Quang cao giua trang

DauThau.info vinh dự nhận được giải thưởng Sao Khuê 2021

Thứ tư, 07 Tháng Tư 2021 3:45 SA
Ngày 02/4/2021, Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (Công ty VINADES) nhận được thông báo của Ban tổ chức giải thưởng Sao Khuê 2021 đối với Phần mềm săn thông tin thầu DauThau.info. Phần mềm vinh dự được bình chọn là sản phầm/giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm/công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam và được công nhận đạt giải thưởng Sao Khuê 2021.
DauThau.info vinh dự nhận được giải thưởng Sao Khuê 2021
DauThau.info vinh dự nhận được giải thưởng Sao Khuê 2021

Phần mềm săn thông tin thầu DauThau.info được Hội đồng giám khảo đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí bao gồm: Tính độc đáo; Tính hiệu quả; Thị trường; Tính năng; Công nghệ, chất lượng sản phẩm; Tài chính, doanh thu/ tác động kinh tế, xã hội/ số lượng người sử dụng; Chất lượng hồ sơ (xem tiêu chí & thang điểm đánh giá). Theo đó, Ban tổ chức quy định các doanh nghiệp tham gia phải đảm bảo tính chính xác và tính chi tiết của hồ sơ. Đặc biệt, đối với báo cáo tài chính cần nộp thống kê của 3 năm gần nhất, doanh thu yêu cầu liệt kê đến từng khách hàng và từng hóa đơn. Điều này cho thấy tính nghiêm túc và quy định khắt khe của cuộc thi.

Thực tế, tại vòng thuyết trình trực tiếp, DauThau.info đã được Ban giám khảo yêu cầu giải trình rõ về vụ việc bị phạt và bị thu hồi tên miền dauthau.info trong thời gian gần đây. Đây cũng chính là điều mà trước đó chúng tôi băn khoăn nhất khi tham gia cuộc thi này: Liệu các hiệp hội và các CLB có dám lên tiếng, dám bảo vệ các star-up trên hành trình tiên phong trên mô hình kinh doanh mới như DauThau.info. Kết quả là hầu hết các thành viên Ban giám khảo đều ủng hộ và lên tiếng bảo vệ cho phần mềm DauThau.info. Có được kết quả này, Nhóm phát triển sản phẩm DauThau.info vô cùng biết ơn Ban giám khảo, Ban tổ chức giải thưởng đã có những đánh giá công bằng, khách quan nhất đối với phần mềm săn tin thầu của chúng tôi.

Về Phần mềm săn thông tin thầu DauThau.info & hành trình có được giải thưởng

Phần mềm săn thông tin thầu DauThau.info là một sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên phần mềm nguồn mở và dữ liệu công khai/ dữ liệu mở. Đây là một trong những sản phẩm tiên phong ở Việt Nam xây dựng theo mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên dữ liệu. Theo như "Báo cáo đánh giá Mức độ sẵn sàng về Chính phủ số và Dữ liệu Mở tại Việt Nam" do văn phòng Chính phủ và World Bank VN thực hiện tháng 2/2019 đã nhấn mạnh: "Dữ liệu mở chính là động lực để các doanh nghiệp SMEs cũng như start-ups tham gia vào nền kinh tế số của Việt Nam". Với những bước đi tiên phong trên những lằn ranh mờ của các quy định hiện hành, chúng tôi đã gặp vô vàn các khó khăn khi xin giấy phép hoạt động cũng như làm việc với các cơ quan, ban ngành. Chính vì vậy, giải thưởng của Sao Khuê 2021 là động lực lớn đối với một mô hình kinh doanh mới như DauThau.info. 

DauThau.info ra đời đã giúp tạo môi trường cạnh tranh công bằng, bình đẳng, mang lại cơ hội tiếp cận dễ dàng các gói thầu cho các doanh nghiệp tham gia thị trường mua sắm công. Sau 3 năm ra mắt, phần mềm nhận được sự ủng hộ to lớn với gần 50.000 lượt người đăng ký từ hơn 24.000 doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp được nhiều nhà thầu hơn trong việc tiếp cận thông tin thầu dễ dàng và hiệu quả,góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp.

Về Giải thưởng Sao Khuê 2021

DauThau info nhận được giải Sao Khuê 2021
Hội nghị Chung tuyển Giải thưởng Sao Khuê 2021

Giải thưởng Sao Khuê là hoạt động đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức hàng năm. Hội đồng giám khảo năm nay quy tụ các chuyên gia đầu ngành trong những lĩnh vực chuyên môn, đại diện các cơ quan quản lý, cơ quan báo chí… chủ tịch Hội đồng Giám khảo do Tiến sĩ Mai Liêm Trực nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu Chính Viễn Thông đảm nhiệm, PGS.TS Trương Gia Bình chủ tịch Hội đồng sáng lập VINASA là Trưởng Ban tổ chức, cùng 46 thành viên khác của Hội đồng. Lễ trao giải dự kiến tổ chức tại Nhà hát ca múa nhạc Quân đội, Số 130 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên VTC2 của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC vào sáng ngày 24/4/2021.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây