NukeViet Portal là sản phẩm công nghệ thông tin sản xuất trong nước được ưu tiên đầu tư, mua sắm

Thứ sáu - 08/11/2019 08:13
Cổng thông tin dành cho doanh nghiệp NukeViet Portal đã đạt những tiêu chí của sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin sản xuất trong nước được ưu tiên đầu tư, mua sắm theo Thông tư số 01/2014/TT-BTTTT ngày 20 tháng 02 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
NukeViet Captive Portal - Demo

Thông tư số 01/2014/TT-BTTTT ngày 20 tháng 02 năm 2014

Quy định chi tiết về ưu tiên đầu tư, mua sắm sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin sản xuất trong nước sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Một số tiêu chí cụ thể xác định sản phẩm, dịch vụ trong nước dành cho phần mềm như sau:
a) Doanh thu từ sản phẩm phải đạt tối thiểu 500 triệu đồng/01 năm trong 02 năm liên tiếp gần nhất, hoặc có tối thiểu 02 cơ quan nhà nước, hoặc 05 tổ chức, doanh nghiệp, hoặc 500 cá nhân đã và đang sử dụng sản phẩm;
b) Các chức năng, tính năng kỹ thuật phù hợp với các yêu cầu nghiệp vụ hoặc quy định, hướng dẫn tương ứng về ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước (nếu có), hoặc sản phẩm được phát triển từ phần mềm nguồn mở, tuân thủ chuẩn mở;
c) Chi phí sản xuất trong nước của sản phẩm chiếm tỉ lệ từ 30% trở lên trong tổng chi phí sản xuất ra sản phẩm đó, hoặc có tối thiểu 20 lao động Việt Nam có chuyên môn về phần mềm đang làm việc ổn định từ 01 năm trở lên, bao gồm các cán bộ nghiên cứu và phát triển (R&D), kiểm tra đảm bảo chất lượng, kỹ sư và lập trình viên;
d) Sản phẩm phải được sản xuất bởi tổ chức, doanh nghiệp đạt chứng chỉ cho hoạt động sản xuất phần mềm theo chuẩn CMMI mức 3 trở lên, hoặc TCVN ISO 9001:2008, hoặc sản phẩm có điểm mô hình độ chín nguồn mở (OSMM) từ 60 điểm trở lên, hoặc mô hình điểm ngưỡng thất bại (PoF) từ 50 điểm trở xuống.

NukeViet Portal là mô hình và giải pháp của công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam cho các cổng thông tin dành cho doanh nghiệp. NukeViet Portal có đầy đủ tính năng của NukeViet CMS + Các chức năng chuyên dùng dành cho doanh nghiệp như khả năng tích hợp với các hệ thống quản lý, điều hành doanh nghiệp, tích hợp các hệ thống TMĐT, thanh toán trực tuyến, các hệ thống marketing hoặc các hệ thống khác trong hệ sinh thái NukeViet như NukeViet Captive Portal, NukeViet Shop…

NukeViet Portal được phát hành năm 2010, cho đến nay đã có gần 40 lần nâng cấp và cải thiện. Một số khách hàng điển hình như Công ty cổ phần XNK & Xây dựng Bình Ngân, Công ty cổ phần giải pháp công nghệ THT, Công ty TNHH Kỹ thuật điện và cơ khí 989, Công ty TNHH ĐT và TM Enterbuy Việt Nam, Công ty TNHH thể thao Minh Phú,...

NukeViet Portal cũng đạt tiêu chí sản phẩm có điểm mô hình độ chín nguồn mở (OSMM) từ 60 điểm trở lên và mô hình điểm ngưỡng thất bại (PoF) từ 50 điểm trở xuống. Chi phí sản xuất trong nước trên tổng chi phí sản xuất ra NukeViet Portal chiếm tỉ lệ từ 30% trở lên.

Thông tin thêm đó là hệ quản trị nội dung NukeViet CMS và các sản phẩm khác cùng sử dụng nền tảng phần mềm nguồn mở NukeViet như NukeViet eGovernment và NukeViet Edu Gate đều đạt các tiêu chí được ưu tiên đầu tư, mua sắm trong cơ quan nhà nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết