QC tai nhanh HSMT

Hệ sinh thái Đấu Thầu được ươm mầm và phát triển bởi VINADES lọt vào Bán kết Startup Wheel 2021

Thứ sáu, 02 Tháng Bảy 2021 5:01 SA
Ngày 1/7/2021 startup Hệ sinh thái Đấu Thầu được ươm mầm và phát triển bởi Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) bao gồm: DauThau.Net - Mạng đấu thầu tư nhân đầu tiên tại Việt Nam; DauThau.info - Phần mềm phân tích thông tin thầu); DauGia.Net - Phần mềm săn tài sản đấu giá đã xuất sắc lọt TOP 100 cuộc thi Startup Wheel và tiến vào vòng bán kết sau khi vượt qua hơn 1.800 dự án tham gia.
Hệ sinh thái Đấu Thầu được ươm mầm và phát triển bởi VINADES lọt vào Bán kết  Startup Wheel 2021

Hệ sinh thái Đấu Thầu được phát triển bởi Công ty VINADES vinh dự lọt vào TOP 100 cuộc thi startup Wheel và trở thành một trong những dự án nổi bật tiến vào vòng bán kết của cuộc thi cùng với các dự án khác như: SOBY; Mắt Kính Thông Minh Hỗ Trợ Người Khiếm Thị; Chuỗi Gà Rán Chicken House; Zen Tech Asia; ICare,..

Vượt qua 1800 dự án khác để lọt vào Bán kết

Hệ sinh thái Đấu Thầu là startup do Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) ươm mầm và phát triển. Đây là hệ sinh thái toàn diện về đấu thầu lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, hệ sinh thái gồm có nhiều phần mềm hỗ trợ có thể kể đến như Phần mềm săn tài sản đấu giá - DauGia.Net; Phần mềm phân tích thông tin thầu - DauThau.info hay hạt nhân chính - Mạng đấu thầu dành cho tư nhân - DauThau.Net.

he sinh thai dau thau
Hệ sinh thái Đấu Thầu lọt Top 100 cuộc thi startup Wheel và trở thành một trong những dự án nổi bật tiến vào vòng bán kết

Ở vòng sơ khảo, dự án đã gây ấn tượng tốt với Ban Giám khảo bởi khả năng ứng dụng và tiềm năng trong tương lai. Từ khi ra mắt giai đoạn 1 là DauThau.info vào năm 2018, đến nay phần mềm đã thu hút hơn 28 nghìn doanh nghiệp sử dụng với hơn 50 nghìn tài khoản thường trực hoạt động trên hệ thống. Sau khi chuyển sang giai đoạn 2 với sự ra mắt của Mạng đấu thầu tư nhân - DauThau.Net vào đầu năm nay, hơn 28 nghìn nhà thầu trên đã sẵn sàng để nhận thầu các dự án tư nhân.

Một điểm nổi bật khác đó là Hệ sinh thái và các phần mềm bên trong được xây dựng dựa trên nền tảng nhiều phần mềm nguồn mở như NukeViet CMS, CentOS,... Điều này đã giúp dự án tiết kiệm chi phí và tăng tốc độ triển khai. Nếu chỉ tính riêng các doanh nghiệp tham gia đấu thầu (đăng ký nhà thầu trên Mạng đấu thầu Quốc gia), Hệ sinh thái Đấu Thầu đã chiếm tới hơn 23% thị phần, với hơn 28 nghìn nhà thầu sử dụng hệ thống trên tổng số hơn 120 nghìn nhà thầu trên cả nước.

Hệ sinh thái Đấu Thầu được kỳ vọng sẽ trở thành sàn kết nối giao dịch B2B hàng đầu tại Việt Nam. Các doanh nghiệp tư nhân khi có nhu cầu mua/bán sẽ có thể tham gia hệ sinh thái này để tìm nhà cung ứng hoặc khách hàng phù hợp với mình. Hệ sinh thái hỗ trợ đa dạng các hình thức kết nối từ đơn giản như báo giá cạnh tranh, rao vặt cho đến hình thức phức tạp như đấu thầu.

Huy động vốn cộng đồng ngay tại vòng Bán kết Startup Wheel

Nội dung vòng Bán kết cũng đã được công bố cho 100 startup xuất sắc nhất. Theo đó, Hệ sinh thái Đấu Thầu sẽ phải vượt qua các chặng thử thách tiếp theo, nổi bật trong đó là việc cần trực tiếp gọi vốn cộng đồng, kết quả của việc gọi vốn này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc startup có vào được TOP 60 và Vòng Chung kết hay không.

Cụ thể, Hệ sinh thái Đấu Thầu và 99 startup khác sẽ phải tham gia 3 chặng thử thách gồm:

  1. Viết kế hoạch kinh doanh

  2. Thực hành huy động vốn cộng đồng trên funding.startupwheel.vn

  3. Thực hiện Video và thiết kế bộ nhận diện thương hiệu/TVC

Sau khi vượt qua 3 chặng thử thách này, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn ra TOP60 lên sàn giao dịch để gọi vốn trực tiếp với các quỹ đầu tư. Những dự án xuất sắc nhất vượt qua vòng này sẽ lọt vào Chung kết.

Thông tin thêm về cuộc thi Startup Wheel

Startup Wheel được biết đến là một trong những cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất Đông Nam Á thu hút nhiều sự quan tâm từ các startup tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Startup Wheel còn được biết đến là người tiên phong thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong thế hệ trẻ Việt Nam. Từ năm 2013, BSSC đã khởi xướng nên cuộc thi Startup Wheel và Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM là đơn vị đồng tổ chức và được bảo trợ bởi Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, Hội Sinh viên Việt Nam tại TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Văn phòng Đề án 844. 

Startup Wheel năm 2021 là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc, thu hút sự tham gia của hơn 200 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước. Với hội đồng ban giám khảo là những CEO/Founder có tiếng trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Tác giả: Thuy Nguyen

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây