QC tai nhanh HSMT

Trao giải cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021” - VINADES là một trong hai nhà tài trợ lớn

Thứ tư, 12 Tháng Mười 2022 3:04 SA
Ngày 08/10/2022 vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021”. VINADES là một trong hai nhà tài trợ lớn đã đồng hành trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.
VINADES trở thành một trong hai nhà tài trợ lớn của cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021
VINADES trở thành một trong hai nhà tài trợ lớn của cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021

Gần 43.000 bài dự thi, nhiều nhất từ trước đến nay

Cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021” là chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp cùng với Hệ tri thức Việt số hóa (iTriThuc.vn) và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức. Do ảnh hưởng của dịch bệnh đến ngày 08/10/2022 cuộc thi mới tổ chức được lễ tổng kết và trao giải. 

Cuộc thi được tạo ra với mong muốn xây dựng một kho học liệu số đa dạng có thể sử dụng, chia sẻ, liên kết rộng rãi và miễn phí toàn ngành giáo dục và đào tạo. Bên cạnh đó cung cấp các kiến thức hỗ trợ giáo viên nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thiết kế bài giảng. Cuộc thi còn là sân chơi để tôn vinh trí tuệ, khả năng sáng tạo của các thầy cô tạo tiền để đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy. 

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến và được đông đảo giáo viên trên cả nước hưởng ứng với gần 43.000 bài dự thi, đánh dấu mốc về lần tổ chức cuộc thi có nhiều bài giảng dự thi nhiều nhất từ trước đến nay. Điều đặc biệt sau mỗi lần cuộc thi được tổ chức, phong trào thi đua xây dựng bài giảng điện tử lại được lan tỏa sâu rộng hơn, chất lượng hơn, tích cực hơn.

Cuộc thi có vai trò thiết thực khi được tổ chức trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên cả nước. Qua đó góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong ngành GD&ĐT theo Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số GD&ĐT giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Anh Nguyễn Thế Hùng Tổng Giám đốc Công ty VINADES trao giải cho thí sinh
Anh Nguyễn Thế Hùng - Tổng Giám đốc Công ty VINADES trao giải cho thí sinh​​​​

Toàn bộ bài giảng điện tử là học liệu được tác giả cấp phép bản quyền đầy đủ, được cung cấp miễn phí theo giấy phép tài nguyên giáo dục mở. Các bài giảng không được lựa chọn công khai trên kho học liệu số vẫn cho phép các giáo viên toàn quốc có thể tải về, tham khảo và chỉnh sửa với đầy đủ bản quyền. Các thầy cô vui lòng liên hệ nhà trường để có tài khoản truy cập igiaoduc.vn.

VINADES tài trợ phần mềm vận hành kho học liệu số cuộc thi

Với thế mạnh là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) vinh dự khi trở thành một trong hai nhà tài trợ lớn đồng hành trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021” (xem thêm tại đây). Công ty VINADES là nhà cung cấp Phần mềm vận hành kho học liệu số trực tuyến iGiaoduc.vn, đồng thời hỗ trợ trong công tác tổ chức, vận hành phần mềm để đảm bảo cuộc thi diễn ra tốt nhất. Công ty cũng là đơn vị hỗ trợ sát nhập kho học liệu số của Bộ GD&ĐT với nền tảng giáo dục số iGiaoDuc.vn (nằm trong đề án chính phủ "Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa"). Ngoài ra, các sản phẩm thuộc VINADES cũng đã tham gia tài trợ để ủng hộ cho cuộc thi, bao gồm: Phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến AZtest.vn, Phần mềm phân tích thông tin thầu DauThau.info và Mạng đấu thầu tư nhân DauThau.Net.

Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp cũng như đạt được các mục tiêu mà Bộ giáo dục và Đào tạo đã đề ra. Đặc biệt là việc nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động dạy học để sớm có những bài giảng chất lượng, bổ sung vào kho học liệu mở và sử dụng trong việc tổ chức dạy và học trực tuyến.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quang cao giua trang
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây