NukeViet Edu Gate là sản phẩm công nghệ thông tin sản xuất trong nước được ưu tiên đầu tư, mua sắm

Thứ hai - 28/10/2019 04:44
Cổng thông tin dành cho phòng giáo dục, sở giáo dục NukeViet Edu Gate đã đạt những tiêu chí của sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin sản xuất trong nước được ưu tiên đầu tư, mua sắm theo Thông tư số 01/2014/TT-BTTTT ngày 20 tháng 02 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thông tư số 01/2014/TT-BTTTT ngày 20 tháng 02 năm 2014

Quy định chi tiết về ưu tiên đầu tư, mua sắm sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin sản xuất trong nước sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Một số tiêu chí cụ thể xác định sản phẩm, dịch vụ trong nước dành cho phần mềm như sau:
a) Doanh thu từ sản phẩm phải đạt tối thiểu 500 triệu đồng/01 năm trong 02 năm liên tiếp gần nhất, hoặc có tối thiểu 02 cơ quan nhà nước, hoặc 05 tổ chức, doanh nghiệp, hoặc 500 cá nhân đã và đang sử dụng sản phẩm;
b) Các chức năng, tính năng kỹ thuật phù hợp với các yêu cầu nghiệp vụ hoặc quy định, hướng dẫn tương ứng về ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước (nếu có), hoặc sản phẩm được phát triển từ phần mềm nguồn mở, tuân thủ chuẩn mở;
c) Chi phí sản xuất trong nước của sản phẩm chiếm tỉ lệ từ 30% trở lên trong tổng chi phí sản xuất ra sản phẩm đó, hoặc có tối thiểu 20 lao động Việt Nam có chuyên môn về phần mềm đang làm việc ổn định từ 01 năm trở lên, bao gồm các cán bộ nghiên cứu và phát triển (R&D), kiểm tra đảm bảo chất lượng, kỹ sư và lập trình viên;
d) Sản phẩm phải được sản xuất bởi tổ chức, doanh nghiệp đạt chứng chỉ cho hoạt động sản xuất phần mềm theo chuẩn CMMI mức 3 trở lên, hoặc TCVN ISO 9001:2008, hoặc sản phẩm có điểm mô hình độ chín nguồn mở (OSMM) từ 60 điểm trở lên, hoặc mô hình điểm ngưỡng thất bại (PoF) từ 50 điểm trở xuống.

NukeViet Edu Gate là mô hình và giải pháp của công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam cho các cổng thông tin dành cho phòng giáo dục, sở giáo dục cho phép tích hợp hàng trăm cho tới hàng ngàn website của các trường trên cùng một hệ thống giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí triển khai và bảo trì hệ thống bởi toàn bộ hệ thống được vận hành bằng một phần mềm duy nhất. Hơn thế nữa, việc tích hợp toàn bộ hệ thống giúp các Phòng, Sở GD&ĐT có thể triển khai nhiều dịch vụ trên cổng thông tin chính thông qua các module nghiệp vụ chuyên biệt như quản lý báo cáo thường kỳ, quản lý điều hành tác nghiệp, quản lý học sinh, giáo viên, thi trắc nghiệm trực tuyến...

NukeViet Edu Gate được phát hành năm 2013, từ đó đến nay, Cổng thông tin này đã được nâng cấp thường xuyên với nhiều khách hàng là các phòng giáo dục, sở giáo dục tại nhiều địa bàn trên cả nước như Sở giáo dục và đào tạo Quảng Ninh, Phòng giáo dục và đào tạo Hà Đông, Phòng giáo dục và đào tạo Bến Cát,... đáp ứng tiêu chí có tối thiểu 02 cơ quan nhà nước đã và đang sử dụng sản phẩm. Doanh thu từ sản phẩm cũng đạt hơn 500 triệu đồng/01 năm trong 02 năm liên tiếp gần nhất.

NukeViet Edu Gate cũng đạt tiêu chí sản phẩm có điểm mô hình độ chín nguồn mở (OSMM) từ 60 điểm trở lên và mô hình điểm ngưỡng thất bại (PoF) từ 50 điểm trở xuống. Chi phí sản xuất trong nước trên tổng chi phí sản xuất ra NukeViet Portal chiếm tỉ lệ từ 30% trở lên.

Ngoài ra, hệ quản trị nội dung NukeViet CMS cũng đạt các tiêu chí trên, cùng với đó là các sản phẩm khác cùng sử dụng nền tảng phần mềm nguồn mở NukeViet như NukeViet eGovernment và NukeViet Portal.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết