QC huong dan su dung dauthau.info

Giới thiệu và hướng dẫn đăng ký gói công cụ G Suite cho các trường học phục vụ dạy và học online

Thứ tư - 15/04/2020 00:08
Công ty VINADES là đối tác của chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 vừa nhận được thông báo của chương trình về việc chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 sẽ hỗ trợ các trường học là khách hàng và đối tác của công ty VINADES đăng ký, truy cập và sử dụng bộ công cụ G Suite cho giáo dục của Google (G Suite for Education).
Giới thiệu và hướng dẫn đăng ký gói công cụ G Suite cho giáo dục cùng Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0
Giới thiệu và hướng dẫn đăng ký gói công cụ G Suite cho giáo dục cùng Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn tiến hết sức phức tạp, các trường khối phổ thông và trường trung cấp, cao đẳng và đại học đã phải tạm dừng hoạt động kéo dài. Việc này gây xáo trộn đời sống giảng dạy, học tập và sinh hoạt của lực lượng giảng viên và học sinh sinh viên trên toàn quốc
 
Với cam kết hỗ trợ các đơn vị giáo dục sử dụng phương thức dạy học từ xa hoặc tại nhà trực tuyến trong thời gian thầy cô giáo và học sinh phải tạm dừng đến trường, Google đã phối hợp với Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin giáo dục (trực thuộc Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo) để giới thiệu các công cụ, hướng dẫn và tài nguyên cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên các cấp và giảng viên tại khối Trung Cấp, Cao Đẳng và Đại Học sử dụng để thích ứng với yêu cầu đào tạo trong giai đoạn này. Trong đó, gói công cụ G Suite cho Giáo dục (G Suite for Education) hoàn toàn miễn phí sẽ hỗ trợ các giáo viên và giảng viên để:
  1. Lên kế hoạch giảng dạy từ xa hoặc giảng dạy tại nhà
  2. Khởi tạo và thiết kế tài liệu dạy học linh hoạt với các công cụ Google Trình Bày, Google Văn Bản và Google Lớp Học (Classroom)
  3. Thiết lập lớp học trực tuyến và các phương thức truyền thông đến học sinh
  4. Giảng dạy trực tuyến các bài học với việc sử dụng YouTube Live hoặc Hangouts Meet (chức năng hội thảo)
  5. Thiết kế bài tập về nhà, bài kiểm tra hoặc khảo sát ý kiến học sinh sinh viên với Google Biểu Mẫu (Form)
 
Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 sẽ hỗ trợ lực lượng giáo viên & giảng viên nhanh chóng truy cập và sử dụng các công cụ trên. Đại diện Ban Giám hiệu các trường học cần điền tên miền trang web của trường để được cấp quyền sử dụng G Suite cho Giáo dục tại đây. Ban tổ chức chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 sẽ hỗ trợ xét duyệt nhanh việc cấp quyền sử dụng G Suite cho Giáo dục cho những đơn vị có tên miền đã được xác thực hợp lệ.

Để tham khảo thêm thông tin về chương trình Google cho Giáo Dục và các hoạt động hỗ trợ đi kèm, Đại diện Trường học vui lòng tham khảo thông tin trong cẩm nang này. Nếu cần giải đáp thắc mắc, Đại diện Trường có thể liên hệ  trực tiếp chuyên viên Trung tâm Giải pháp CNTT giáo dục  (EITSC), Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo qua:
Ngoài ra, Google còn cho ra mắt trang web https://teachfromhome.google/ mà Google đã Việt hoá, tổng hợp thông tin, công cụ và tính năng của nền tảng công nghệ G Suite for Education để hỗ trợ các giảng viên, thầy cô giáo trong việc áp dụng giảng dạy trực tuyến hoặc giảng dạy từ xa.

Xem thêm:

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quang cao giua trang
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây