Quang cao giua trang

Dự án startup do Công ty VINADES ươm mầm - DauThau.info lọt TOP 60 dự án startup của Techfest 2020

Thứ ba, 08 Tháng M. hai 2020 6:23 SA
Tại sự kiện Techfest Vietnam 2020 (Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia), Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) đã mang đến dự án Startup Hệ sinh thái đấu thầu. Trong đó, Phần mềm DauThau.info là giai đoạn 1 của hệ sinh thái này, lọt TOP60 dự án startup của Techfest Vietnam 2020.
DauThau.info lọt TOP60 dự án startup của Techfest Vietnam 2020
DauThau.info lọt TOP60 dự án startup của Techfest Vietnam 2020

DauThau.info là phần mềm được xây dựng trên nền phần mềm nguồn mở NukeViet - một sản phẩm do Cty VINADES chủ trì - đã được trao giải thưởng Nhân Tài Đất Việt năm 2011. Nhờ vậy DauThau.info đã thể hiện những ưu điểm vượt trội so với các công cụ nguồn đóng khác. 

Trong khi hệ thống mạng đấu thầu quốc gia do sử dụng công nghệ đóng nên đội ngũ phát triển không thể làm chủ được công nghệ. Sau nhiều năm không thể nâng cấp, hiện tại hệ thống này cũng chỉ có thể truy cập bằng trình duyệt Internet Explorer 9 trên hệ điều hành Windows. Nhưng với DauThau.info, phần mềm hỗ trợ nhà thầu tiếp cận thông tin thầu trên mọi trình duyệt (Opera, Firefox, Chrome, Cốc Cốc....), thiết bị (điện thoại, PC, laptop, tablet...) và hệ điều hành  (Windows, Android, IOS, Ubuntu, Fedora...). Hơn nữa, phần mềm còn tự động sàng lọc gói thầu phù hợp yêu cầu của nhà thầu (theo ngành nghề, lĩnh vực, phạm vi, khu vực, năng lực nhà thầu...) rồi gửi về email cho nhà thầu. Có thể nói DauThau.info là công cụ chuyển đổi số dành cho các nhà thầu, giúp các nhà thầu dễ dàng tiếp cận các dự án mua sắm công của Chính phủ, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc trong việc tiếp cận các gói thầu.

Các đội startup và Dauthau info chụp ảnh kỷ niệm cùng ban giám khảo trong 1 sự kiện bên lề của Techfest 2020
DauThau.info và các đội startup chụp ảnh kỷ niệm cùng ban giám khảo trong 1 sự kiện bên lề của Techfest 2020

Nhiệm vụ của DauThau.info là thu hút các nhà thầu mua sắm công vào hệ sinh thái Đấu Thầu dành cho tư nhân. Sau 2 năm, phần mềm không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này khi thu hút hơn 40.000 tài khoản của hơn 24.000 doanh nghiệp tham gia hệ thống, mà còn mang lại chuyển biến tích cực khi trở thành cánh tay nối dài của chính phủ, giúp chính phủ đẩy mạnh việc công khai, minh bạch thông tin thầu... 

Gian hàng của VINADES tại Techfest Vietnam 2020
Giang hàng của DauThau.info đông người tham quan

TOP60 Techfest 2020
DauThau.info lọt TOP60 dự án startup của Techfest Vietnam 2020 
TOP60 Techfest 2020 - Bảng đổi mới sáng tạo
TOP60 Techfest 2020 - Bảng đổi mới sáng tạo
TOP60 Techfest 2020 - Bảng công nghệ
TOP60 Techfest 2020 - Bảng công nghệ

Thành công vượt trội của DauThau.info được ông Nguyễn Thế Hùng - Tổng Giám đốc công ty VINADES, đơn vị ươm mầm cho startup Hệ sinh thái Đấu Thầu - cho biết là hoàn toàn nhờ vào việc phối hợp giữa công nghệ mở với việc sử dụng dữ liệu công khai về đấu thầu, qua đó Startup tạo ra hiệu ứng mồi thành công, giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng chi phí marketing cho dự án.

Xem thêm: Hoạt động của các thành viên VFOSSA tại Techfest Vietnam 2020

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC huong dan su dung dauthau.info
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây