QC tai nhanh HSMT

Gặp gỡ ICT Xuân Giáp Ngọ 2014 & Kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Tin học Việt Nam

Thứ hai, 17 Tháng Hai 2014 9:20 CH

Gặp gỡ ICT Xuân Giáp Ngọ 2014

Gặp gỡ ICT Xuân Giáp Ngọ 2014
Ngày 21/2/2014, Hội Tin học Việt Nam (VAIP) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội và chương trình Gặp gỡ ICT đầu Xuân Giáp Ngọ 2014. Lễ kỷ niệm đã có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ KHCN Nguyễn Quân, Thứ trưởng TT&TT Nguyễn Minh Hồng cùng các lãnh đạo của Hội Tin học Việt Nam qua các thời kỳ, các doanh nghiệp của VAIP, VFOSSA cùng nhiều đại diện cơ quan và tổ chức khác.

Gặp gỡ ICT 2014 cũng là dịp để kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Tin học Việt Nam - tổ chức xã hội nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT lớn nhất Việt Nam. Hội Tin học Việt Nam được thành lập năm 1989, Chủ tịch đầu tiên là ông Trần Đình Diệu. Trong 26 năm qua, Hội đã không ngừng lớn mạnh, hiện có 38 Hội tin học thành viên tại các tỉnh, thành cả nước, Câu lạc bộ phần mềm nguồn mở Việt Nam, 20 chi hội Bộ - Ngành và trường Đại học, 50 doanh nghiệp ICT quy mô quốc gia với tổng số hội viên lên tới 40.000 người.

Trong những năm qua, Hội Tin học đã thể hiện tốt vai trò của một tổ chức xã hội nghề nghiệp trong tư vấn, phản biện về ứng dụng và phát triển CNTT tại Việt Nam như các Luật CNTT, Luật Thương mại điện tử, Đề án nước mạnh về CNTT… cũng như các Nghị định, Thông tư về quản lý, phát triển CNTT. Hội Tin học cũng đã hoạt động tích cực trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực với nhiều hoạt đọng trong đào tạo như Olympic, ACM/ICPC, các hoạt động sáng tạo như mùa hè Sáng tạo FOSS, Imagine CUP; Thực hiện các báo cáo thực trạng ICT Việt Nam độc lập như Vietnam ICT insight, Vietnam ICT Index…

Các hội viên Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) chụp ảnh kỷ niệm

Trước lễ kỷ niệm, Hội Tin học cũng đã tổ chức và chủ trì buổi tọa đàm “CNTT-TT Việt Nam: Cơ hội và thách thức?”. Với một chủ đề không còn là quá mới, tuy nhiên, với câu hỏi đặt ra, làm sao ngành CNTT Việt có thêm nhiều Flappy Bird cất cánh trong tương lai, tọa đàm đã thu hút rất nhiều ý kiến chia sẻ tâm huyết của các đại biểu đến từ các Hội, Hiệp hội và các đơn vị thành viên của Hội Tin học Việt Nam.

Những chia sẻ đã nhằm trao đổi các định hướng phát triển ngành CNTT-TT Việt Nam trong giai đoạn tới đây, về những cơ hội và thách thức mà ngành công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam sẽ phải đương đầu trong thời gian tới như hiện trang môi trường chính sách còn thiếu, chưa đầy đủ; vấn đề đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước… vẫn còn nhiều bất cập.

Lấy hiện tượng Flappy Bird và tác giả Nguyễn Hà Đông làm đề dẫn hay ví dụ cho bài phát biểu của mình tại tọa đàm, nhiều đại biểu đã có những đóng góp rất tâm huyết dành cho sự phát triển của ngành CNTT nước nhà trong thời gian tới.

Gặp gỡ ICT là chương trình tổ chức thường niên dịp đầu năm của VAIP, đây là dịp để toàn thể cộng đồng CNTT-TT gặp gỡ, vui xuân cùng các Hội Tin học cả nước, cơ quan quản lý nhà nước, viện, trường và bè bạn trong nước và quốc tế.

Nguồn tin: www.vaip.org.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây