QC tai nhanh HSMT

Công ty VINADES triển khai và phân phối bộ công cụ hỗ trợ trường học vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Thứ hai, 20 Tháng Tư 2020 10:59 SA
Từ khi đại dịch Covid-19 hoành hành, các trường học đã chịu những thiệt hại nặng nề và bắt buộc phải thay đổi phương thức dạy học thành học trực tuyến. Nhận thấy những khó khăn này, công ty VINADES sẽ cung cấp bộ công cụ hỗ trợ các trường học với chi phí tối ưu nhất, thậm chí là có những công cụ miễn phí.
Công ty VINADES cung cấp bộ công cụ hỗ trợ trường học vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19
Công ty VINADES cung cấp bộ công cụ hỗ trợ trường học vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

1. BigBlueButton - Công cụ học trực tuyến

BigBlueButton - Công cụ học trực tuyến
BigBlueButton - Công cụ học trực tuyến

BigBlueButton (gọi tắt là BBB) là một phần mềm mã nguồn mở chạy trên nền tảng Web, hỗ trợ việc dạy và học online hay hội nghị trực tuyến.

BBB cho phép các trường học hoặc các công ty tạo một lớp học từ xa cho các sinh viên, nhân viên, hoặc tổ chức những cuộc họp thông qua giao diện web. Người dùng BBB có thể chia sẻ desktop, thao tác viết bảng, chat, truyền video thông qua Webcam, camera.

Với mục tiêu là tạo ra những lớp học từ xa, BBB thích hợp trong các công tác dạy học. Vì vậy, đối tượng người dùng của BBB hướng tới là các đơn vị đào tạo như các Trường đại học hoặc các Trung tâm đào tạo.

Những tính năng của BBB đều tập trung hướng tới các bài giảng trực tuyến và tiện ích của người học bao gồm: Họp video và ghi lại cuộc họp; Chia sẻ màn hình; Sử dụng đa nền tảng; Chat nhóm và chat riêng tư; Trình bày slide; Đặt mật khẩu cho phòng họp; Lớp học ảo; Đặt lịch cuộc họp; Bảng tổng kết sau cuộc họp.

Để vận hành BigBlueButton, người dùng cần phải sử dụng máy chủ ảo VPS. Dịch vụ thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây (Cloud VPS) do Nhân Hòa cung cấp & VINADES vận hành sẽ được cài đặt sẵn BigBlueButton.
  • Để xem bảng giá và cấu hình chi tiết, quý khách truy cập tại đây.
  • Ưu điểm của BigBlueButton khi dạy học trực tuyến, quý khách truy cập tại đây
  • Hướng dẫn sử dụng phần mềm BigBlueButton, quý khách truy cập tại đây.


2. Jitsi - Công cụ họp trực tuyến

Jitsi - Công cụ họp trực tuyến
Jitsi - Công cụ họp trực tuyến

Jitsi là giải pháp hội nghị truyền hình được xây dựng dựa trên một loạt các open-source project cho phép bạn tự triển khai một cách dễ dàng để nâng cao tính bảo mật.

Người dùng của Jitsi thường là các công ty vừa và nhỏ, các tổ chức phi lợi nhuận. Các tổ chức, cơ quan này thường xuyên sử dụng Jitsi khi có nhu cầu khai thác cuộc họp hội nghị bởi sự ổn định, đơn giản mà vẫn cung cấp đầy đủ các chức năng cần thiết cho người dùng.

Jitsi có độ trễ thấp và hiệu năng cao, nó rất phù hợp nếu người dùng mong muốn tự triển khai công cụ online meeting với khả năng mở rộng và tính bảo mật cao.

Tính năng của Jitsi bao gồm: Họp video và ghi lại cuộc họp; Chia sẻ màn hình; Sử dụng đa nền tảng; Chat nhóm và chat riêng tư; Trình bày slide; Đặt mật khẩu cho phòng họp; streaming cuộc họp qua Youtube.

Tương tự BigBlueButton, để vận hành phần mềm Jitsi, người dùng cần phải sử dụng máy chủ ảo VPS. Dịch vụ thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây (Cloud VPS) do Nhân Hòa cung cấp & VINADES vận hành sẽ được cài đặt sẵn phần mềm Jitsi.
  • Để xem bảng giá và cấu hình chi tiết, quý khách truy cập tại đây.
  • Hướng dẫn sử dụng phần mềm Jitsi, quý khách truy cập tại đây.


3. G Suite for Education - Bộ công cụ hỗ trợ giáo dục của Google

G Suite for Education - Bộ công cụ hỗ trợ giáo dục của Google
G Suite for Education - Bộ công cụ hỗ trợ giáo dục của Google

G Suite for Education là tập hợp các công cụ giáo dục dành cho sinh viên, giảng viên và nhân viên, cho phép tương tác liền mạch và an toàn trên các thiết bị. Bao gồm các ứng dụng của Google như: Gmail, Chat, Calendar, Tasks Drive giúp bạn liên lạc và tổ chức các cuộc họp; Docs, Sheets và Slides hỗ trợ cộng tác; Google Classroom và Form cung cấp một lớp học ảo mạnh mẽ khuyến khích sự tham gia của sinh viên. Tập hợp các công cụ này tạo ra một môi trường học tập an toàn và dễ dàng cho hoạt động giảng dạy.

Với cam kết hỗ trợ các đơn vị giáo dục sử dụng phương thức dạy học từ xa trong thời gian gần đây, Google đã phối hợp với Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin giáo dục (thuộc Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo) để giới thiệu các công cụ, hướng dẫn và tài nguyên cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và giảng viên tại khối Trung cấp, Cao đẳng và Đại học sử dụng để thích ứng với yêu cầu đào tạo trong giai đoạn này. Trong đó, gói công cụ G Suite cho Giáo dục (G Suite for Education) được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các trường học.

Công ty VINADES là đối tác của chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 (xem tại đây) nhận được thông báo về việc chương trình sẽ hỗ trợ các trường học là khách hàng và đối tác của công ty VINADES đăng ký, truy cập và sử dụng bộ công cụ G Suite cho giáo dục của Google (G Suite for Education). Quý khách truy cập tại đây để đăng ký miễn phí và xem hướng dẫn sử dụng.


4. TranS - Giải pháp họp trực tuyến và đào tạo từ xa

TranS - Giải pháp họp trực tuyến và đào tạo từ xa
TranS - Giải pháp họp trực tuyến và đào tạo từ xa

TranS là phần mềm họp và học trực tuyến tương tự như với Zoom hay các phần mềm cao cấp khác. Sử dụng nghệ nén độc quyền của Zoom cho nên TranS cho chất lượng tương đương phần mềm này, tuy nhiên tính bảo mật cao hơn nhờ việc mã hóa đường truyền dẫn và hệ thống máy chủ độc lập đặt tại Việt Nam. Chất lượng của TranS thậm chí cao hơn Zoom nếu sử dụng chỉ ở Việt Nam vì hệ thống máy chủ đặt trong nước có thể tránh hiện tượng “nghẽn cổ chai” vì không phải đi qua đường internet quốc tế (đang bị đứt cáp quang). TranS hỗ trợ độ phân giải HD và âm thanh rõ ràng tới 300 điểm đồng thời trong 1 phòng và 49 video trên một màn hình, người dùng có thể đăng nhập ở bất kỳ đâu, bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

TranS sử dụng công nghệ điện toán đám mây, máy chủ sẽ được nhân bản khi số lượng người dùng tăng. Công cụ này cũng có khả năng tự sửa lỗi đường truyền, tự động hiệu chỉnh độ phân giải video phù hợp với tốc độ đường truyền của điểm cầu đó. Người dùng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi mà chất lượng âm thanh rõ ràng, hình ảnh mượt bởi thuật toán xử lý nén và truyền dẫn tín hiệu tốt nhất hiện nay.

Để tìm hiểu chi tiết và đăng ký phần mềm TranS, quý khách truy cập tại đây.

Liên hệ triển khai phần mềm với chúng tôi tại:
Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC)
  • Địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà Sông Đà, Số 131 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
  • Hotline: 0936226385 (Ms Ngọc)
  • Email: [email protected]

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quang cao giua trang
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây