QC huong dan su dung dauthau.info

VFOSSA phối hợp Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội thảo An toàn, an ninh thông tin

Thứ hai, 07 Tháng Mười 2013 9:46 CH
Công ty Cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam cùng VFOSSA phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh tổ chức hội thảo An toàn, an ninh thông tin.
Sáng 27/09/2013, Tại Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh đã diễn ra hội thảo An toàn, an ninh thông tin.

Hội thảo do Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) phối hợp cùng Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh tổ chức cho các cơ quan trên địa bàn tỉnh.


Hội thảo có sự tham gia của đại diện tất cả các cơ quan nằm trên địa bàn tỉnh.


Ông Nguyễn Minh Hồng - Giám đốc Sở TT&TT Quảng Ninh - phát biểu chào mừng.

Quang cảnh hội trường.
Mở đầu chương trình là bài trình bày của ông Vũ Thế Bình - Phó chủ tịch CLB phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) - Giới thiệu về CLB và tình hình phát triển PMNM ở Việt Nam. (Xem bài trình bày)

Anh Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch VFOSSA Giới thiệu VFOSSA

Ông Lê Trung Nghĩa với bài trình bày "An ninh thông tin và chuyển đổi sang phần mềm tự do nguồn mở" đã cung cấp nhièu thông tin liên quan đến tình hình an ninh, bảo mật của Việt Nam và thế giới trong thời gian qua cũng như lý do tại sao phần mềm nguồn mở như một lựa chọn tối ưu cho các cơ quan nhà nước. (Xem bài trình bày)


Chủ đề "Các nguy cơ mất an toàn thông tin mạng và giải pháp làm chủ hệ thống bằng Phần mềm nguồn mở" do anh Nguyễn Lưu Hoàng đến từ ISP NetNam đã khẳng định thêm tầm quan trọng của PMNM cũng như ứng dụng rộng rãi của nó trong lĩnh vực quản lý thông tin.Anh Nguyễn Thế Hùng  - TGĐ VINADES - có bài trình bày về "Tình hình an ninh, an toàn của các trang tin điện tử và kinh nghiệm triển khai trang tin sử dụng PMNM NukeViet". Các số liệu thống kê do anh cung cấp đã một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về hiện trạng kém bảo mật của các trang tin của các cơ quan nhà nước.

Với kinh nghiệm triể khai PMNM NukeViet suốt 9 năm qua, giải pháp cổng thông tin PMNM của người Việt đang được ưa chuộng sử dụng gần đây dựa trên PMNM NukeViet là một giải pháp PMNM được đề xuất sử dụng thay thế cho những cổng thông tin cũ hiện nay vốn đang lộ rõ những điểm yếu về an ninh, bảo mật. Đáng chú ý, phần mềm nguồn mở NukeViet đã được một số cơ quan trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh như Sở GD&ĐT của tỉnh sử dụng từ 2 năm trở lại đây. (Xem bài trình bày)Trước khi sang phần thảo luận,  Anh Tạ Quang Thái – TGĐ ECoIT thông qua bài "Giải pháp an toàn, an ninh trong hệ thống thông tin cấp tỉnh" đã cung cấp cho các đại biểu nhiều khái niệm về an toàn, an ninh, bảo mật và giới thiệu một số sản phẩm/giải pháp mà EcoIT đang cung cấp đều dựa trên các PMNM. (Xem bài trình bày)Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
BTC hy vọng, chương trình sẽ là khởi đầu cho một loạt chương trình hợp tác giữa VFOSSA với các cơ quan trên địa bàn tỉnh nhằm triển khai PMNM phục vụ chính nhu cầu của tỉnh trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin.
 
Sau chương trình hội thảo buổi sáng, CLB tiếp tục có chương trình làm việc buổi chiều với cơ quan công an Tỉnh Quảng Ninh cũng về vấn đề liên quan đến an toàn, an ninh thông tin.Trong chương trình làm việc với các cán bộ IT công an Tỉnh Quảng Ninh, nhiều thắc mắc và vấn đề liên quan đến an toàn, bảo mật thông tin đã được các chuyên gia PMNM của VFOSSA tư vấn và giải đáp. Đại diện cơ quan công an tỉnh Quảng Ninh cảm ơn các thành viên VFOSSA đã đến tư vấn và cung cấp nhiều thông tin bổ ích.
 

Tác giả: Phạm Hậu

Nguồn tin: FFOSSA

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quang cao giua trang
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây