QC huong dan su dung dauthau.info

VINADES tài trợ công tác tổ chức cuộc thi Olympic tin học sinh viên toàn quốc năm 2020 - hạng mục Phần mềm nguồn mở

Thứ tư, 16 Tháng M. hai 2020 5:17 SA
Ngày 10/12/2020, Cuộc thi Olympic tin học sinh viên toàn quốc năm 2020 (OLP), hạng mục Phần mềm nguồn mở chính thức được diễn ra tại Đại học Cần Thơ. Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam vinh hạnh trở thành Nhà tài trợ tổ chức cho Cuộc thi.
Vinades vinh dự trở thành Nhà tài trợ cho cuộc thi Olympic tin học sinh viên toàn quốc năm 2020
Vinades vinh dự trở thành Nhà tài trợ cho cuộc thi Olympic tin học sinh viên toàn quốc năm 2020

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Bắt đầu từ năm 1992, Cuộc thi đã được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Một trong những hạng mục thi nổi bật là hạng mục dành cho Phần mềm nguồn mở với hy vọng khơi dậy và tiếp nối niềm đam mê của các bạn trẻ về phần mềm nguồn mở tại Việt Nam.

dai dien cong ty vinades cung cac doi thi chup anh ky niem tai buoi le tong ket va trao giai thuong
Đại diện công ty VINADES cùng các đội thi chụp ảnh kỷ niệm tại buổi lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi Olympic tin học sinh viên năm 2020 (OLP) tại Đại học Cần Thơ

Để cổ vũ cho các thí sinh dự thi phần mềm nguồn mở, Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở (VFOSSA) đã kêu gọi các doanh nghiệp tham gia ủng hộ cho các giải thưởng của hạng mục này. Công ty VINADES rất vinh dự đồng hành cùng Ban tổ chức, tài trợ về công tác tổ chức cho Cuộc thi. Ngoài ra, mã nguồn mở NukeViet do VINADES phát triển cũng được lựa chọn làm chủ đề chính cho Cuộc thi năm nay. 

Như thường lệ nhiều năm nay, Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở (VFOSSA) luôn là đơn vị giúp Hội tin học Việt Nam (VAIP) duy trì và tổ chức hạng mục nguồn mở trong Olympic tin học sinh viên Việt Nam (OLP). Năm nay, công ty VINADES, cũng là thành viên của VFOSSA, đã đứng ra nhận tài trợ công tác tổ chức cùng với đơn vị chủ nhà là Đại học Cần Thơ. Cụ thể, VINADES phụ trách các công việc: Ra đề thi, chấm thi, trao giải trong đêm chung kết/ bế mạc OLP.

Địa điểm diễn ra cuộc thi được tổ chức tại Đại học Cần Thơ thời gian bắt đầu từ ngày 8/12/2020 đến ngày 11/12/2020. Trong đó hạng mục nguồn mở được tổ chức thi vào ngày 10/12 và trao giải vào ngày 11/12.

Sau 5 ngày diễn ra cuộc thi kết quả đạt được:

  • Giải nhất đội HOU FFC - Đại học Mở Hà Nội nhận Bằng khen của Bộ KH&CN.

  • Giải ba đội Yasuo Jungle - Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh nhận bằng khen của VAIP (Hội tin học Việt Nam).

  • Đội JBN - Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh nhận giải phụ "Vì cộng đồng"và "Nhà phát triển nguồn mở tiềm năng".

tgd cong ty vinades ong nguyen the hung trao giai thuong cho cac doi dat giai o hang muc phan mem nguon mo
TGĐ công ty VINADES, ông Nguyễn Thế Hùng đại diện trao giải thưởng cho các đội đạt giải hạng mục phần mềm nguồn mở 

Cuộc thi kết thúc đã gặt hái được nhiều thành công, tiếp nối thêm động lực và cơ hội cho những bạn sinh viên đam mê phần mềm nguồn mở tại Việt Nam trong thời đại số ngày nay. 

Chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều cuộc thi hơn nữa về phần mềm mã nguồn mở để giúp cho các bạn trẻ có thêm kinh nghiệm cũng như học hỏi, mở rộng thêm kiến thức và đưa cộng đồng nguồn mở phát triển mạnh hơn nữa.

Thông tin chi tiết về nội dụng thi hạng mục phần mềm nguồn mở: https://nukeviet.vn/vi/news/the-gioi-cong-nghe/nukeviet-noi-dung-thi-olympic-tin-hoc-2020-phan-mem-nguon-mo-646.html
Một số bài viết về cuộc thi Olympic tin học sinh viên năm 2020 (OLP):

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC huong dan su dung dauthau.info
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây