Quang cao giua trang

Tập huấn sử dụng phần mềm nguồn mở NukeViet cho PGD Thủ Dầu Một (lần thứ 2)

Thứ hai - 14/03/2016 21:21
Sau một năm đưa Cổng thông tin giáo dục vào hoạt động hiệu quả, công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam kết hợp cán bộ PGD Thủ Dầu Một tổ chức tập huấn lần 2 về sử dụng website cho tất cả các trường trực thuộc.
Thành phố Thủ Dầu Một là đơn vị tiêu biểu trong việc ứng dụng phần mềm nguồn mở NukeViet. Dưới sự quản lý và định hướng của lãnh đạo PGD, các trường trực thuộc luôn thực hiện tốt nhiệm vụ đăng tin bài, cung cấp thông tin hoạt động và nhiệm vụ của trường lên website. Cổng thông tin PGD thành phố Thủ Dầu Một và các trường trực thuộc luôn thuộc nhóm cổng thông tin và website xếp top đầu các phòng giáo dục về số lượng truy cập, số bài viết được thống kê trên toàn quốc.
 
Chương trình tập huấn lần này có sự tham gia của cán bộ PGD và 55 giáo viên phụ trách website của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở thuộc địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

Trước khi khóa học bắt đầu, đại diện Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam - đơn vị phụ trách chính trong việc phát triển phần mềm nguồn mở NukeViet - giới thiệu cho các cán bộ chuyên trách sơ bộ các thông tin về NukeViet, các ưu điểm và thành tựu mà NukeViet đã đạt được, và báo cáo tình hình sử dụng website của phòng và các trường trong năm vừa qua. Đáng chú ý là bảng xếp hạng website các trường trong phòng và trên toàn quốc đã giúp hâm nóng sự chú ý và cạnh tranh giữa các trường.

Sau phần báo cáo và giới thiệu các thông tin cơ bản về hệ thống là phần hướng dẫn thực hành từ các giảng viên của NukeViet và chuyên viên Công nghệ thông tin của phòng giáo dục.

Anh Nguyễn Thế Hùng- TGĐ CT VINADES phát biểu khai mạc 
 
Buổi tập huấn diễn ra với không khí rất thân mật, cởi mở vì các thầy cô giáo và cán bộ bên công ty VINADES đã được làm việc cùng nhau trong suốt 1 năm qua. 
Các thầy cô đại diện trường của 3 cấp học
 
Phần lớn thời gian của buổi tập huấn là giải quyết những vướng mắc, khó khăn mà các trường đang gặp phải cũng như chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao khả năng quản trị website dựa trên phần mềm nguồn mở NukeViet cho các cán bộ quản trị website trường.

Anh Lê Minh Tiến - cán bộ PGD Thủ Dầu Một - hướng dẫn các trường rút kinh nghiệm trong việc quản trị website.

 
Nhờ sự phối hợp của lãnh đạo công ty VINADES và cán bộ PGD, cùng với sự tập trung của các thầy cô giáo, buổi tập huấn đã thành công tốt đẹp.

Như vậy là sau một loạt các Phòng và Sở giáo dục & Đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo thành phố Thủ Dầu Một đã được trang bị cổng thông tin trên nền phần mềm nguồn mở NukeViet và sử dụng rất hiệu quả trong năm qua, đây là cơ sở để phòng giáo dục thành phố Thủ Dầu Một tiến tới giai đoạn tích hợp các dịch vụ công trực tuyến và điều hành giáo dục trực tuyến trong năm tới. Đặc biệt, trong bối cảnh phần mềm nguồn mở được hô hào sử dụng trong chính phủ và giáo dục nhưng việc triển khai chưa được bao nhiêu thì đây là điểm sáng về ứng dụng và triển khai phần mềm nguồn mở trong khối giáo dục.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quang cao giua trang
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây