QC huong dan su dung dauthau.info

VINADES tiếp tục là đơn vị tài trợ phần mềm vận hành kho học liệu số cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử 2021

Thứ tư - 13/10/2021 21:05
Với thế mạnh là doanh nghiệp phần mềm nguồn mở đầu tiên tại Việt Nam, công ty phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) tiếp tục là nhà tài trợ phần mềm phục vụ cho cuộc thi bài giảng điện tử năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức.
vinades tài trợ cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử
vinades tài trợ cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử

Ngày 18/9/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam chính thức phát động cuộc thi bài giảng điện tử năm 2021. Cuộc thi nhằm khuyến khích thầy cô giáo xây dựng các bài giảng điện tử chất lượng, làm nguồn tài nguyên tri thức số đáng tin cậy, phục vụ cho phụ huynh, học sinh và giáo viên cả nước được chia sẻ phi lợi nhuận trên kho học liệu số iGiaoduc.vn. Đồng thời cũng bổ sung và làm mới các bài giảng của kho, đáp ứng tốt hơn cho việc dạy và học trực tuyến ngay trong năm học 2021-2022.

Năm nay, Công ty VINADES tiếp tục là nhà tài trợ cho cuộc thi Bài giảng điện tử 2021, cuộc thi với quy mô lớn và quan trọng về giáo dục. Công ty đã có nhiều kinh nghiệm thực hiện dự án phần mềm ở các lĩnh vực cũng như quy mô khác nhau. Trong lĩnh vực giáo dục, VINADES có một sản phẩm đang được nhiều cơ quan giáo dục - đào tạo sử dụng là phần mềm Cổng thông tin dành riêng cho Phòng giáo dục, Sở giáo dục NukeViet Edu Gate. Các sản phẩm trên xây dựng dựa trên nền tảng nguồn mở NukeViet, sản phẩm được trao giải Nhân tài đất Việt 2011, được Bộ GD&ĐT khuyên dùng trong thông tư số 08/2010/TT-BGDĐT và được Bộ TT&TT Quy định ưu tiên sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước tại thông tư 20/2014/TT-BTTTT. 

VINADES LÀ ĐƠN VỊ TÀI TRỢ CỦA CUỘC THI THIẾT KẾ BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ
VINADES và các đơn vị tham gia tài trợ cuộc thi  Bài giảng điện tử 2021

Năm 2016, với sự tư vấn của công ty VINADES, đây là năm đánh dấu mốc đầu tiên cuộc thi sửa dổi quy chế, giáo viên tham gia dự thi cấp phép CC-BY1 hoặc CC-BY-SA2 cho bài giảng của mình. Từ đó xây dựng cho Bộ Giáo dục Kho bài giảng điện tử với giấy phép mở đầu tiên và lớn nhất Việt Nam tại địa chỉ https://igiaoduc.vn/ (địa chỉ cũ là https://elearning.moet.edu.vn).
(1) Ghi công - Creative Commons Attribution (CC BY): Cho phép người dùng sử dụng, sao chép, chỉnh sửa và chia sẻ lại với yêu cầu duy nhất là chỉ cần ghi công tác giả.
(2) Ghi công - Chia sẻ tương tự - Creative Commons Attribution ShareAlike (CC BY-SA): Tương tự giấy phép CC-BY, nhưng yêu cầu thêm việc người sử dụng phải chia sẻ với cùng giấy phép. 

Cuộc thi năm nay, Công ty VINADES vinh dự là nhà cung cấp Phần mềm vận hành kho học liệu số trực tuyến iGiaoduc.vn, đồng thời hỗ trợ trong công tác tổ chức, vận hành phần mềm. Công ty cũng là đơn vị hỗ trợ sát nhập kho học liệu số của Bộ GD&ĐT với nền tảng giáo dục số iGiaoDuc.vn (nằm trong đề án chính phủ "Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa"). Ngoài ra, các sản phẩm thuộc VINADES cũng đã tham gia tài trợ để ủng hộ cho cuộc thi, bao gồm: Phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến AZtest.vn, Phần mềm phân tích tin thầu DauThau.info và Mạng đấu thầu tư nhân DauThau.Net

le ky ket kho hoc lieu so truc tuyen igiaoduc.vn
Anh Nguyễn Thế Hùng - Tổng giám đốc VINADES (đứng thứ 4 từ phải sang) ký thỏa thuận hợp tác phát triển kho học liệu số trực tuyến.

VINADES mong rằng cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử 2021 sẽ thành công tốt đẹp cũng như đạt được các mục tiêu mà Bộ giáo dục và Đào tạo đã đề ra. Đặc biệt là việc nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động dạy học để sớm có những bài giảng chất lượng, bổ sung vào kho học liệu mở và sử dụng trong việc tổ chức dạy và học trực tuyến.
 

Tác giả: Nguyen Thuy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC huong dan su dung dauthau.info
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây