QC tai nhanh HSMT

PGD Lộc Ninh- điểm sáng về thành tích ứng dụng CNTT

Thứ năm, 10 Tháng M. một 2016 6:02 SA
Trong năm vừa qua, Phòng GD&ĐT Lộc Ninh đã đưa Cổng thông tin giáo dục vào hoạt động hiệu quả và đạt nhiều thành tích rất đáng chú ý.

Nằm ngay ngắn trên sườn đồi thoai thoải, PGD Lộc Ninh phóng mắt ra khoảng xanh của bạt ngàn cao su, tạo lên một bức tranh đầy sức sống. Con người mảnh đất này thân thiện, chăm chỉ. Cán bộ ở PGD Lộc Ninh tâm huyết với nghề và tạo nhiều điều kiện thuận lợi để mảng CNTT của PGD ngày càng phát triển, đáp ứng được các yêu cầu của Bộ giáo dục đưa ra.

1

Trong đợt tập huấn năm thứ 2, cán bộ cùng kỹ thuật công ty VINADES hăm hở đến thăm mảnh đất thanh bình, gặp gỡ ban lãnh đạo nhằm báo cáo những thành tích đã đạt, cũng như đưa ra phương án nâng cấp và duy trì hệ thống cổng thông tin trong các năm tiếp theo.

Anh Nguyễn Thế Hùng đại diện Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam lên giới thiệu sơ bộ các thông tin về NukeViet, các ưu điểm và thành tựu mà NukeViet đã đạt được, và báo cáo tình hình sử dụng website của phòng và từng trường trong năm vừa qua.

Chương trình tập huấn lần này có sự tham gia của cán bộ PGD và các giáo viên phụ trách website của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Các thầy cô đều tập trung cao độ để buổi tập huấn đạt được chất lượng cao nhất.

 

IMG 2037

 

Các thầy cô lắng nghe hết sức chăm chú, nhưng có lúc rất vui vẻ và dễ gần:


Với sự hợp tác sôi nổi của các thầy cô giáo, buổi tập huấn đã diễn ra thành công rực rỡ.

Đáng chú ý, công ty VINADES rất bất ngờ về thành tích của PGD Lộc Ninh. Tính đến thời điểm này, khi cổng thông tin hoạt động được một năm, lượng truy cập của PGD đã đạt gần 5 triệu lượt truy cập. Với việc tích cực đăng bài và phát triển như hiện tại, trong năm tới, đây sẽ là đơn vị dẫn đầu trong số các phòng giáo dục về số lượng truy cập được thống kê trên toàn quốc.

Với thành tích này, PGD Lộc Ninh bước đầu thực hiện Công văn số 4622/BGDĐT-CNTT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2016 – 2017: Khai thác, sử dụng phần mềm tự do nguồn mở
- Quán triệt và triển khai Thông tư số 08/2010/TT-BGDĐT ngày 01/03/2010 của Bộ GDĐT quy định về sử dụng phần mềm tự do nguồn mở trong các cơ sở giáo dục.
- Nghiên cứu áp dụng hệ thống phần mềm mã nguồn mở Nukeviet trong việc xây dựng và triển khai website (hay cổng thông tin điện tử) của Sở, Phòng.

Chào đón ngày Hiến chương nhà giáo, Công ty VINADES xin gửi lời chúc sức khỏe- thành công- hạnh phúc tới các Qúy thầy cô!
Kính chúc ngành giáo dục luôn vững bước khai sáng cho các thế hệ trẻ Việt Nam.

Xin trân trọng cảm ơn!

 
 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quang cao giua trang
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây