QC huong dan su dung dauthau.info

Huyện Chư Prông- những đổi thay nơi miền biên giới!

Thứ hai - 29/01/2018 03:03
Trên bản đồ hành chính của tỉnh Gia Lai, huyện Chư Prông nằm ở phía Tây nối dài từ thành phố Pleiku giáp huyện Ea Sup tỉnh Đak Lak và giáp Vương quốc Campuchia. Huyện được đặt theo tên của một ngọn núi lớn (Chư là núi, Prông là lớn), đặc biệt nhắc đến Chư Prông người ta sẽ nhắc đến một nền kinh tế chuyển mình và một nền giáo dục đang trên đà phát triển, nổi bật là việc ứng dụng phần mềm nguồn mở NukeViet trong vận hành cổng thông tin điện tử của phòng GD&ĐT huyện Chư Prông.
Từ một huyện nghèo, Chư Prông năm nào đã hoàn toàn khác xưa và khoác lên mình một màu xanh no ấm. Dọc hai bên đường vào huyện là những vườn cà phê và hồ tiêu xanh tốt, hàng cao su thẳng tắp đến ngút ngàn. Thị trấn huyện như một đô thị hiện đại, nhà cửa khang trang cùng quán xá, cửa hàng mọc lên san sát dọc hai bên những con phố dài.
 
maxresdefault
Cà phê

Đồng hành với những chuyển mình về kinh tế, giáo dục được chú trọng đầu tư nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Trong đó phải kể đến hệ thống cổng thông tin giáo dục do VINADES phối hợp cùng Phòng GD&ĐT huyện Chư Prông xây dựng, đây là công cụ quản lý tập trung theo đúng Thông tư 53 của Bộ GD&ĐT. PGD Chư Prông quản lý cổng thông tin chính, mỗi đơn vị trực thuộc quản lý một website độc lập theo mô hình liên thông 2 cấp. Mỗi website sẽ là nơi in dấu những hình ảnh, những kỷ niệm thầy trò của các thế hệ dưới mái trường mến yêu.
Dưới đây là một số hình ảnh đẹp được các trường đăng tải lên website:
 
Be choi keo co
Bé chơi kéo co - trường Mầm non Sao Sáng
 
20171003 102201
Hội thi làm đèn lồng trung thu - trường Mẫu giáo Sơn Ca
 
Hoi khoe phu dong
Hội khỏe Phù Đổng - trường TH Lương Thế Vinh
 
Tk2014 2015
Vui ngày khai giảng- trường Dân tộc nội trú
 
Với một huyện miền núi như Chư Prông, các thành tựu về kinh tế mà con người nơi đây đã đạt được thật đáng trân trọng. Và đối với ngành giáo dục, dù còn nhiều khó khăn trước mắt, nhưng với sự nối tiếp bản tính cần cù và chăm chỉ  của thế hệ cha anh, các em học sinh sẽ được đầu tư, được chắp cánh ước mơ để bay cao, bay xa hơn, để cống hiến học thức của mình cho đất nước, cho mảnh đất Chư Prông thân yêu!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây