Quang cao giua trang

NukeViet 3.2 ra mắt với nhiều tính năng ưu việt

Thứ tư, 13 Tháng Bảy 2011 2:12 SA
Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn mở Việt Nam (VINADES) cho biết công ty này vừa chính thức phát hành mã nguồn NukeViet 3.2 với nhiều tính năng ưu việt.

Theo đại diện VINADES, so với bản 3.1 thì phiên bản NukeViet 3.2 đã có nhiều thay đổi với hơn 250 lần chỉnh sửa. Ví dụ, trong “Admin Control Panel”, NukeViet 3.2 được thêm chức năng xóa hoàn toàn module không sử dụng để làm sạch hệ thống; sửa chữa và nâng cấp các chức năng trong nhân hệ thống, bao gồm cả việc cập nhật trình soạn thảo, cải tiến chức năng quản lý giao diện, thêm tiện ích cho công cụ web, chức năng cập nhật, nâng cấp hệ thống tự động…

Về an ninh và bảo mật, NukeViet 3.2 được nâng cấp chức năng quản lý nhật ký hệ thống, cho phép tìm kiếm dữ liệu nhật ký, ghi lại nhật ký hệ thống ở những sự kiện quan trọng, thêm công cụ lọc nhật kí hệ thống, thay đổi kiểu sắp xếp nhật ký mặc định.

“Bằng cách bổ sung thêm chức năng này vào kho công cụ an ninh, NukeViet không những cho phép kiểm soát hệ thống một cách an toàn, mà còn dễ dàng rà soát và đối chiếu nếu dữ liệu bị phá hoại từ bên trong", đại diện VINADES khẳng định.

Ngoài việc bổ sung Module Menu, cho phép xây dựng menu hoàn toàn tự động thì điểm đáng chú ý nhất trong số các module đó là NukeViet 3.2 có nhiều cải tiến trong module News cũng như hầu hết các module khác. Tuy những cải tiến này không tạo ra nhiều khác biệt trông thấy nhưng đã giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn rất nhiều so với phiên bản cũ.

Bên cạnh đó, nhờ phát triển thêm một loạt các công cụ trợ giúp như công cụ xây dựng module, công cụ xây dựng giao diện, công cụ dịch thuật, phiên bản này đã có sự tham gia cộng tác dịch tới 8 ngôn ngữ và hoàn thiện việc dịch đầy đủ ngôn ngữ tiếng Anh, Pháp thông qua sự đóng góp của các dịch giả trên hệ thống translate.nukeviet.vn.

Được biết, sau 4 tháng phát hành (vào cuối tháng 2/2011), tổng lượt tải về của NukeViet 3.1 đã đạt con số gần 10 vạn lượt, trong đó lĩnh vực giáo dục và website doanh nghiệp là hai loại hình website mà mã nguồn mở NukeViet đã có đóng góp nhiều nhất cho sự gia tăng số lượng và chất lượng, đặc biệt là sau sự kiện ra mắt Webnhanh.vn - trang dịch vụ chuyên nghiệp đầu tiên dành cho mã nguồn NukeViet. Chính vì vậy, VINADES cũng kỳ vọng Nuke Viet 3.2 sẽ đạt được mức thành công cao hơn.

Bài viết gốc xem tại đây

Tác giả: Phan Minh

Nguồn tin: ictnews.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quang cao giua trang
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây