QC tai nhanh HSMT

Thông báo phát hành NukeViet eGovernment 1.0 beta 1 - Phần mềm cổng thông tin dành cho cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương

Thứ năm, 24 Tháng Tám 2017 11:57 SA
Sau hơn 1 năm chuẩn bị, hiện NukeViet đã hoàn thiện bản dành riêng cho cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương với tên gọi NukeViet eGovernment. NukeViet eGovernment là bản NukeViet dùng cho chính quyền điện tử được phát hành theo giấy phép phần mềm nguồn mở. Được đóng gói hoàn thiện và có thể cài đặt độc lập hoàn toàn tự động.
nukeviet egovernment 1
Download NukeViet eGovernment

NukeViet eGovernment là bản NukeViet chuyên dùng cho các cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương. Phiên bản NukeViet eGovernment 1.0 được xây dựng dựa trên phiên bản NukeViet 4.2 được ra mắt cách đây ít ngày.

Tương tự bản như NukeViet CMS, phần mềm NukeViet eGovernment sử dụng công nghệ quản lý mã nguồn hiện đại của git và quản lý trên kho mã nguồn github, do đó ngay từ phiên bản đầu tiên này, NukeViet eGovernment 1.0 đã có hơn 2700 tệp mã nguồn và thừa hưởng hơn 7.300 đóng góp (commits) từ 28 cá nhân và tập thể.

Cũng nhờ phương pháp phát triển hiện đại này, phần mềm NukeViet eGovernment sẽ được kế thừa liên tục và toàn bộ những giá trị của nhân hệ thống (core) NukeViet và phần CMS (Content Management System - hệ quản trị nội dung), được tích hợp thêm các module đặc thù (để phục vụ cho các cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương các cấp) ngay cả khi những cải tiến đó được phát triển riêng cho nhân hệ thống NukeViet, cho riêng NukeViet CMS hay cho bất cứ module đặc thù nào khác được tích hợp riêng cho NukeViet eGovernment.

Phần mềm NukeViet eGovernment đáp ứng sẵn sàng các yêu cầu trong bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước (theo công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông) và 15 văn bản luật và dưới luật (bao gồm các nghị định, thông tư, văn bản hướng dẫn...) có liên quan đến cổng thông tin điện tử.

Với hàng loạt các quy định rải rác trong hàng chục văn bản có liên quan đến cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước, việc xây dựng một cổng thông tin điện tử tuân thủ hết các quy định là một việc không dễ dàng, bằng chứng là dễ dàng tìm ra hàng chục lỗi vi phạm của hầu hết các cổng thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước. Để tạo thuận tiện cho người sử dụng, phần mềm NukeViet eGovernment được đóng gói hoàn thiện kèm theo dữ liệu mẫu và có thể cài đặt độc lập hoàn toàn tự động trong vòng vài phút, người cài đặt sau đó chỉ cần chỉnh sửa dữ liệu và bổ sung thông tin trên cấu trúc có sẵn là sẽ có ngay một hệ thống tuân thủ các quy định ở trên.

THÔNG TIN CHUNG

Tên phần mềm: NukeViet eGovernment

Đơn vị phát triển: Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam và các công ty thành viên cộng đồng NukeViet.
Tên phiên bản: NukeViet eGovernment 1.0 beta
Mã phiên bản: 1.0.0
Ngày phát hành phiên bản này: 24/08/2017
Ngày phát hành phiên bản tiếp theo (dự kiến): 31/08/2017
Địa chỉ website sản phẩm: http://egov.nukeviet.vn
Trang demo: http://egov-demo.nukeviet.vn
Kho code: https://github.com/nukeviet/egovernment/
Facebook Fanpage: http://fb.com/nukeviet.egov

Chi tiết vui lòng xem tại đây.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây