QC tai nhanh HSMT

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Bình Phước ứng dụng thành công NukeViet eGovernment

Thứ năm - 22/03/2018 05:37
Vừa qua, Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam phối hợp với Trung tâm tin học - Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước triển khai NukeViet eGovernment vận hành cổng thông tin cho UBND tỉnh Bình Phước và các đơn vị trực thuộc.
 
trang chu binh phuoc
Trang chủ cổng thông tin UBND tỉnh Bình Phước http://binhphuoc.gov.vn/

Nhằm đáp ứng các yêu cầu mới của chính phủ về phát triển Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử, phần mềm NukeViet eGovernment triển khai cho UBND tỉnh Bình Phước đáp ứng các yêu cầu sau:
  1. Tích hợp theo mô hình quản lý tập trung liên thông dữ liệu từ các ngành trên toàn địa bàn đồng thời đảm bảo khả năng hoạt động liên tục, có các phương án dự phòng về sao lưu, đảm bảo khả năng khôi phục nhanh và thay thế nóng.
  2. Tính mở: NukeViet eGovernment được thiết kế và xây dựng trên nguyên tắc mở, có khả năng đáp ứng được các nhu cầu gia tăng sử dụng trong tương lai, đảm bảo khả năng nâng cấp, thay đổi và bổ sung thêm các thành phần khi cần thiết một cách nhanh chóng. Tuân thủ các chuẩn công nghiệp và chuẩn tích hợp dữ liệu, truy cập thông tin.
  3. Độ ổn định và tin cậy: Cấu trúc hệ thống đảm bảo hiệu suất khai thác dịch vụ, ứng dụng tối đa, đồng thời hạn chế các điểm gây lỗi tiềm tàng. Việc quản lý sẽ được hỗ trợ bởi các công cụ phần cứng, phần mềm để đảm bảo luôn theo dõi được hiệu suất hoạt động của hệ thống, đồng thời có hệ thống cảnh báo và thông báo để người quản trị vận hành có phản ứng kịp thời và phù hợp.
  4. An toàn, an ninh hệ thống: NukeViet eGovernment cung cấp nhiều công cụ và giải pháp bảo mật giúp người quản trị có những công cụ hữu hiệu nhằm tùy biến hệ thống. Phiên bản 4.0 có rất nhiều cải tiến hệ thống giúp gia tăng khả năng bảo mật, nhiều tối ưu giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn và luôn cập nhật các công nghệ thiết kế web mới nhất. Các chức năng về an toàn, an ninh hệ thống gồm có:
  • Chức năng Tường lửa.
  • Chức năng chống DDOS
  • Chống lụt dữ liệu.
  • Chống spam, tích hợp Recaptcha.
  • Tích hợp công nghệ xác thực 2 lớp Google Authenticate.
Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Bình Phước ra đời nhằm cung cấp kịp thời những thông tin về chủ trương, chính sách của tỉnh, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự; công khai, minh bạch các thủ tục hành chính liên quan đến công tác quản lý Nhà nước, cung cấp đầy đủ các thông tin- chính sách đến nhân dân và các cấp ban ngành liên quan . Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Bình Phước được xây dựng và chính thức đi vào hoạt động là nỗ lực rất lớn trong việc thực hiện chủ trương của tỉnh về xây dựng chính quyền điện tử, cũng như chương trình cải cách thủ tục hành chính. Ngoài ra, đây cũng là tiếng nói chính thống của UBND tỉnh, cầu nối giữa Đảng, chính quyền với các đơn vị, các địa phương, doanh nghiệp và người dân.
 
Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Bình Phước được xây dựng trên phần mềm NukeViet eGovernment 1.0 - phiên bản chính thức của phần mềm Cổng thông tin cho cơ quan nhà nước vừa được phát hành. Phần mềm này cho phép xây dựng các Cổng thông tin cho UBND tỉnh/thành phố, các quận/ huyện tích hợp website xã/ phường một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Đặc biệt hơn nữa, Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Bình Phước được áp dụng theo mô hình thuê dịch vụ trọn gói do Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam đảm nhiệm. Toàn bộ các công việc bao gồm: cài đặt, triển khai, hỗ trợ sử dụng, bảo trì (bao gồm cả việc nâng cấp, sao lưu và phục hồi dữ liệu khi có sự cố...). Đơn vị sử dụng hoàn toàn không phải chuẩn bị hạ tầng, không cần lo nhân lực bảo trì, nâng cấp, phát triển hệ thống. Chi phí thuê dịch vụ trọn gói (theo báo giá của Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam khoảng 15 triệu/ website/ năm) cũng rẻ hơn nhiều so với việc lập dự án xây dựng cổng thông tin như trước đây.

Mô hình thuê dịch vụ CNTT được chính phủ khuyến khích sử dụng nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách nhà nước. Nỗ lực đẩy mạnh việc thuê dịch vụ được cụ thể hóa bằng quyết định 80/2014/QĐ-TTg của thủ tướng chính phủ, Quy định thí điểm về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước. Tuy nhiên việc thuê dịch vụ vẫn chưa được ứng dụng toàn diện. Việc UBND tỉnh Bình Phước ứng dụng mô hình thuê dịch vụ trọn gói với dịch vụ cổng thông tin thực sự là bước tiến đáng kể trong việc thuê dịch vụ công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng các dịch vụ công nghệ thông tin phổ biến.
 
Các cơ quan quan tâm đến việc ứng dụng NukeViet eGovernment để xây dựng cổng thông tin cho đơn vị mình có thể truy cập http://egov.NukeViet.vn hoặc liên hệ với Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam hoặc các doanh nghiệp thành viên của NukeViet để sử dụng thử dịch vụ theo mô hình thuê dịch vụ.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây