QC huong dan su dung dauthau.info

Tập huấn quản lý cổng thông tin tích hợp dành cho PGD Hà Đông

Thứ sáu - 06/01/2012 23:53
Vừa qua, ngày 14/12/2011, Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam đã hoàn tất việc tập huấn quản lý cổng thông tin tích hợp dành cho PGD Hà Đông cho gần 100 cán bộ CNTT phòng giáo dục và hơn 70 trường trực thuộc.
Tập huấn quản lý cổng thông tin tích hợp dành cho PGD Hà Đông
Cổng thông tin tích hợp dành cho PGD Hà Đông là dự án cung cấp và xây dựng cổng thông tin dựa trên sản phẩm Cổng thông tin điện tử Sở GD ĐT, Phòng GD ĐT (NukeViet Edu Gate) phiên bản 3.0. Dự án này cung cấp hệ thống gồm 1 cổng thông tin dành cho phòng giáo dục Hà Đông và website dành cho hơn 70 trường.


Cổng thông tin PGD Hà Đông.

Điểm mấu chốt của dự án này là giải quyết mâu thuẫn trong yêu cầu từ các trường và phòng giáo dục. Hai điều kiện tiên quyết được đưa ra từ hai phía gần như mâu thuẫn nhau:

- Yêu cầu từ các trường là website các trường phải đạt được độ độc lập và chủ động cao nhất. Cụ thể ở đây là các trường yêu cầu được sử dụng tên miền riêng, được tự quản lý website, không chỉ thay được banner mà còn có thể chủ động chọn giao diện, thay đổi nội dung và bố cục trang chủ... theo ý của mình; không chỉ quản lý nội dung mà còn cần quản lý cả những chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của trường.

- Yêu cầu của phòng giáo dục là toàn bộ hệ thống phải được tích hợp và quản lý từ một trang quản trị duy nhất, mọi dịch vụ dùng chung được tích hợp từ cổng thông tin chính có thể chia sẻ cho các trường nhằm hệ thống hóa một cách cao nhất. Không những thế, vì nhân lực công nghệ thông tin mỏng nên phải làm sao để chỉ cần 1 người quản trị mà có thể quản lý được toàn bộ hệ thống. Hệ thống cổng thông tin cũng được yêu cầu có khả năng tích hợp và mở rộng thành ứng dụng trực tuyến để trương lai có thể bổ sung thêm các hệ thống như Sổ liên lạc điện tử, tra cứu điểm thi... và cao hơn nữa có thể hướng tới một hệ thống trực tuyến giúp quản lý trường học...

Hai yêu cầu đều là chính đáng cho mỗi đối tượng người quản trị khác nhau, tuy nhiên đáp ứng được yêu cầu này thì không dễ dàng. Trong số nhiều hệ thống được chào hàng thì đều vướng phải một trong những yếu tố sau: hoặc là thỏa mãn điều kiện chủ động và độc lập cho các trường thì toàn bộ hệ thống lại thiếu sự liên kết với nhau; ngược lại một số hệ thống đáp ứng được yêu cầu quản lý tập trung thì không trao quyền tự chủ cho các trường; Có hệ thống thỏa mãn được yêu cầu trên thì kinh phí lại quá cao so với khả năng ngân sách của chủ đầu tư. Vì vậy khi phát hiện ra giải pháp NukeViet Edu Gate của VINADES không những thỏa mãn hai điều kiện tiên quyết về kỹ thuật mà còn thể hiện vượt trội về mặt kinh tế nên phòng giáo dục Hà Đông đã quyết định đặt hàng ngay.

Sau hai tháng triển khai, thử nghiệm, hệ thống đã được nghiệm thu kỹ thuật. VINADES đã triển khai tập huấn cho các cán bộ của phòng và Tham gia buổi tập huấn có gần 100 người là cán bộ phòng giáo dục và giáo viên các trường. Trước buổi tập huấn, cán bộ tập huấn của VINADES đã hoàn tất các thủ tục thiết lập hệ thống sẵn sàng hoạt động cũng như khởi tạo tài khoản cho các trường, tài liệu hướng dẫn quản trị cũng được chuyển trước cho các cán bộ tham gia tập huấn qua email cũng những hướng dẫn rất cụ thể cho những người tham gia tập huấn.


Chương trình tập huấn diễn ra trong 2 buổi, ngoài việc tập huấn sử dụng cổng thông tin, các cán bộ tham gia tập huấn còn được đào tạo các kỹ năng biên tập tin bài, kỹ năng sử dụng internet/web và tìm kiếm thông tin, kỹ năng bảo mật và phòng ngừa rủi ro liên quan đến an toàn, an ninh mạng. Sau buổi tập huấn, các cán bộ tham dự đều đánh giá đây là buổi tập huấn rất hữu ích.

NukeViet Edu gate là sản phẩm thuộc nhóm những sản phẩm sử dụng mã nguồn mở NukeViet làm nền tảng, là một hệ thống rất mạnh, nhiều tính năng, dễ mở rộng phát triển nhưng cũng rất dễ sử dụng do đó lãnh đạo PGD Hà Đông rất tin tưởng khi lựa chọn, niềm tin này càng được củng cố khi NukeViet CMS (Một trong những sản phẩm thuộc nhóm những sản phẩm dựa trên bộ nhân NukeViet) được trao giải Ba Nhân tài đất Việt 2011. Điều đáng lưu ý là sản phẩm NukeViet CMS được trao giải Ba chỉ sau khi dự án cho PGD Hà Đông đã gần hoàn tất, điều này cho thấy lãnh đạo PGD Hà Đông đã nhận ra giá trị của NukeViet Edu Gate trước khi dòng sản phẩm NukeViet được gắn chứng nhận. Nói về điều này, phó PGD Hà Đông đã chúc mừng đội ngũ lãnh đạo Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam bằng một câu ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa: "Chúng tôi tự hào vì đã đặt niềm tin đúng chỗ".

Vâng, chắc chắn như vậy, với hơn 8 năm tồn tại và phát triển, NukeViet CMS đã giúp xây dựng rất nhiều Website cho ngành giáo dục hoàn toàn vì mục đích phi lợi nhuận. Và với NukeViet Edu Gate, cũng tôi vẫn giữ vứng tôn chỉ "vì giáo dục" để cho ra đời những sản phẩm ưu việt nhất với chi phí hợp lý nhất. Nếu quan tâm đến sản phẩm NukeViet Edu Gate với các chức năng cổng thông tin tích hợp hàng trăm cho tới hàng ngàn website (chạy tên miền độc lập) tích hợp một cửa với những hệ thống quản lý/giao việc trực tuyến; Sổ liên lạc điện tử, Tra cứu điểm thi, Thi trắc nghiệm trực tuyến; Quản lý công văn, hồ sơ, giấy tờ; Tổng hợp báo cáo thường kỳ.... hãy nhớ tới NukeViet Edu Gate.

Truy cập địa chỉ: https://gate.edu.vn để tìm hiểu thêm về NukeViet Edu Gate và xem demo online của hệ thống này.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC huong dan su dung dauthau.info
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây