QC tai nhanh HSMT

Tập huấn sử dụng phần mềm nguồn mở NukeViet cho PGD Dầu Tiếng (lần thứ 2)

Thứ năm, 03 Tháng M. một 2016 7:22 SA
Phòng Giáo dục và Đào tạo Dầu Tiếng là một trong những đơn vị tiên phong xây dựng cổng thông tin bằng phần mềm nguồn mở NukeViet. Với sự ưu ái của lãnh đạo dành cho mảng CNTT cùng sự hỗ trợ đắc lực của công ty VINADES, chỉ số CNTT của PGD đang từng bước tăng lên, hứa hẹn đáp ứng đầy đủ mọi chỉ tiêu của Bộ giáo dục.

Trong đợt tập huấn năm thứ 2, công ty VINADES tập trung hướng dẫn sử dụng các module nâng cao và giải đáp thắc mắc của tất cả các trường trực thuộc PGD.
Buổi tập huấn được diễn ra tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm- một ngôi trường khang trang với cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại. Tất cả các phòng học đều được trang bị bảng tương tác thông minh, Wi-fi cực mạnh phủ kín trường, phòng họp có trang bị hệ thống hội nghị truyền hình (video conference)… và học sinh rất vui vẻ, ngoan ngoãn!


Chương trình tập huấn lần này có sự tham gia của cán bộ PGD và các giáo viên phụ trách website của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Đáng chú ý là năm nay thành lập thêm 6 trường mầm non mới, và 6 trường này cũng ngay lập tức đăng ký xây dựng website để tích hợp vào cổng thông tin PGD Dầu Tiếng.

Trước khi khóa học bắt đầu, đại diện Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam - đơn vị phụ trách chính trong việc phát triển phần mềm nguồn mở NukeViet - giới thiệu cho các cán bộ chuyên trách sơ bộ các thông tin về NukeViet, các ưu điểm và thành tựu mà NukeViet đã đạt được, và báo cáo tình hình sử dụng website của phòng và các trường trong năm vừa qua.

Anh Nguyến Thế Hùng báo cáo tình hình sử dụng website 

Sau phần báo cáo và giới thiệu các thông tin cơ bản về hệ thống là phần hướng dẫn thực hành từ các giảng viên của NukeViet và chuyên viên Công nghệ thông tin của phòng giáo dục.
Phần lớn thời gian của buổi tập huấn là giải quyết những vướng mắc, khó khăn mà các trường đang gặp phải cũng như chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao khả năng quản trị website dựa trên phần mềm nguồn mở NukeViet cho các cán bộ quản trị website trường.

Mỗi cấp học được đào tạo riêng 2 buổi sáng-chiều, nhằm đảm bảo các thầy cô quản trị được tất cả các module trong khối học của mình.

Tập huấn cấp mầm non
 

Tập huấn cấp tiểu học
 

Tập huấn cấp THCS

Nhờ sự phối hợp của lãnh đạo công ty VINADES và cán bộ PGD, cùng với sự tập trung của các thầy cô giáo, buổi tập huấn đã thành công tốt đẹp.
Trong năm học này, công ty VINADES tiếp tục đồng hành cùng PGD Dầu Tiếng để đưa đơn vị trở thành điểm sáng về ứng dụng công nghệ thông tin. Xin chúc Phòng giáo dục và đào tạo Dầu Tiếng ngày một phát triển trong sự nghiệp trồng người, chúc một năm học mới gặt hái nhiều thành công rực rỡ!

Các Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT quan tâm đến việc xây dựng cổng thông tin theo mô hình mới do Bộ GD&ĐT hướng dẫn có thể truy cập website https://gate.edu.vn để tìm hiểu thêm về dịch vụ và trải nghiệm về công nghệ mà phần mềm nguồn mở NukeViet mang lại. Quý vị sẽ hiểu tại sao NukeViet lại trở lên phổ biến trong khối giáo dục như hiện nay. Sử dụng dịch vụ cổng thông tin NukeViet Edu Gate cũng chính là góp phần xây dựng và phát triển phần mềm nguồn mở NukeViet ngày một lớn mạnh.
 

​​​​​

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây