QC tai nhanh HSMT

Công văn đề nghị hướng dẫn thu hồi tên miền dauthau.info

Thứ tư, 23 Tháng Sáu 2021 5:57 SA
Sau gần 4 tháng từ quyết định xử phạt vi phạm số 40/QĐ-XPVPHC ngày 05/03/2021 của Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội, Công ty VINADES đã nộp phạt đầy đủ tuy nhiên chưa thể thực hiện thu hồi tên miền dauthau.info vì các bên liên quan chưa rõ quy trình thu hồi. Do đó, Công ty VINADES gửi công văn này tới Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội để đề nghị hướng dẫn thu hồi tên miền theo đúng quy định hiện hành.
Công văn đề nghị hướng dẫn thu hồi tên miền dauthau.info
Công văn đề nghị hướng dẫn thu hồi tên miền dauthau.info
Toàn văn công văn như sau:

Kính gửi: Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội.

Căn cứ theo quyết định xử phạt vi phạm số 40/QĐ-XPVPHC ngày 05/03/2021 của Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội. Công ty Cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (Công ty VINADES) đã chấp hành nghiêm chỉnh và tiến hành thực hiện theo đúng Quyết định. 

Tuy nhiên sau gần 4 tháng kể từ lúc nhận được Quyết định xử phạt vào ngày 05/03/2021 cho đến nay chúng tôi vẫn chưa thể thực hiện thu hồi tên miền dauthau.info. 

Lý do vì chúng tôi đã liên hệ với nhà đăng ký tên miền là công ty Pavietnam để tự thu hồi tên miền dauthau.info. Nhưng công ty Pavietnam vẫn đang khóa (lock) tên miền này mà không để chúng tôi tự thu hồi. Vì đây là tên miền quốc tế, việc thu hồi tên miền quốc tế chưa có trong các quy định của pháp luật Việt Nam nên các bên đều chưa rõ về quy trình thu hồi. Nhà đăng ký tên miền Pavietnam thông báo rằng cần chờ ý kiến của cơ quan quản lý mới có thể tiến hành xác định việc thu hồi tên miền dauthau.info như thế nào.

Chính vì vậy, Công ty VINADES gửi công văn này tới Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội để báo cáo tình hình thực hiện quyết định xử phạt, đồng thời đề nghị Thanh tra Sở có các giải đáp để doanh nghiệp từ đó tiến hành thu hồi tên miền hợp lý và đúng quy định, cụ thể:
  1. Theo pháp luật quy định tên miền Việt Nam là tài nguyên quốc gia, nhưng tên miền quốc tế là tài sản của doanh nghiệp. Vậy theo quy định pháp luật hiện hành thì tên miền dauthau.info là tài sản của Nhà nước, của nhà đăng ký Pavietnam hay của Công ty VINADES?

  2. Nếu tên miền dauthau.info là tài sản của Công ty VINADES thì theo quy định hiện hành sẽ do Nhà nước, nhà đăng ký Pavietnam hay Công ty VINADES thu hồi? 

  3. Tên miền Việt Nam được luật Việt Nam quy định là tài nguyên quốc gia. Khi thu hồi thì quyền quản lý thuộc về chính phủ. Còn tên miền quốc tế là tài sản của chủ sở hữu. Theo luật hiện hành, sau khi thu hồi, domain quốc tế bị thu hồi sẽ thuộc về ai (có trách nhiệm bảo quản tài sản thu hồi)?

  4. Nếu Pavietnam là đơn vị có trách nhiệm thu hồi thì sau khi thu hồi, Nhà đăng ký Pavietnam hay Công ty VINADES sẽ trả tiền để bảo quản tài sản này? 

  5. Nếu tài sản thu hồi bị mất thì ai sẽ chịu trách nhiệm?

Chúng tôi mong muốn có được quy trình hướng dẫn thu hồi tên miền một cách rõ ràng, cụ thể trong thời gian sớm nhất để nhanh chóng thực hiện đúng và đủ trách nhiệm của mình theo quyết định xử phạt của Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội. 

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam 

  • Email: [email protected] 
  • Địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà Sông Đà, Số 131 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
  • Người phụ trách: Mr. Phạm Đức Tiến (CMO) - Điện thoại: 0981.826.394 


Lưu ý: Kể từ tháng 1/2020, để đáp ứng với yêu cầu giãn cách xã hội chống dịch COVID-19, công ty chúng tôi làm việc từ xa/ online. Mọi trao đổi đề nghị quý vị liên lạc qua số điện thoại và email ở trên. Thư từ gửi tới văn phòng qua đường bưu điện hiện không có người tiếp nhận!

Trân trọng cảm ơn Quý cơ quan!

Tác giả: Tiến Phạm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC huong dan su dung dauthau.info
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây