QC tai nhanh HSMT

Thị xã Bến Cát: tập huấn sử dụng phần mềm cổng thông tin giáo dục năm thứ 2

Thứ hai - 04/12/2017 23:49
Trong ba ngày 18, 19 và 20/10, Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát phối hợp với Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm website tích hợp cổng thông tin điện tử năm thứ 2 cho trên 60 cán bộ quản lý CNTT tại PGD và các đơn vị trường học.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ quản lý CNTT các đơn vị trường học đã được nghe đại diện Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) trao đổi về ưu điểm và hạn chế của từng đơn vị trong việc sử dụng phần mềm website trong năm vừa qua. Trong đó nhấn mạnh ưu điểm nổi trội của các đơn vị là đăng bài rất thường xuyên, tạo cho trang web của trường giàu nội dung, phong phú và hữu ích. Tuy nhiên, điểm hạn chế là các đơn vị chưa khai thác hết được các tính năng của website, ví dụ như module thi trắc nghiệm trực tuyến, bài giảng trực tuyến....Việc xây dựng một kho học liệu mở cho học sinh và giáo viên là việc làm cần thiết và vô cùng hữu ích trong bối cảnh hiện nay của ngành giáo dục.

Trong buổi tập huấn lần này, cán bộ công ty VINADES giới thiệu đến các Qúy thầy cô thông tin phiên bản NukeViet 4.3 mới với nhiều tính năng hơn. Trong đó đã cập nhật phần mềm phiên bản mới có nhiều module tiện ích giúp lãnh đạo, cán bộ điều hành, xử lý công việc hàng ngày trên môi trường mạng gồm: quản lí các loại lịch làm việc; tìm kiếm, tra cứu văn bản, trao đổi công việc qua mạng…Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu còn được tham gia thực hành trên máy tính, cán bộ công ty VINADES, giải đáp các vướng mắc trong quá trình sử dụng phần mềm khi ứng dụng vào công việc thực tế tại từng đơn vị.
Một số hình ảnh của buổi tập huấn:
 

mn1

Tập huấn khối mầm non

mn3

Tập huấn khối mầm non

th1

Tập huấn khối tiểu học

th2

Tập huấn khối tiểu học

c21

Tập huấn khối THCS
 

c22

Tập huấn khối THCS

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỹ năng sử dụng phần mềm website cho cán bộ CNTT trong công tác khai thác và ứng dụng phần mềm công nghệ thông tin vào công tác tra cứu và giảng dạy. 

Các Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT quan tâm đến việc xây dựng cổng thông tin tập trung có tích hợp website các trường (theo mô hình mới do Bộ GD&ĐT hướng dẫn) có thể truy cập website https://gate.edu.vn để tìm hiểu thêm về dịch vụ và trải nghiệm về công nghệ mà phần mềm nguồn mở NukeViet mang lại. Quý vị sẽ hiểu tại sao NukeViet lại trở lên phổ biến trong khối giáo dục như hiện nay. Sử dụng dịch vụ cổng thông tin NukeViet Edu Gate cũng chính là góp phần xây dựng và phát triển phần mềm nguồn mở NukeViet ngày một lớn mạnh.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC huong dan su dung dauthau.info
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây