Quang cao giua trang

VINADES có bài tham luận tại hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hà Nội

Thứ sáu, 07 Tháng Mười 2022 5:34 SA
Sáng ngày 05/10/2022, VINADES đã nhận lời mời của Sở TT&TT Hà Nội & VIA - Hiệp Hội Internet Việt Nam tham dự Hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hà Nội”. Anh Nguyễn Thế Hùng - CEO VINADES.,JSC đã có bài tham luận phần trình bày về 5 cấp độ làm việc phân tán từ xa và chia sẻ bài học thực tế từ VINADES khi thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp.
VINADES tham dự hội thảo chuyển đổi số tại doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hà Nội
VINADES tham dự hội thảo chuyển đổi số tại doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hà Nội

Hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hà Nội” do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức. Chương trình nhận được sự tham gia ủng hộ từ các đại diện lãnh đạo Sở, ngành Thành phố các hội, hiệp hội về công nghệ thông tin; các vườn ươm, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp cùng hơn 60 doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Tiến Sỹ - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, Hà Nội đã nhanh chóng xây dựng cơ chế chính sách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tiếp cận với các nền tảng chuyển đổi số. Để thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn, bên cạnh sự hỗ trợ của nhà nước, các doanh nghiệp cũng cần tập trung và chủ động đổi mới tư duy, ứng dụng các mô hình kinh doanh, mô hình quản trị dựa trên các nền tảng công nghệ số. 
 

Các khách mời trao đổi tại buổi hội thảo
Các khách mời tham gia trao đổi và chia sẻ tại tọa đàm

Buổi hội thảo tập trung hướng đến cái nhìn toàn diện và rõ nét về chuyển đổi số, giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng nắm bắt được những công nghệ mới. Từ đó, doanh nghiệp rút ra được kinh nghiệm từ bài học thực tế của các doanh nghiệp đã ứng dụng chuyển đổi số thành công. 

Đến với buổi hội thảo, Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) vinh dự khi có cơ hội được tham gia đóng góp cho tham luận “Kinh nghiệm chuyển đổi số - góc nhìn từ doanh nghiệp”. Anh Nguyễn Thế Hùng - CEO VINADES.,JSC đã có phần trình bày về 5 cấp độ làm việc phân tán từ xa và chia sẻ bài học thực tế từ VINADES khi thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp. 

Anh Nguyễn Thế Hùng - CEO VINADES chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số trong mô hình doanh nghiệp
Anh Nguyễn Thế Hùng - CEO VINADES chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số trong doanh nghiệp
Theo anh Nguyễn Thế Hùng chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 vừa qua nhiều doanh nghiệp đã tiến hành chuyển đổi số, thúc đẩy phương án làm việc từ xa. Mặc dù, tiết kiệm được chi phí, thời gian, tăng cơ hội tuyển dụng nhân sự ở các địa bàn khác nhưng doanh nghiệp lại khó quản lý nhân viên, hoạt động giao tiếp và trao đổi kém hiệu quả dẫn đến năng suất lao động không cao. Với mô hình 5 cấp độ làm việc từ xa mà VINADES ứng dụng trong thời gian vừa qua, đã cho thấy một văn hóa làm việc hiệu quả hơn bất kỳ hình thức làm việc tại công ty nào từng đạt được. Điều quan trọng là các doanh nghiệp cần sẵn sàng để thích ứng và ứng dụng các công cụ vào hoạt động của doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số…”

VINADES có 2 văn phòng ở Hà Nội và Quảng Trị nhưng 100% nhân sự làm việc phân tán ở 11 tỉnh, thành phố, không cần đến văn phòng. Theo anh Nguyễn Thế Hùng chia sẻ: “Nhờ chuyển đổi số, cho phép tất cả nhân viên được linh hoạt làm việc ở bất cứ đâu, các nhân sự của chúng tôi hiện có thể “check-in” từ xa, đi du lịch thoải mái không cần xin phép nghỉ, miễn là vẫn đảm bảo công việc qua các kênh trực tuyến thì vẫn được coi là đang làm việc, được chấm công bình thường. Mô hình này phát huy hiệu quả, giúp doanh thu và lợi nhuận đều tăng hơn trước”.

VINADES và số ít doanh nghiệp thành công vì dám quyết tâm làm và dám loại bỏ những người không có ý thức tự giác. Tự do tột đỉnh chỉ đến với những người tự giác làm việc hết mình. Còn ý định chân trong chân ngoài đừng mong có được tự do!
Bài trình bày đã nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và phóng viên các báo, đài. Dưới đây là một số báo đài đã đưa tin:

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC huong dan su dung dauthau.info
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây