QC tai nhanh HSMT

Khai trương website Hội thảo quốc tế về CNTT

Thứ hai - 07/12/2015 04:44
Ngày 3/12/2015, tại Khách sạn Melia Hà Nội, Hội thảo Quốc tế về CNTT năm 2015 với hai nội dung quan trọng, đó là Công nghệ thông tin tác động đến tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội và giới thiệu kết quả khảo sát mức độ sẵn sàng phát triển thành phố thông minh cho 10 thành phố mức trung bình của Việt Nam. Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) hân hạnh là nhà tài trợ website và truyền thông cho hội thảo.
Ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc
Ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc

Hội Tin học Việt Nam và Trường Chính sách công Lý Quang Diệu - Đại học Quốc gia Singapore tổ chức Hội thảo Quốc tế về CNTT mang chủ đề “Việt Nam: Khai phá tiềm năng CNTT - Tạo sức bật mới cho tăng trưởng và phát triển” đây là chủ đề phù hợp với xu hướng phát triển CNTT của thế giới và Việt Nam với mục tiêu tăng cường hợp tác và thúc đẩy ứng dụng CNTT vào phục vụ phát triển ổn định và bền vững kinh tế - xã hội.

Toàn cảnh Hội thảo Quốc tế về Công nghệ thông tin

Hội thảo Quốc tế về CNTT nhằm trao đổi và thảo luận về vai trò quan trọng của CNTT trong sản xuất và phát triển. Tại Hội thảo kết quả của Chương trình nghiên cứu xây dựng Chỉ số Thành phố Thông minh cho 10 thành phố của Việt Nam được công bố và thảo luận. Ngoài ra theo chủ đề còn có các tham luận của các chuyên gia quốc tế, các viện nghiên cứu, và các chuyên gia khác sẽ dẫn các thảo luận về quy mô cụ thể của sự phát triển CNTT-TT để nâng cao hiệu quả tới phát triển kinh tế xã hội. Hội thảo kết thúc bằng lễ trao chứng nhận 10 thành phố tại Việt Nam 2015 theo tiêu chí "thành phố Thông minh" theo kết quả nghiên cứu bước đầu về mức độ sẵn sàng cho phát triển thành phố thông minh.

Các đại biểu tham gia tọa đàm 1

Ông Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam cho biết: “Hội Tin học Việt Nam với kinh nghiệm liên tục 10 năm thực hiện Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Index). Để kế thừa các kết quả từ Vietnam ICT Index, đồng thời đưa ra các đánh giá chuyên sâu kết nối với đánh giá hiện trạng ứng dụng CNTT, năm 2015 Hội phối hợp cùng nhóm chuyên gia cao cấp đến từ Trường chính sách công Lý Quang Diệu triển khai Chương trình nghiên cứu xây dựng Chỉ số Thành phố thông minh cho các thành phố mới phát triển nhằm đánh gía ban đầu mức độ sẵn sàng cho hành trình hướng tới “Thành phố thông minh” và các ưu tiên cũng như rào cản cho phát triển Thành phố thông minh.” Khảo sảt nghiên cứu đi sâu vào 5 thành phần cấu thành của thành phố thông minh: Quản trị thông minh; nền kinh tế thông minh; phát triển nguồn nhân lực thông minh; hạ tầng cơ sở thông minh và phát triển bền vững. 

Các đại biểu tham gia tọa đàm 2A

CNTT-TT (ICT) đã và đang tạo ra những biến đổi cách mạng và rộng khắp trong mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội trên qui mô toàn cầu. Việt Nam đã có bước tiến vượt bậc trong đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng và thúc đẩy ứng dụng CNTT-TT.  Để khai thác tiềm năng triệt để của CNTT-TT, Việt Nam cần đặc biệt chú trọng nâng cấp ba trụ cột nền tảng: Tầm nhìn chiến lược; Khả năng và ý thức hiệp đồng phối thuộc; Năng lực học hỏi kinh nghiệm quốc tế. Việt Nam cũng cần ưu tiên các lĩnh vực ứng dụng CNTT-TT có khả năng tạo nên những đổi thay đột biến, đó là: chính phủ điện tử; thành phố thông minh; giáo dục - y tế thông minh; thương mại điện tử; internet vạn vật; công nghiệp thế hệ 4.0.

Hội thảo Quốc tế về CNTT năm 2015 được sự ủng hộ của Ban Chỉ đạo Quốc gia về ứng dụng CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông là cơ quan bảo trợ sẽ thu hút 400 đại biểu đến từ các cơ quan trung ương, các tổ chức xã hội nghề nghiệp, các chuyên gia Quốc tế, các chuyên gia kinh tế xã hội, đại diện các tỉnh thành phố trong cả nước cùng đông đảo các doanh nghiệp CNTT-TT và các Viện, Trường Đại học và Cao đẳng Tại hội thảo ngoài các tham luận của các khách mời sẽ có 4 phiên thảo luận với các khách mời như Ông Lê Doãn Hợp nguyên Bộ trưởng Bộ TTTT, Ông Trương Gia Bình CIO Tập Đoàn FPT, Ông Tô Mạnh Cường Phó TGĐ Tập đoàn FPT về chủ đề chính cũng như cách nhìn nhận vai trò của CNTT và Công nghệ từ phía Doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ, các nhà kinh tế - xã hội và từ trực tiếp các thành phố đang chuyển mình hướng tới thành phố thông minh.

Trước sự kiện này, BTC đã phối hợp cùng Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) ra mắt website dành cho hội thảo nhàm cập nhật mọi thông tin về hội thảo, giớid thiệu diễn giả, lịch trình sự kiện và các thông tin liên quan.
 

Website về hội thảo đã được cập nhật đầy đủ các bài trình bày của các diễn giả!

Toàn bộ tài liệu, thông tin diễn giả, tin tức, bài trình bày tại hội thảo hiện đã được đưa lên website http://hoithao.vaip.org.vn để mọi người có thể tải về!

Tác giả: Bài: VAIP, ảnh: HCA

Nguồn tin: www.vaip.org.vn

 Tags: vaip

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC huong dan su dung dauthau.info
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây