QC huong dan su dung dauthau.info

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nâng cấp website, chuyển sang sử dụng NukeViet

Thứ sáu, 17 Tháng Tư 2015 3:16 CH
Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam sau quá trình lựa chọn kỹ lưỡng giữa nhiều sản phẩm phần mềm quản trị nội dung, phần mềm cổng thông tin của nhiều đơn vị trong và ngoài nước đã quyết định lựa chọn giải pháp phần mềm nguồn mở NukeViet để nâng cấp website. Dự án do chính Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam - đơn vị chịu trách nhiệm hỗ trợ chính cho NukeViet - triển khai.
Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Website: http://vusta.vn
Địa chỉ: 53 Nguyễn Du - Hà Nội - Việt Nam. - Email: [email protected] Điện thoại: 04.3.9432206 
Giấy phép số : 161/GP-TTĐT, ngày 31/10/2012

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Viết tắt là VUSTA, gọi tắt là Liên hiệp Hội Việt Nam) là tổ chức chính trị - xã hội của trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam, tập hợp các hội, tổng hội hoạt động trên các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên và khoa học công nghệ.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam gồm 134 hội thành viên trong đó có 74 hội ngành toàn quốc và 60 liên hiệp hội địa phương. Ngoài ra, trong hệ thống của Liên hiệp Hội Việt Nam còn có hơn 500 đơn vị nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đào tạo được thành lập theo Nghị định 81; 192 tờ báo, tạp chí, bản tin, đặc san, trang tin, báo điện tử.

Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên tiếp tục củng cố tổ chức của mình, thường xuyên tổ chức các hoạt động phổ biến kiến thức; nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; tư vấn, phản biện và giám định xã hội; thông tin; đào tạo; thành lập Quỹ hỗ trợ sáng tạo kĩ thuật Việt Nam (VIFOTEC). Trong nhiều năm qua, nhằm khuyến khích các hoạt động KH&CN, cải tiến kĩ thuật, Liên hiệp Hội Việt Nam cùng với Bộ KH&CN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hằng năm tổ chức Giải thưởng sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam và 2 năm một lần Hội thi sáng tạo kĩ thuật toàn quốc.

Với quy mô lớn và nhu cầu thông tin đa dạng, thường xuyên đòi hỏi cập nhật thông tin, tài liệu một cách nhanh chóng. Số lượng bài viết và tài liệu được lưu trữ ở website cũ vượt qua con số 5 vạn bài và tài liệu. Website cũ của VUSTA không thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của Ban biên tập. Điều này đòi hỏi phải chuyển đổi sang hệ thống mới, hiện đại hơn, mạnh mẽ hơn. Và qua quá trình lựa chọn kỹ lưỡng giữa nhiều sản phẩm phần mềm quản trị nội dung, phần mềm cổng thông tin của nhiều đơn vị trong và ngoài nước, chỉ khi được Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam trình bày về giải pháp sử dụng NukeViet - hệ quản trị nội dung nguồn mở đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam - VUSTA mới tin tưởng lựa chọn giải pháp phần mềm nguồn mở NukeViet để nâng cấp website cho mình.
 
Các phương án giao diện được đặt ra cho vusta.vn
Phương án 1:
Phương án 2:
Phương án 3:

 
Phương án giao diện được lựa chọn

Trang chủ website - Phương án giao diện được lựa chọn

Website xây dựng trên 2 ngôn ngữ: Anh – Việt. Giai đoạn nâng cấp, website sử dụng chủ yếu chức năng tin tức với hệ quản trị tin tức chuyên nghiệp phiên bản mới nhất của NukeViet giúp nâng tầm hệ thống ngang ngửa với một trang tin điện tử chuyên nghiệp.


Trang tiếng Anh của website

Sử dụng hệ thống NukeViet, kế thừa những tính năng uyển chuyển trong quản trị giao diện, hệ thống cho phép người quản trị tùy biến giao diện theo nhu cầu sử dụng cho phép bật/ tắt các cột cũng như tùy chỉnh các khối (block) dữ liệu theo nhu cầu sử dụng.

Giao diện website được tắt bớt một cột khi truy cập vào trang giới thiệu
Kết quả sau 6 tháng đi vào hoạt động
Sau 6 tháng đi vào hoạt động, website vusta.vn đã cơ bản đáp ứng nhu cầu truy cập rất lớn của độc giả cả trong và ngoài nước.
 

Lượng truy cập các ngày trong tuần


1/3 số người truy cập đến từ nước ngoài. 6 nước top đầu là Mỹ, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nga và Canada

Qua các phiên hội thảo đánh giá webste, các thành viên trong Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đánh giá rất cao yếu tố bảo mật cũng như tính đơn giản, thuận tiện trong quản trị nhưng vô cùng mạnh mẽ của NukeViet. Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã đồng ý nghiệm thu hệ thống, đưa vào chính thức sử dụng trong năm 2014. Nhận xét về NukeViet trong hội thảo, ông ĐẶNG VŨ CẢNH LINH - Trưởng Ban Biên tập Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - cho biết ông rất bất ngờ vì những gì mà Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam làm được với NukeViet, nó vượt trên cả những gì mà VUSTA mong đợi và kỳ vọng đối với một bản nâng cấp website như thế này.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây