Quang cao giua trang

Mùa hè sáng tạo 2014 - cuộc thi lập trình phần mềm dành cho sinh viên

Thứ sáu, 25 Tháng Tư 2014 1:37 SA
Ban Quản Trị NukeViet cùng đơn vị chủ quản VINADES.,JSC tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi lập trình phần mềm "Mùa hè sáng tạo 2014" dành cho sinh viên. "Mùa hè sáng tạo" đã bước sang năm thi thứ 6 và cũng từng ấy năm NukeViet cũng như VINADES đồng hành cùng cuộc thi này.
I.    Giới thiệu chung

Trên cơ sở mô phỏng “Google Summer of Code” viết mã nguồn cho các dự án Phần mềm nguồn mở, áp dụng trong điều kiện Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam (VAIP), Văn phòng Công nghệ thông tin Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Cuộc thi “Mùa hè sáng tạo - viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở” (MHST) lần thứ nhất vào năm 2009. Từ thành công bước đầu của cuộc thi này, Hội Tin học Việt Nam quyết định sẽ tổ chức thành cuộc thi hàng năm, với vòng thi chung khảo và trao giải chung với kỳ thi Olympic Tin học Sinh Viên Việt Nam do Hội tổ chức.


Trao giải Mùa hè sáng tạo 2013
Dự án Nghiên cứu triển khai một hệ thống MOOC cho Việt Nam dựa trên Course Builder của nhóm thí sinh đến từ Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng được trao giải nhì (không có giải nhất) - kèm theo giải thưởng bằng tiền mặt là quà tặng bằng hiện vật )1 máy tính xách tay của nhà tài trợ NetNam)

    1. Mục tiêu

•    Nâng cao nhận thức và định hướng sáng tạo cho sinh viên trong lĩnh vực ứng dụng và sáng tạo Phần mềm nguồn mở (PMNM) và sáng tạo Mở. Tạo sân chơi cho sinh viên được tiếp cận và rèn luyện phong cách làm việc trong các dự án PMNM.
•    Phát hiện ra nhân tài trẻ với các sản phẩm, giải pháp sáng tạo PMNM tiêu biểu, nhằm tạo điều kiện nuôi dưỡng, phát triển và giúp họ đưa các sản phẩm đó vào ứng dụng thực tế nhanh chóng và hiệu quả nhất.
•    Gắn kết các Doanh nghiệp CNTT, các Tổ chức - Đơn vị nghiên cứu, các Trường Đại học đề xuất các dự án PMNM thiết thực cụ thể cho sinh viên sáng tạo cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia về PMNM.
•    Tạo cơ hội tiếp cận việc làm với các lĩnh vực ứng dụng PMNM liên quan đến học tập của sinh viên.
•    Góp phần phong phú cho kho tàng các sản phẩm PMNM vì lợi ích của xã hội và cộng đồng.
•    Tạo tiền đề và môi trường hỗ trợ cho các cá nhân, nhóm và công ty khởi nghiệm (startup).

2. Chủ đề cuộc thi MHST 2014

•    Mọi ý tưởng phát triển hoặc hoàn thiện một PMNM do cá nhân, công ty hay cộng đồng PMNM đề xuất, phù hợp với tiêu chí và đối tượng cuộc thi đều được BTC tiếp nhận và đưa vào danh sách ý tưởng.
•    Tuy nhiên để tăng tính thời sự và thực tiễn, BTC lựa chọn "Phát triển ứng dụng PMNM cho Di động" (FOSS Mobil Apps Developpment) làm chủ đề chính cho MHST 2014.

3. Thời hạn cuộc thi

•    Từ ngày 01/4/2014 đến 30/4/2014: Khởi động website của cuộc thi, công bố chủ đề, quy chế và bắt đầu nhận và công bố trên website của cuộc thi danh sách các ý tưởng dự án do các cá nhân, Doanh nghiệp, cộng đồng PMNM đăng ký và danh sách các hướng dẫn viên (mentor) cho mỗi dự án.
•    Từ ngày 1/5/2014 đến 31/5/2014: Các thí sinh gửi (qua email) hồ sơ đăng ký tham dự với dự án lựa chọn theo danh sách đã công bố (theo mẫu hồ sơ đăng ký trên website của cuộc thi).

II.    Quy chế thi

1.    Đối tượng dự thi


•    Mọi sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng, trường Nghề, chưa tốt nghiệp và đi làm, học sinh Phổ thông trung học, sau khi xem xét lựa chọn các ý tưởng dự án PMNM do BTC công bố đều có thể đăng ký và gửi đề cương dự án tham gia dự giải. 
•    Các trường có thể tổ chức đăng ký và thành lập nhiều đội dự án tham dự và cử giảng viên làm đồng hướng dẫn (co-mentor) cho các nhóm dự án của mình.

2.    Đăng ký ý tưởng

•    Mọi cá nhân, công ty phát triển phần mềm, nhóm cộng đồng PMNM đều có quyền đề xuất ý tưởng phát triển, hoàn thiện một PMNM cho cuộc thi. Tiêu chí và hướng dẫn đăng ký ý tưởng cho MHST được công bố trên website của cuộc thi.
•    BTC đánh giá và công bố trên website của cuộc thi những ý tưởng đạt yêu cầu về nội dung và hình thức như đã ghi trong hướng dẫn đăng ký ý tưởng.

3.    Đăng ký dự thi

•    Có hai hình thức đăng ký dự thi: cá nhân hoặc theo nhóm. Thí sinh (nếu không có chỉ dẫn đặc biệt, mọi qui định sau đây với thí sinh cũng áp dụng cho nhóm thí sinh) lập hồ sơ theo mẫu phù hợp, tải về từ website của cuộc thi. Hồ sơ phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Ban Tổ Chức (BTC) ghi trong hướng dẫn có trong mẫu  hồ sơ dự thi. Hồ sơ dự thi không chấp hành đúng qui định, thiếu giấy tờ chứng nhận hợp thức, hoặc đến muộn so với thời hạn sẽ bị loại.
•    Thí sinh có thể đăng ký nhiều ý tưởng. Tuy nhiên nếu nhiều đăng ký của thí sinh cùng vượt qua vòng sơ tuyển thì thí sinh sẽ chỉ được phép chọn thực hiện một ý tưởng.
•    Tương tự, một ý tưởng có thể được nhiều thí sinh đăng ký tham dự. BTC và Hướng dẫn viên (mentor) chính của ý tưởng sẽ không tiết lộ hồ sơ đăng ký của các thí sinh. BTC sẽ chỉ công bố số lượng hồ sơ nhận được cho mỗi ý tưởng.

Mùa hè Sáng Tạo 2014 là một cuộc thi bổ ích, kích thích sự sáng tạo của các thí sinh tham dự. Đồng thời, thí sinh được phát triển dự án dựa trên ý tưởng của chính bản thân mình với sự giúp đỡ, hướng dẫn từ những huấn luyện viên chuyên nghiệp nhất từ các doanh nghiệp và cộng đồng phần mềm nguồn mở. Đây là sân chơi bổ ích cho kỹ năng lập trình của các bạn sinh viên công nghệ thông tin chính vì thế cọng đồng NukeViet cũng như công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam luôn hỗ trợ và đồng hành cùng cuộc thi nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em sinh viên có các cơ hội tiếp cận và làm việc với môi trường chuyên nghiệp của phần mềm nguồn mở.

Mọi thông tin về cuộc thi MHST 2014 năm nay được công bố trên chuyên mục "Mùa hè sáng tạo" của cổng thông tin vfossa.vn (http://mhst.vfossa.vn).

Nguồn tin: vfossa.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây