QC huong dan su dung dauthau.info

Tổng kết phong trào hiến máu nhân đạo sau 6 tháng phát động

Thứ sáu, 14 Tháng Sáu 2024 5:29 SA
Hiến máu nhân đạo là một hành động cao đẹp, không chỉ mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần máu mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bản thân người hiến tặng, đây là dịp để mỗi cá nhân có cơ hội kiểm tra sức khỏe (các thành phần máu), bệnh tật (đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm) miễn phí. Nhân ngày Quốc tế hiến máu 14/06, VINADES xin được tổng kết lại phong trào hiến máu sau 6 tháng được phát động.
Tổng kết phong trào hiến máu nhân đạo sau 6 tháng phát động
Tổng kết phong trào hiến máu nhân đạo sau 6 tháng phát động

Phong trào hiến máu nhân đạo sau 6 tháng phát động

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp cứu sống người bệnh mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bản thân người hiến máu.

 • Đối với cộng đồng: Hành động hiến máu nhân đạo giúp cung cấp nguồn máu an toàn cho người bệnh. Máu hiến tặng được sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý như thiếu máu, ung thư, bệnh máu trắng, bệnh tan máu bẩm sinh,... góp phần cứu sống nhiều người và nâng cao chất lượng cuộc sống của họ. Việc hiến máu thường xuyên giúp đảm bảo nguồn cung máu an toàn, đáp ứng nhu cầu cấp bách trong y tế, đặc biệt là trong các ca phẫu thuật, tai nạn, bệnh lý về máu,... Đồng thời cũng góp phần giảm tải cho hệ thống y tế, tiết kiệm chi phí điều trị và nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng

 • Đối với bản thân người hiến máu: Bên cạnh những lợi ích to lớn cho cộng đồng, hiến máu nhân đạo còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bản thân người hiến máu, như là:

  • Có cơ hội kiểm tra sức khỏe định kỳ miễn phí. Khi tham gia hiến máu nhân đạo, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát, bao gồm các chỉ số máu, sàng lọc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B, C,... giúp phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn và có biện pháp điều trị kịp thời.
  • Tạo dựng cho bản thân thói quen sống tích cực, lành mạnh. Hiến máu thường xuyên giúp bạn duy trì lối sống lành mạnh, hạn chế các thói quen nguy cơ như hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích
  • Dự phòng cho bản thân trong những trường hợp cần thiết. Lượng máu được hiến tặng có thể được sử dụng để điều trị cho chính bản thân hoặc người thân.

Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu nhân đạo, Ban lãnh đạo VINADES đã phát động phong trào hiến máu nhân đạo trong toàn thể nhân viên vào cuối năm 2023. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của cán bộ, nhân viên công ty với tinh thần trách nhiệm xã hội cao và mong muốn góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, tương thân tương ái. Đặc biệt, anh Nguyễn Thế Hùng (Tổng Giám đốc công ty VINADES) luôn là thành viên tiên phong và tích cực trong hoạt động hiến máu nhân đạo, từ năm 2010 đến nay, anh đã hiến máu không dưới 10 lần.

Nguyễn Thế Hùng

Anh Nguyễn Thế Hùng (Tổng Giám đốc công ty VINADES) luôn tiên phong trong phong trào hiến máu (*)

(*) Hệ thống chỉ thống kê được 08 lần hiến máu tại Hà Nội, những lần ở Hải Phòng (quê hương của anh Hùng) thì không được ghi nhận trên hệ thống.

Sau 6 tháng phát động, phong trào hiến máu nhân đạo của công ty VINADES đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần quan trọng vào hoạt động hiến máu cứu người. 

Cụ thể, sau 03 tháng đầu phát động phong trào hiến máu tình nguyên (từ cuối tháng 12/2023 đến tháng 03/2024), VINADES đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, mời các bạn cùng xem lại một số hình ảnh về hoạt động hiến máu nhân đạo sau 3 tháng phát động. Trong 03 tháng tiếp theo của năm 2024 (từ tháng 04/2024 đến tháng 06/2024), các nhân sự của VINADES cũng đã hưởng ứng rất tích cực phong trào hiến máu nhân đạo.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp về hoạt động này tại VINADES trong 3 tháng vừa qua:

Dương
Chị Nguyễn Thùy Dương - Trợ lý Tổng Giám đốc tham gia hiến máu nhân đạo tại Hà Nội
Đại
Anh Cao Trần Đại - Nhân viên kỹ thuật tham gia hiến máu nhân đạo tại Hà Nội
Linh
Chị Hồ Thị Linh - Nhân viên Marketing tham gia hiến máu nhân đạo tại Quảng Trị
Thu Hà
Chi tiết thông tin hiến máu lần thứ 6 của chị Trần Thu Hà - Nhân viên kế toán
Phượng

Chị Hồ Thị Hoa Phượng - Nhân viên Marketing tham gia hiến máu nhân đạo tại Quảng Trị

Tập thể nhân viên VINADES tiếp tục hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo trong năm 2024

Phong trào hiến máu nhân đạo được công ty VINADES đưa ra có những chính sách hợp lý và đảm bảo phù hợp với văn hóa làm việc của công ty - làm việc từ xa, cụ thể như sau: 

Thời gian nhân viên có thể tham gia hiến máu nhân 

 • Ngày Lễ hội Xuân hồng, diễn ra vào tháng 2 hàng năm tại Hà Nội.
 • Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6.

Hoặc các ngày không cố định khác:

 • Nếu nhân viên không sống gần khu vực Hà Nội thì có thể tham gia những ngày khác do địa phương phát động.
 • Hoặc nhân viên cũng có thể chọn một ngày bất kỳ tham gia hiến máu tại địa điểm thời gian tùy ý, chỉ cần có giấy xác nhận/xác minh của nơi tiếp nhận hiến máu.

Quyền lợi công ty dành riêng cho cá nhân khi tham gia hiến máu nhân đạo

Ngoài lợi ích việc hiến máu (thay máu tuần hoàn theo định kỳ, lọc máu....), sự công nhận của nơi hiến máu, công ty cũng tạo điều kiện riêng để nhân viên có thể tham gia:

 • Nếu ngày nhân viên đi hiến máu là ngày làm việc: Công ty sẽ tạo điều kiện cho nhân viên đi hiến máu trong giờ hành chính. 
 • Nhân viên tham gia hiến máu nhân đạo sẽ được công ty ghi nhận, nêu gương hành động cao đẹp này trên các trang truyền thông rộng rãi của công ty.

Phong trào hiến máu nhân đạo tại VINADES là minh chứng cho tinh thần trách nhiệm xã hội, sự sẻ chia và yêu thương của tập thể cán bộ, nhân viên công ty. Mỗi giọt máu được chia sẻ là một món quà vô giá, góp phần mang lại hy vọng sống cho những người bệnh và lan tỏa thông điệp ý nghĩa về lòng nhân ái trong cộng đồng.

Trong thời gian sắp tới, tập thể VINADES sẽ tiếp tục duy trì và phát huy phong trào hiến máu nhân đạo, góp phần chung tay xây dựng cộng đồng văn minh, nhân ái và trách nhiệm.

 Tags: hiến máu
QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây