QC huong dan su dung dauthau.info

Tinh thần thể dục thể thao phát động online, nâng cao sức khỏe của tập thể nhân viên VINADES

Thứ hai, 11 Tháng M. hai 2023 5:42 SA
Trong bối cảnh ngày nay, với nhịp sống hối hả và áp lực công việc ngày càng gia tăng, việc duy trì lối sống lành mạnh và rèn luyện thể dục trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nhận thức rõ sức khỏe không chỉ tác động tích cực đến sự phát triển cá nhân mà còn ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên, Ban lãnh đạo VINADES đã phát động phong trào thể dục thể thao cho toàn bộ nhân viên của công ty.
Tinh thần thể dục thể thao phát động online, nâng cao sức khỏe của tập thể nhân viên VINADES

Tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe đối với nhân viên làm việc online 8h/ngày

Cho phép nhân viên làm việc từ xa (còn gọi là “remote work”, “work from home”) là một trong những chính sách tốt của VINADES, nhằm giúp cho nhân viên có thời gian vừa làm việc vừa chăm sóc gia đình.

Ban lãnh đạo VINADES tạo điều kiện cho toàn thể nhân viên làm việc online 100% tại nhà, đây là thuận lợi nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức đối với sức khỏe của nhân viên. Đặc thù của ngành công nghệ thông tin là nhân viên phải ngồi làm việc trên máy tính thường xuyên, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra một số bệnh như: đau lưng, đau vai gáy, cột sống... Để giải quyết nỗi lo này, Ban lãnh đạo VINADES đã phát động phong trào tập luyện thể dục thể thao. Đây không chỉ là một hoạt động “tức thời” để rèn luyện sức khỏe mà còn là chính sách được áp dụng lâu dài, giúp nhân viên nâng cao sức khỏe, phòng ngừa các bệnh phổ biến của dân văn phòng, thêm vào đó còn giúp giảm căng thẳng, tăng cường năng lượng và tinh thần làm việc khi làm việc từ xa tại nhà. 

Tổng giám đốc Nguyễn Thế Hùng (người đầu tiên) chạy bộ tập thể dục buổi tối
Tổng giám đốc Nguyễn Thế Hùng (người đầu tiên) chạy bộ tập thể dục buổi tối

Tài sản giá trị nhất của con người là sức khỏe. Vậy nên chính sách thể dục thể thao do công ty ban hành thể hiện rõ tư duy đổi mới và tiến bộ của Ban lãnh đạo, khẳng định VINADES không chỉ là một công ty tiên phong phát triển phần mềm nguồn mở mà còn là một tổ chức có chế độ và phúc lợi tốt khi luôn đồng hành, quan tâm và chăm sóc đời sống của toàn bộ nhân viên. 

Thực tế cho thấy rằng một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững cần phải chú trọng đến sự phát triển toàn diện của bộ máy nhân sự, từ việc phát triển kiến thức, kỹ năng đến việc chăm lo đời sống tinh thần và sức khỏe thể chất!

Chính sách tập thể dục thể thao đa dạng, linh hoạt và hợp lý của công ty VINADES

Chính sách thể dục thể thao được VINADES đưa ra có lộ trình hợp lý, bộ môn đa dạng và có tính linh hoạt cao, đặc biệt phù hợp với công ty có 100% nhân viên làm việc từ xa. Cụ thể:

 • Lộ trình hợp lý: Không “ép” nhân viên phải tập khối lượng nặng khi vừa mới bắt đầu, quy định của công ty chia ra khối lượng tập lũy tiến theo tuần, giúp cho cơ thể mỗi người dễ dàng làm quen và thích nghi (đặc biệt với những cá nhân trước đó lâu ngày không rèn luyện thể lực):

  • Tuần đầu tiên cho phép giảm 75% khối lượng tập

  • Tuần 2 giảm 50% khối lượng tập

  • Tuần 3 giảm 25% khối lượng tập

  • Tuần 4 trở đi mới cần phải đảm bảo 100% khối lượng tập luyện

 • Đa dạng bộ môn: Sự đa dạng thể hiện ở các môn tập phong phú như: Các môn tập giữa giờ (Chống đẩy, Squat, Nhảy dây, Plank), các môn tập ngoài giờ (Đạp xe, Bơi, Chạy bộ, Đi bộ, Đá bóng, Bóng bàn). Mỗi ngày người tập có thể tập một trong các môn hoặc nhiều môn phối hợp theo bài đều được chấp nhận.

 • Tính linh hoạt cao:

  • Về thời gian và địa điểm: Nhân viên có thể tập các bài tập giữa giờ, trước hoặc sau giờ làm việc, các bài tập có thể thực hiện trong nhà hoặc ngoài trời tùy vào điều kiện của mỗi người. 

  • Về bài tập: Có thể đan xen nhiều bài tập thể dục khác nhau trong một ngày/một tuần miễn sao đảm bảo đủ khối lượng tập luyện của tuần đó.

  • Về tần suất luyện tập: Không bắt buộc nhân viên tập thể dục đều đặn hàng ngày, có thể chọn bất kỳ ngày nào trong tuần để tập luyện, bao gồm cả cuối tuần. Tuy nhiên vẫn khuyến khích nhân viên tập thể dục đều đặn để duy trì được thói quen, giúp cơ thể được tập luyện mỗi ngày để đem đến hiệu quả cao nhất!

  • Đối với nam và nữ sẽ có khối lượng tập luyện khác nhau, nhân viên nữ cho phép giảm 50% khối lượng tập luyện so với nhân viên nam. 

  • Đối với những trường hợp ốm đau phải nghỉ làm, nghỉ phép hoặc có giấy khám bệnh thể hiện bệnh lý không thể tập luyện sẽ được miễn tập. 

Thêm vào đó, để khuyến khích tinh thần rèn luyện thể dục thể thao trong toàn thể nhân viên, ban lãnh đạo VINADES đã đưa ra mức trợ cấp phù hợp cho những nhân viên hoàn thành đầy đủ bài tập trong tháng. 

Sau hơn 3 tháng triển khai, công ty VINADES đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía nhân viên thông qua việc rèn luyện thể dục thể thao, rất nhiều nhân viên phản hồi rằng hoạt động này rất được gia đình đồng tình và khuyến khích, sau thời gian tập luyện thấy tinh thần thoải mái hơn, căng thẳng được giải tỏa và sức khỏe cũng được cải thiện hơn trước.

Dưới đây là một số hình ảnh thể dục thể thao của nhân viên VINADES:

Đá bóng vào dịp cuối tuần
Đá bóng vào dịp cuối tuần
Bộ môn đạp xe rất được yêu thích và hưởng ứng nhiệt tình
Bộ môn đạp xe rất được yêu thích và hưởng ứng nhiệt tình
Tập gym tại phòng tập
Tập gym tại phòng tập
Rèn luyện sức khỏe bằng bộ môn bóng bàn
Rèn luyện sức khỏe bằng bộ môn bóng bàn
Lập nhóm đi bộ vào buổi chiều (2)
Lập nhóm đi bộ vào buổi chiều
đi bộ rèn luyện thể dục thể thao 1
Đi bộ cũng là cách rèn luyện sức khỏe và sự dẻo dai cho đôi chân của mình

Thông qua chính sách thể dục thể thao, VINADES hy vọng tạo ra một môi trường làm việc tích cực và khỏe mạnh, đây không chỉ là một hoạt động được tổ chức ngắn hạn mà là chính sách dài hạn của VINADES, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo công ty đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của nhân viên. Với chính sách thể dục thể thao lần này, VINADES tin rằng “Nhân viên khỏe mạnh là chìa khóa cho sự thành công bền vững của doanh nghiệp”!.

Để biết thêm thông tin chi tiết chế độ làm việc từ xa online 100% của công ty hoặc trường hợp muốn nộp đơn ứng tuyển vào công ty VINADES, bạn vui lòng liên hệ qua:

Tác giả: Linh Hồ Thị

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây