QC tai nhanh HSMT

Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT VN lần thứ 17 tại Tp. Huế

Thứ sáu - 13/09/2013 15:43
Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 17 sẽ diễn ra tại khách sạn Xanh thành phố Huế 29 đến 31/8/2013. Đại diện công ty VINADES, anh Nguyễn Thế Hùng tham dự sự kiện cùng đoàn của Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) và có tham luận "NukeViet - Phần mềm nguồn mở Việt giúp làm chủ website và cổng thông tin của các cơ quan chính phủ"
Tham luận NukeViet - Phần mềm nguồn mở Việt giúp làm chủ website và cổng thông tin của các cơ quan chính phủ
Tham luận NukeViet - Phần mềm nguồn mở Việt giúp làm chủ website và cổng thông tin của các cơ quan chính phủ
Hội thảo do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Tin học Việt Nam và Hội Tin học Tp HCM đồng tổ chức với chủ đề “Xây dựng hạ tầng CNTT-TT đồng bộ từ Trung ương đến địa phương tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội”.

Trong khuôn khổ sự kiện, Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) gồm gần 20 thành viên cùng với đoàn ô tô đường trường Vietnam ICT Caravan 2013 xuất phát từ Hà Nội và Tp HCM tới Huế, tham gia đầy đủ các chương trình giao lưu dọc đường đi cũng như toàn bộ các sự kiện của hội thảo. Không những thế, đoàn VFOSSA còn có 1 chương trình hội thảo riêng về Phần mềm nguồn mở với trung tâm CNTT&TT Huế (HueCIT) vào ngày 31/08/2013 (sau khi Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 17 kết thúc).
 
Năm 2013, Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 17 với nội dung mới, chủ đề thiết thực hứa hẹn đem lại cho các đại biểu nhiều sự đổi mới trong kinh nghiệm tiến trình xây dựng chính quyền điện tử. Không chỉ có sự tham gia của 600 đại biểu đến từ các Tỉnh, thành phố, Bộ ngành cả nước, sự kiện còn đón chào sự tham gia nhiệt tình của các Doanh nghiệp CNTT và các Hội Tin học cả nước. Song song với Hội thảo có một loạt hoạt động khác để các đại biểu thưởng thức, trải nghiệm và tham gia.

Phiên toàn thể sáng 30/8 là sự kiện quan trọng, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chính thức giới thiệu dự thảo mới của Bộ Chính trị về định hướng phát triển và ứng dụng CNTT trong thời kỳ mới. Nội dung “CNTT là nền tảng của phương thức phát triển mới” trong thông điệp của Thủ tướng tại Vietnam ICT Summit 2013 cũng được Nhóm tư vấn cao cấp Think Tank trao đổi tại phiên chính Hội thảo do PGD.TS Trần Đình Thiên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam trình bày. Sáng 30/8, sẽ công bố Báo cáo mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT: Vietnam ICT Index 2013.


Toàn cảnh Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 17 tổ chức tại Huế ngày 30/8/2013

Lần đầu tiên, sẽ có 2 phân ban quan trọng và một chuyên đề nóng theo chủ đề Hạ tầng thông tin sẽ diễn ra vào buổi chiều 30/8.

Phân ban Hạ tầng thông tin cho xây dựng Chính quyền điện tử sẽ có các tham luận cụ thể trao đổi kinh nghiệm từ TW và các tỉnh;  Ngoài các báo cáo của các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Nam, Nghệ An, Long An sẽ là trao đổi trực tiếp của lãnh đạo CNTT đến từ Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh. Ngoài ra các Doanh nghiệp ICT cũng có các báo cáo về giải pháp cho xây dựng hạ tầng thông tin và chính quyền điện tử.


 
Phân ban An ninh, an toàn thông tin sẽ là diễn đàn trao đổi về dự thảo Luật An toàn thông tin và tình hình An ninh, an toàn thông tin ở Việt Nam hiện nay.  Với các báo cáo chính từ Trung tâm VNCERT, Ban Cơ yếu Chính phủ, Cục CNTT Bộ Quốc phòng và các báo cáo của BKAV, VFOSSA, Đồng Nai sẽ cho bức tranh mới về an toàn thông tin. 

Chuyên đề PMNM và Hạ tầng thông tin sẽ mang lại nhiều giải pháp, kinh nghiệm quý báu như: định hướng xây dựng Disro Linux Việt Nam, kinh nghiệm đưa PMNM trong các dự án xây dựng Chính quyền điện tử cũng như lộ trình chuyển giao các giải pháp PMNM trong nền tảng Chính phủ điện tử của EU, Mỹ, Úc vào Việt Nam: Dự án Open Road, Open Stack ... hay như dự án PMNM NukeViet của chính Việt Nam.


Các diễn giả tại Chuyên đề PMNM và Hạ tầng thông tin (Phân ban hạ tầng thông tin và phần mềm nguồn mở).

Hội nghị các Hội tin hoc cả nước sẽ tổ chức vào sáng 31/8, tại đây các Hội Tin học sẽ trao đổi kinh nghiệm hợp tác cùng phát triển. Viện Tin học Nhân dân sẽ trình bày kế hoạch xây dựng chương trình phổ cập đào tạo Tin học chuẩn quốc tế sẽ triển khai trong giai đoạn 2013-2015.

Bên cạnh hội thảo sẽ diễn ra các hoạt động song song. Khu Triển lãm CNTT với nhiều sản phẩm, giải pháp mới cho xây dựng hạ tầng thông tin, Chính quyền điện tử, đào tạo,... Điểm nhấn là Đoàn ô tô đường trường Vietnam ICT Caravan 2013 xuất phát từ Hà Nội và Tp HCM tới Huế với mục tiêu tuyên truyền nâng cao nhân thức “CNTT là nền tảng của phương thức phát triển mới” sẽ giao lưu CNTT tại các điểm dừng thị xã mới Hoàng Mai - Nghệ An, Đồng Hới - Quảng Bình, Nha trang - Khánh Hoà và Tp Huế. Đoàn Caravan cùng các doanh nghiệp sẽ có các chương trình quà tặng thiết thực cho các Trường học và học sinh CNTT trong các buổi giao lưu tại địa phương. Đoàn ICT Caravan sẽ xuất phát từ 7h00 sáng 28/8 từ Hà Nội.

Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT Việt Nam là hội thảo duy nhất quy mô quốc gia tổ chức luân phiên tại các địa phương. Là diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Trung ương và địa phương, giữa các vùng miền và các tỉnh thành cả nước.

Nguồn tin: vfossa.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC huong dan su dung dauthau.info
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây