QC tai nhanh HSMT

VINADES xây dựng Kho bài giảng lớn nhất cả nước

Thứ ba, 31 Tháng Một 2017 8:28 SA
Việt Nam là một đất nước giàu truyền thống hiếu học, có đội ngũ giáo viên giỏi và tâm huyết với nghề. Hàng năm trên cả nước, chúng ta vẫn có những cuộc thi giáo viên dạy giỏi, các cuộc thi bài giảng điện tử trên nhiều lĩnh vực.
Đó là một nguồn kiến thức vô cùng chất lượng và phong phú, là nguồn tài nguyên trí tuệ quốc gia. Nhưng làm thế nào để nguồn kiến thức ấy được phổ biến, nhân rộng và lưu trữ cho các thế hệ sau? Sự ra đời của kho bài giảng E-learning chính là câu trả lời cho câu hỏi lớn đó. Theo yêu cầu của Bộ giáo dục, Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam đã phối hợp cùng Cục công nghệ thông tin xây dựng thành công kho bài giảng điện tử lớn nhất của cả nước tại địa chỉ https://elearning.moet.edu.vn
 
e learning 1
Giao diện trang chủ

Làm thế nào để toàn dân biết đến và tham gia đóng góp vào kho học liệu này? Bộ GĐ&ĐT đã tổ chức các cuộc thi trên phạm vi toàn quốc, dành cho giáo viên các trường mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên và giảng viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng sư phạm. Trong cuộc thi quốc gia Thiết kế bài giảng e-Learning lần thứ 4 năm 2016, chủ đề là Dư địa chí Việt Nam và các môn học ở bậc học mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Đáng chú ý, theo thể lệ cuộc thi quốc gia Thiết kế bài giảng e-Learning lần thứ 4 mới được Bộ GD&ĐT ban hành, lần đầu tiên việc xây dựng nguồn tài nguyên giáo dục mở được đưa thành một mục tiêu chính của cuộc thi. Thông qua cuộc thi này, VINADES đưa được hơn 500 bài giảng lên hệ thống, trong thời gian tới, đây sẽ là kho học liệu mở quan trọng và chất lượng nhất Việt Nam.

Các kỳ elearning 2009-2017
Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử e-learning đã diễn ra 4 lần từ năm 2009-2016

Các cuộc thi Thiết kế bài giảng e-Learning được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào ứng dụng CNTT trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy học một cách sáng tạo, hiện đại, tăng cường tính tích cực và tự học, góp phần đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT, đồng thời tôn vinh trí tuệ, đóng góp của các giáo viên, giảng viên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng sư phạm tham gia cuộc thi này.

VINADES nguyện đồng hành cùng ngành giáo dục, luôn sẵn sàng hỗ trợ đưa các bài giảng chất lượng nhất  lên kho học liệu mở này.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây