Quang cao giua trang

Tăng cường sự kết của trí thức trẻ với Khu Công nghệ cao Hoà Lạc

Thứ ba, 04 Tháng Tư 2017 3:13 CH
Chiều 30/3/2017, Hội Nữ Trí thức Việt Nam (VAFIW) và Hội Trí thức Khoa học & Công nghệ Trẻ Việt Nam (VAYSE) đã có chuyến tham quan và làm việc tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc (HHTP). Đại diện Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) cùng một số đại diện tiêu biểu từ VAYSE cũng tham gia sự kiện này.
HoaLac Hi-Tech pack
HoaLac Hi-Tech pack
Dẫn đầu đoàn đại biểu nữ trí thức là GS TS Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch và dẫn đầu đoàn đại biểu VAYSE là PGS TS Lê Phước Minh - Phó Chủ tịch Phụ trách.
VAYSE lam viec voi HHTP
Toàn cảnh buổi làm việc tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc
 
Theo ThS Nguyễn Trung Quỳnh - Phó trưởng thường trực Ban quản lý HHTP, HHTP là mô hình đặc biệt nhằm thu hút các nhà đầu tư về khoa học công nghệ trong nhiều lĩnh vực với những thủ tục đầu tư, thuế quan thông thoáng, thuận tiện. HHTP chỉ cách Hà Nội 30 phút ô tô, cách Sân bay Nội Bài 60 phút ô tô và cách cảng Hải Phòng 90 phút ô tô; gần với các khu công nghiệp phụ trợ. Cho đến nay, HHTP đã thu hút được 67 nhà đầu tư với tổng số vốn lên đến gần 3 tỷ USD. Ngoài các nhà đầu tư về công nghệ, hiện đã có 3 trường đại học đầu tư vào đây gồm Đại học FPT, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tức Đại học Việt - Pháp) và Đại học Việt - Nhật trong đó Đại học FPT đã đi vào hoạt động từ năm 2012 với quy mô hàng ngàn sinh viên. Đó là chưa kể đến dự án của Đại học Quốc gia Hà Nội nằm ở phía tây HHPT. Ngoài ra, còn có một số trung tâm đào tạo nghề tại đây và trường phổ thông liên cấp TH School đang được xây dựng. Hiện tại HHTP có đến 12.000 người đang lao động, học tập và đang phấn đấu trở thành một thành phố thông minh trong một tương lai gần. 

ThS Nguyễn Trung Quỳnh cũng cho biết, HHTP rất mong muốn có những mối quan hệ mật thiết với đội ngũ trí thức cả nước và tin tưởng vào sự hợp tác với VAFIW và VAYSE.

GS TS Phạm Thị Trân Châu chia sẻ là đã được biết đến HHPT từ lâu qua các phương tiện thông tin đại chúng nhưng đây mới là lần đầu tiên được đến thăm HHTP. Bà cũng cho biết, tham gia Hội có rất nhiều nhà khoa học nữ có công trình nghiên cứu có giá trị, rất cần được kết nối đến các nhà đầu tư công nghệ cao.

PGS TS Lê Phước Minh lại đặt vấn đề nguồn nhân lực cho công nghệ cao và tin tưởng VAYSE sẽ làm cầu nối cho sinh viên và trí thức trẻ đến với các nhà đầu tư công nghệ. 

ThS Phạm Văn Tới - Chánh văn phòng VAYSE, đồng thời là Chủ tịch CLB Từ thiện Quốc gia (NCC) cho biết mỗi tháng NCC vẫn ra quân vào 2 ngày Chủ Nhật để dọn rác trên địa bàn Hà Nội với sự tham gia của hàng trăm, thậm chí hàng ngàn tình nguyện viên. Theo anh, Hà Nội và nhiều đô thị ở Việt Nam hiện có mức độ ô nhiễm rất cao với các sông, hồ và rất cần có những giải pháp công nghệ để khắc phục tình hình bên cạnh việc tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng.

Ghi nhận những ý kiến trao đổi này, ThS Nguyễn Trung Quỳnh cho biết, sẽ giao trách nhiệm hợp với NCC nói riêng và VAYSE nói chung cho anh Nguyễn Ninh Hồng Quang - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp của HHPT. Đáp lại, anh Nguyễn Đức Hoàng - Phó Tổng thư ký VAYSE đã mời anh Nguyễn Ninh Hồng Quang tham gia Hội và đề nghị lãnh đạo HHTP tạo điều kiện để anh Quang tham gia.

Kết thúc buổi gặp mặt với lãnh đạo HHTP, GS TS Phạm Thị Trân Châu và PGS TS Lê Phước Minh đều nhất trí sẽ thường xuyên có sự trao đổi, hợp tác với Ban quản lý HHTP cùng các nhà đầu tư tại đây và sẽ tiến tới những sự hợp tác chính thức với HHTP để kết nối nguồn nhân lực khoa học công nghệ mà trong đó có trí thức trẻ đến với các nhà đầu tư công nghệ không chỉ tại HHTP. 

Sau buổi làm việc bổ ích với lãnh đạo HHTP, các đại biểu của VAFIW và VAYSE đã tham quan Đại học FPT.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận trong buổi tham quan Đại học FPT
FPT University
Tòa nhà Alpha - Tòa nhà chính của Đại học FPT - Giảng đường đại học, khu làm việc của Đại học FPT đều ở đây.

FPT University nha an
Sau khi tham quan Bảo tàng truyền thống, đoàn tham quan nhà ăn sinh viên

FPT University Vo duong Vovinam
Khu thể thao tổng hợp và Võ Đường Vovinam - môn thể thao bắt buộc tại Đại học FPT.

Tác giả: admin

Nguồn tin: Tin của VINADES và Hội Trí thức KH&CN Trẻ Việt Nam

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây