QC tai nhanh HSMT

Hoàn thành hệ thống bán hàng trực tuyến có tích hợp cổng thanh toán điện tử NgânLượng.Vn dựa trên mã nguồn mở NukeViet

Thứ sáu - 14/01/2011 22:09
Hoàn thành hệ thống bán hàng trực tuyến có tích hợp cổng thanh toán điện tử NgânLượng.Vn dựa trên mã nguồn mở NukeViet. Việt Nam đã có riêng một mã nguồn mở xây dựng website bán hàng trực tuyến

 

HOÀN THÀNH HỆ THỐNG BÁN HÀNG

 TRỰC TUYẾN TÍCH HỢP CỔNG THANH TOÁN ĐIỆN TỬ NGÂN LƯƠNG.VN DỰA TRÊN MÃ NGUỒN MỞ NUKEVIET 3.0

Việt Nam đã có riêng một mã nguồn mở xây dựng website bán hàng trực tuyến

Dự án triển khai hệ thống bán hàng trực tuyến có tích hợp cổng thanh toán điện tử NgânLương.VN dựa trên Hệ quản trị nội dung mã nguồn mở (Opensource Content Management System) NukeViet phiên bản 3.0 đã được Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) và Công ty cổ phần giải pháp phần mềm Hoà Bình (Peacesoft) ký thoả thuận hợp tác ngày 12/10/2010.

Sau gần 3 tháng triển khai, với sự nỗ lực không ngừng của hai bên, đến nay dự án đã chính thức xong giai đoạn một: Phát triển module Shop (trên nền NukeViet 3.0 – http://nukeviet.vn) tích hợp cổng thanh toán điện tử NgânLượng.VN.

 

 

Kết quả của giai đoạn một, cộng đồng sẽ nhận được một bộ mã nguồn mở là một hệ thống bán hàng trực tuyến thuần Việt, được chính các doanh nghiệp trong nước phát triển và hỗ trợ. Nếu sử dụng hệ thống này, doanh nghiệp và cá nhân có thể dễ dàng triển khai cho riêng mình một website bán hàng trực tuyến với chi phí thấp vì được phát hành theo giấy phép nguồn mở nên miễn phí bản quyền và đã được tích hợp sẵn cổng thanh toán điện tử NgânLượng.VN. Nó sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với mô hình kinh doanh sử dụng phương thức bán hàng và thanh toán trực tuyến.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Tổng giám đốc công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) cho biết: “Hệ thống này được VINADES.,JSC phát hành theo giấy phép mã nguồn mở, miễn phí bản quyền nhằm sử dụng sức mạnh mã nguồn mở làm đòn bẩy kích thích phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của mã nguồn mở vốn vẫn được nói “suông” ở Việt Nam”.

Như vậy, đây là lần đầu tiên Việt Nam được sở hữu riêng một bộ mã nguồn mở phục vụ cho mục đích phát triển thương mại điện tử.

Theo ông Trần Việt Vĩnh, giám đốc kinh doanh và phát triển đối tác Công ty cổ phần giải pháp phần mềm Hoà Bình (Peacesoft): “Với hệ thống bán hàng trực tuyến có tích hợp cổng thanh toán điện tử NgânLượng.VN dựa trên mã nguồn mở NukeViet 3.0 sẽ tạo nên niềm tin giữa người mua và người bán, kích thích nhu cầu và tâm lý mua sắm trực tuyến của khách hàng, qua đó sẽ góp phần thúc đẩy nhanh hơn sự phát triển của Thương mại điện tử tại Việt Nam”.

            Đề cập về việc hỗ trợ các doanh nghiệp, ông Hùng, cho biết: “Để giúp các doanh nghiệp có thể nhanh chóng tiếp cận và triển khai hệ thống bán hàng và thanh toán trực tuyến trên, VINADES.,JSC  sẽ mở rộng hệ thống đại lý trên tất cả các tỉnh, thành phố. Hệ thống đại lý này sẽ giúp các doanh nghiệp có nhu cầu có thể xây dựng website bán hàng trực tuyến với mức chi phí hợp lý. Với sự hỗ trợ chuyên nghiệp này, các doanh nghiệp có thể yên tâm về bảo mật và an toàn khi thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến”.

            Sau khi tập huấn cho các đại lý triển khai hệ thống bán hàng cho các doanh nghiệp, hệ thống này sẽ chính thức được phát hành tại website http://nukeviet.vn. Người sử dụng cá nhân có nhu cầu xây dựng website bán hàng trực tuyến cũng có thể tải về miễn phí hệ thống này.

            Để hỗ trợ thêm cho các doanh nghiệp và người sử dụng hệ thống bán hàng trực tuyến có tích hợp cổng thanh toán Ngân Lượng, phía PeaceSoft sẽ giảm 15% phí dịch vụ chuyển tiền qua NgânLượng.vn trong một năm đầu kể từ khi website bán hàng xây dựng trên mã nguồn mở NukeViet bắt đầu kích hoạt cổng thanh toán Ngân Lượng.

Trả lời câu hỏi: “Tại sao Ngân Lượng lại hợp tác với VINADES.,JSC triển khai dự án mã nguồn mở này?” Ông Vĩnh cho biết: “Thương mại điện tử tại Việt Nam hiện vẫn đang gặp phải vấn đề niềm tin của người mua. Người mua vẫn cảm thấy không yên tâm khi mua hàng trên mạng, có thể bị người bán lừa đảo không giao hàng hoặc hàng không đúng như mô tả. Với tôn chỉ hoạt động của NgânLượng.vn là cung cấp 01 cổng thanh toán an toàn, đảm bảo quyền lợi cho Người mua và Người bán trên mạng. Nếu người mua thanh toán tiền cho người bán bằng dịch vụ của NgânLượng.vn sẽ được NgânLượng.vn đứng ra bồi hoàn toàn bộ giá trị thiệt hại nếu người mua bị người bán lừa đảo.

Bằng tôn chỉ hoạt động như vậy, NgânLượng.vn mong muốn góp phần đẩy nhanh sự phát triển của Thương mại điện tử tại Việt Nam và cụ thể là ý tưởng hợp tác với VINADES.,JSC trong lĩnh vực nguồn mở. Sự hợp tác này sẽ mang lại tiện ích vô cùng lớn cho người bán và người mua; người bán hàng sẽ có ngay một website bán hàng trực tuyến tốt, với chi phí thấp và được tích hợp sẵn cổng thanh toán trực tuyến NgânLượng.vn, giúp Người mua sẽ sẵn sàng mua hàng trực tuyến tại website của người bán kể cả người bán mới tham gia kinh doanh và chưa có uy tín trên thị trường. Vì người mua sẽ luôn an tâm do đã được NgânLượng.vn bảo vệ.”

Với những đơn vị, doanh nghiệp có khả năng và nhu cầu làm đại lý cho Vinades, xin mời xem chi tiết tại đây

 

Thông tin liên hệ về việc triển khai hệ thống bán hàng trực tuyến - mã nguồn mở NukeViet:

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Địa Chỉ: Phòng 1805 Tòa nhà CT2 Nàng Hương, 583 Nguyễn Trãi, Hà Nội.

Tel: (04) 8587 2007 – Fax: (04) 3550 0914

Email: [email protected] – Website: www.vinades.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây