Quang cao giua trang

Tập huấn thiết kế web mã nguồn mở

Thứ tư, 13 Tháng Bảy 2011 2:38 SA
Sáng nay (19/06/2011), Sở GD&ĐT Bình Phước đã tổ chức lớp tập huấn thiết kế web mã nguồn mở cho gần 100 cán bộ, giáo viên Tin học đến từ các trường THCS, THPT và các trung tâm GDTX của 5 huyện, thị xã bao gồm: Chơn Thành, Hớn Quản, Bình Long, Lộc Ninh và Bù Đốp.

 

Đây là lớp tập huấn phát triển web mã nguồn mở của NukeViet đầu tiên do Sở GD&ĐT tổ chức, với đội ngũ giảng viên là những cán bộ Tin học có kiến thức căn bản và kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển web. NukeViet là một hệ quản trị nội dung (Content Management System - CMS) cho phép người sử dụng quản lý các cổng thông tin điện tử trên Internet và là một phần mềm mã nguồn mở, do đó việc sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Bằng việc sử dụng các công nghệ web mới nhất hiện nay, thiết kế hệ thống uyển chuyển và sở hữu những tính năng độc đáo, NukeViet sẽ giúp người sử dụng triển khai các ứng dụng web từ nhỏ đến lớn một cách nhanh chóng và tiết kiệm: từ các website cá nhân cho tới các cổng thông tin điện tử; từ các gian hàng trực tuyến cho tới các mạng xã hội...

Trên cơ sở trang bị những kiến thức căn bản về thiết kế web, sau đợt tập huấn các cán bộ, giáo viên sẽ vận dụng vào việc xây dựng phát triển một trang web hoàn chỉnh tại đơn vị. Đây cũng là một trong những tiêu chí xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo thông tư số 06/2010/TT-BGDĐT ngày 26/02/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế công nhận trường trung học cơ sở, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia.

Sau ngày tập huấn đầu tiên, các học viên đều tỏ ra phấn khởi với những khám phá, nghiên cứu và tìm tòi những kiến thức mới trong lĩnh vực này. Đợt tập huấn lần này cũng là thúc đẩy việc ứng dụng và sử dụng phần mềm mã nguồn mở trong ngành giáo dục. Mỗi lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 4 ngày, lớp thứ 2 sẽ được khai mạc vào ngày 23/06/2011 bao gồm cán bộ, giáo viên Tin học đến từ các trường THCS, THPT và các trung tâm GDTX của các huyện, thị xã còn lại

 

Tác giả: N.V.T

Nguồn tin: mangtruonghoc.net

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC huong dan su dung dauthau.info
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây