Quang cao giua trang

Mở đầu cho sự hợp tác của trí thức trẻ với một phường điểm về ứng dụng CNTT

Chủ nhật, 26 Tháng M. hai 2010 6:03 SA

Mở đầu cho sự hợp tác của trí thức trẻ với một phường điểm về ứng dụng CNTT

Sáng 26/12/2010 tại hội trường UBND phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Hội Trí thức Khoa học & Công nghệ Trẻ Việt Nam (VAYSE) và Công ty Cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) đã tổ chức khai giảng khoá đào tạo về phần mềm nguồn mở (PMNM) NukeViet (website www.nukeviet.vn - do VINADES.,JSC là đơn vị chủ quản) cho sinh viên và học sinh trên địa bàn Hà Nội.

Tới dự có GS Vũ Hoan - Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT Hà Nội, TS Nguyễn Chí Công - Trưởng ban KHCN Hội Tin học Việt Nam cùng đại diện nhiều trường đại học tại Hà Nội.

Anh Nguyễn Đức Hoàng – Chánh văn phòng VAYSE cho biết, hoạt động đào tạo này sẽ là sự khởi đầu cho các chương trình đào tạo ngoài nhà trường mà VAYSE sẽ tiến hành nhằm bổ sung các kiến thức, công nghệ mang tính cập nhật cùng những kiến thức sơ đẳng nhưng lại khuyết thiếu với đông đảo sinh viên.

Anh Nguyễn Thế Hùng – TGĐ VINADES.,JSC cho biết, thị trường CNTT ở Việt Nam trong những năm qua đã nổi lên PMNM nhưng việc sử dụng chưa mạnh mẽ, nguyên nhân do việc sử dụng các phần mềm nguồn đóng đã trở thành thói quen cố hữu của số đông. Vì thế, việc tạo dựng một cộng đồng người sử dụng với PMNM là rất cần thiết. Nhận thức rõ điều đó, VINADES.,JSC quyết tâm phát triển cộng đồng người sử dụng với sản phẩm NukeViet của mình.

Nói về chương trình đào tạo mã nguồn mở NukeViet, anh Hùng cho biết thêm: người học sử dụng mã nguồn mở NukeViet không chỉ tiếp nhận các kiến thức về mã nguồn mở NukeViet mà còn được học hỏi rất nhiều về công nghệ cũng như tăng khả năng phát triển các kỹ năng mềm nhằm phục vụ cho công việc chuyên môn của bản thân. Quá trình phát triển NukeViet qua 5 năm qua cho thấy những thành viên đã sử dụng NukeViet đến từ mọi ngành nghề, hầu hết trong số những thành viên ban đầu đều đã trưởng thành và rất nhiều người trong số đó đã là những lãnh đạo hoặc có những công việc ổn định. Khi các thành viên kỳ cựu của diễn đàn NukeViet.VN gặp nhau ngoài đời đều có nhận xét rằng, chính nhờ sử dụng NukeViet đã mang lại cho họ các kiến thức mà nhờ đó mà họ đã có vị trí hiện nay trong công việc chuyên môn.

ThS Phạm Văn Hiện - Chủ tịch UBND phường Khương Mai cho biết, đến nay Khương Mai là một trong số rất ít cấp chính quyền cơ sở ở Hà Nội có trang web với địa chỉ www.phuongkhuongmai.gov.vn. Bên cạnh việc cập nhật thông tin về tình hình thời sự của Hà Nội, quận Thanh Xuân và một số thông tin của phường, trang web này còn cung cấp một số dịch vụ trực tuyến như khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn... và tới đây sẽ còn có nhiều dịch vụ trực tuyến khác.

Bên cạnh các đoàn thể như Mặt trận Tổ quốc, Hội người cao tuổi Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, phường Khương Mai còn có Hội Khoa học Kỹ thuật đã ra đời từ năm 2008 và theo TS Vũ Đình Hộ - Phó Chủ tịch Hội thì trên địa bàn phường còn có cả những tổ dân phố mà nhà nào cũng có ít nhất một người là tiến sĩ. Và cũng cần phải nói thêm, phần đông các gia đình này đều là quân nhân trí thức. Vì sự phát triển của phường và cũng một phần nhờ vị Chủ tịch UBND phường còn trẻ tuổi, năng động và say mê CNTT, việc phải ra đời Hội Khoa học Kỹ thuật phường Khương Mai theo ông là tất yếu và việc các nhà trí thức trẻ chủ động đến với phường dù ở thời điểm cuối năm 2010 cũng là một triển vọng tốt không chỉ cho năm mới 2011.

Cảm ơn những thiện chí mà chính quyền, các đoàn thể và nhân dân phường Khương Mai mong muốn với trí thức trẻ, TS Nguyễn Xuân Kiên – Phó Chủ tịch VAYSE bày tỏ cam kết sẽ tập hợp mọi lực lượng trí thức trẻ trong khả năng của mình để cùng đội ngũ trẻ của phường làm được thêm nhiều điều mà các gia đình quân nhân trí thức của phường đang kỳ vọng.

Download: Khung chương trình đào tạo NukeViet

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hội Trí thức Khoa học & Công nghệ Trẻ Việt Nam

Fax: 04.62940561

Phone: 0903216735.

Email: [email protected]

Website: www.trithuctre.com.vn

 

Công ty Cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

ĐT:  04.85872007

Fax: 04.35500914

Email: [email protected]

Website: http://vinades.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC huong dan su dung dauthau.info
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây