 27/02/2021, sau khi được giải đáp cụ thể và rõ ràng từng trường hợp vi phạm. Công ty VINADES đã gửi văn bản giải trình số 27022021/VINADES-CV đến ông Nguyễn Văn Minh - Chánh Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội với mong muốn thanh tra Sở TT&TT Hà Nội xem xét lại hình thức xử phạt từ phạt tiền sang nhắc nhở, và không tiến hành tịch thu tên miền của doanh nghiệp. 

Lý do vì đây là lần đầu tiên vi phạm, số lượng bài viết vi phạm ít và việc buộc thu hồi tên miền dauthau.info sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của hơn 24.000 doanh nghiệp đang tra cứu trên website hàng ngày. Đồng thời, xem xét lại việc phạt và thu hồi tên miền vì hai lý do:

1. Việc Công ty VINADES không xin giấy phép của trang tin điện tử tổng hợp vì vào tháng 6 và tháng 8 năm 2020, công ty đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý (bao gồm Sở TT&TT Hà Nội, Cục PTTH & TTĐT - Bộ TT&TT) để hỏi xem website dauthau.info có cần phải xin giấy phép ICP hay không (thời điểm đó chúng tôi đã đăng lại một số bài trả lời người dân và doanh nghiệp về lĩnh vực đấu thầu trên cổng thông tin điện tử chinhphu.vn lên website dauthau.info) nhưng đều nhận được công văn trả lời rằng các cơ quan này đã kiểm tra công văn (kèm ảnh chụp) cũng như xem xét thực tế thì trang dauthau.info không phải xin giấy phép ICP do không phải trang thông tin điện tử tổng hợp. Chính vì vậy chúng tôi hiểu rằng việc đăng lại các bài trả lời từ Cổng thông tin điện tử chính phủ (chinhphu.vn) không khiến trang thông tin điện tử chuyên ngành dauthau.info trở thành trang thông tin điện tử tổng hợp, vì thế chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc này mà không xin giấy phép ICP chứ không phải cố ý vi phạm.

2. Website dauthau.info chỉ hiển thị khung bình luận của Facebook. Thực tế là Facebook lưu trữ các bình luận này, Công ty VINADES không lưu trữ các bình luận này, người bình luận cũng là người dùng Facebook, không phải các tài khoản trên trang dauthau.info. Thực tế bình luận hiển thị là bình luận thử nghiệm của ông Phạm Đức Tiến - Giám đốc marketing của Công ty VINADES, phía công ty VINADES đã loại bỏ việc hiển thị các khung bình luận của Facebook và dừng việc thử nghiệm này.

Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cho viết việc có công văn trả lời của Sở TT&TT Hà Nội và Cục PTTH & TTĐT - Bộ TT&TT không cần xin giấy ICP nhưng sau đó Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thực hiện kiểm tra, rà soát hoạt động của trang TTĐT dauthau.info, trang TTĐT dauthau.info đã thực hiện đăng tải, trích dẫn tin bài từ các cơ quan báo chí, hoạt động như trang TTĐT tổng hợp, cuối bài viết có nội dung bình luận, hoạt động như mạng xã hội (các bài viết được đăng tải từ tháng 10/2020 đến tháng 01/2021). Tức là vi phạm diễn ra sau khi có công văn trả lời của Sở TT&TT Hà Nội và Cục PTTH & TTĐT - Bộ TT&TT.

Công ty VINADES sau đó được Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu giải trình chi tiết hơn. Chi tiết xem tại đây.

Ngày 05/03/2021, Công ty VINADES đã gửi văn bản số 04032021/VINADES-CV để giải trình lần 2 về vi phạm hành chính trên trang dauthau.info. Trong văn bản này công ty đã cung cấp bổ sung công văn số 29062020/VINADES-CV gửi Sở TT&TT Hà Nội ngày 29/06/2020 và công văn 10082020/VINADES-CV của Công ty VINADES gửi Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử ngày 10/08/2020 có hình ảnh bài viết “Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân thì có được tham gia nộp hồ sơ dự thầu?” đăng ngày 15/01/2020 để chứng minh việc bài viết trích dẫn từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ đã được dauthau.info thực hiện từ trước khi gửi công văn hỏi các đơn vị này chứ không phải sau khi gửi.

Chi tiết về công văn giải trình và các văn bản liên quan xem tại đây: VINADES giải trình về việc vi phạm hành chính của trang tin dauthau.info

Ngày 05/03/2021, Công ty cổ phần phát triển Việt Nam đến làm việc với Thanh tra Sở TT&TT, sau đó nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính với hành vi trang tin điện tử chuyên ngành dauthau.info thực hiện trích dẫn tin bài từ các cơ quan báo chí, hoạt động như trang thông tin điện tử tổng hợp mà chưa được cấp giấy phép. Công ty VINADES đã tự nguyện khắc phục hậu quả bằng cách gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm trong thời gian làm việc với Thanh tra Sở TT&TT HN, đây được coi là tình tiết giảm nhẹ. Quyết định cuối cùng về hình thức xử phạt như sau:

 • Hình thức xử phạt hành chính: Phạt tiền với số tiền 50.000.000 VNĐ.

 • Hình thức phạt bổ sung: Không

 • Biện pháp khắc phục hậu quả: Yêu cầu công ty cổ phần phát triển Việt Nam liên hệ với nhà cung cấp tên miền để thực hiện thu hồi tên miền dauthau.info, báo cáo kết quả về Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội.

Xem chi tiết tại: Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 40/QD-XPVPHC ngày 05/03/2021


Như vậy, sau gần một tháng làm việc, tên miền dauthau.info đã chính thức bị thu hồi. Chúng tôi đã tuân thủ luật pháp để xử lý và khắc phục bằng cách xóa mọi bài viết được cho là vi phạm, gỡ bỏ khung bình luận của Facebook hiển thị trên website, đồng thời liên hệ pavietnam để tự thu hồi tên miền dauthau.info. Phần mềm Săn thông tin thầu DauThau.info sẽ chuyển sang địa chỉ tên miền mới là dauthau.asia để hoạt động (tạm thời giữ nguyên tên phần mềm là Phần mềm DauThau.info vì đây là thương hiệu đã được VINADES đăng ký bảo hộ và được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận).

Trong quá trình thu hồi tên miền, chuyển đổi địa chỉ hoạt động, có thể sẽ xuất hiện một số vấn đề phát sinh trong việc truy cập, quý khách hàng vui lòng theo dõi fanpage facebook của Phần mềm DauThau.info tại địa chỉ http://fb.com/dauthau.info để cập nhật thông tin. Để được hỗ trợ, vui lòng gọi số hotline 0904.634.288 và liên lạc qua Facebook Messenger tại http://m.me/dauthau.info để được hỗ trợ! 

Cuối cùng, chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến toàn bộ Phòng Thanh tra của Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội đã nhiệt tình hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian làm việc, giải đáp những thắc mắc để giúp chúng tôi hiểu rõ và nhận ra hành vi sai phạm của mình. Qua sự việc này, chúng tôi đã hiểu rõ hơn về quy định pháp luật liên quan đến việc hoạt động của trang tin điện tử, từ đó có thể rà soát và kiểm soát lại hoạt động của công ty, tránh những sai phạm vô tình về sau.

Nếu cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ đơn vị hỗ trợ và vận hành Hệ sinh thái Đấu Thầu (DauThau.Net và DauThau.info): 

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam:

Lưu ý: Kể từ tháng 1/2020, để đáp ứng với yêu cầu giãn cách xã hội chống dịch COVID-19, toàn bộ hơn 40 nhân sự của công ty chúng tôi hiện vẫn đang làm việc từ xa/ online. Mọi trao đổi đề nghị quý vị liên lạc qua số điện thoại và email ở trên. Thư từ gửi qua văn phòng hoặc địa chỉ công ty hiện không có người tiếp nhận!

Trân trọng!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây