QC tai nhanh HSMT

Thư chúc mừng năm mới & tổng kết hoạt động năm 2012

Thứ sáu, 01 Tháng Hai 2013 11:57 CH
Năm Nhâm Thìn đã qua, năm Quý Tỵ vừa tới, thay mặt ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng, đối tác lời chúc mừng tốt đẹp nhất, kính chúc quý vị một năm mới an khang thịnh vượng, sức khỏe và hạnh phúc.
Chúc mừng năm mới Quý Tỵ
Chúc mừng năm mới Quý Tỵ

Năm 2012 vừa qua là một năm đầy những khó khăn cho nền kinh tế trong nước. Nó đã ảnh hưởng lớn đến sự hoạt động của các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng. Nhưng bằng sự cố gắng, lao động miệt mài của toàn thể nhân viên trong công ty, sự ủng hộ nhiệt tình của quý khách hàng đối tác, Công ty VINADES đã đạt được những thành quả đáng tự hào, hãy cùng chúng tôi điểm lại một số sự kiện diễn ra trong năm 2013 có dấu ấn của VINADES:

1. Tham gia sáng lập và tích cực đóng góp cho các hoạt động của Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA)
Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (Vietnam Free & Open Source Software Association - viết tắt là VFOSSA) là tổ chức được sáng lập bởi các nhóm đại diện cho cộng đồng Phần mềm Tự do Nguồn mở (PMTDNM) trên cả nước. Ngày 04/12/2011, nhân dịp đại hội 7, VFOSSA được Hội Tin học Việt Nam (VAIP) trao chứng nhận trở thành hội viên tập thể của Hội tin học từ 30/11/2011.

Câu lạc bộ đã tổ chức đại hội thành lập vào ngày 14/1/2012 tại Viện Tin học Pháp ngữ (phố Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội). Công ty VINADES là một trong số 7 hội viên tập thể tham gia sáng lập tổ chức này.

VINADES đã tham gia tích cực trong các hoạt động của VFOSSA như: Tham gia tư vấn, phản biện các chính sách công nghệ thông tin & truyền thông do bộ TT&TT chủ trì; Tham gia các hoạt động phổ biến phần mềm tự do nguồn mở của VFOSSA tại các trường đại học; Tham gia hỗ trợ & tài trợ cho cuộc thi Mùa hè sáng tạo - sinh viên viết PMNM; Hỗ trợ VFOSSA tổ chức các sự kiện cổ vũ cho PMTDNM như Software Freedom Day (SFD); Tham gia Hội thảo phần mềm nguồn mở trong các cơ quan, tổ chức nhà nước do bộ TT&TT tổ chức (VFOSSA đồng chủ trì nội dung) tại KS Công Đoàn, 14 Trần Bình Trọng, Hà Nội ngày 15/06/2012.

Nhân dịp kỷ niệm một năm thành lập VFOSSA, Công ty Cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) cùng một cá nhân và 3 tập thể khác đã vinh dự nhận được bằng khen của Hội Tin học Việt Nam vì những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của cộng đồng nguồn mở tại Việt Nam.

2. Không ngừng cải tiến các sản phẩm cũng như quy trình quản lý phần mềm theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại.

Phát hành các phiên bản mới của NukeViet: Phát hành NukeViet 3.4.01 tháng 4 năm 2012 và NukeViet 3.4.02 tháng 10/2012. Đặc biệt phiên bản NukeViet 3.4.02 đánh dấu một dấu mốc quan trong bởi nhiều sự kiện, trong đó có việc kết thức sử dụng công cụ quản lý code svn (google code) để chuyển sang git (github). Bên cạnh đó là việc tách rời và nâng cấp module Shop lên Shop Pro - dọn đường cho kế hoạch phát hành gói NukeViet Shop rời (sẽ có 3 bản được phát hành sau này là NukeViet CMS, NukeViet Shop và NukeViet Blog). NukeViet 3.4.02 cũng là bước đệm cho việc ra mắt phiên bản lớn sẽ tích hợp NukeViet Store vào trong nhân hệ thống nhằm giúp người sử dụng thêm dễ dàng trong việc bổ sung những ứng dụng, giao diện mới cho mình. Kho ứng dụng - NukeViet Store - là nơi tập trung mọi module, block, theme của NukeViet từ tất cả các nhà cung cấp khác nhau (Bao gồm cả đơn vị chủ quản NukeViet là VINADES và tất cả các nhà phát triển khác). Bất cứ tổ chức, cá nhân nào cũng có thể tham gia cung cấp ứng dụng trên kho ứng dụng này, đây sẽ là sân chơi chung cho tất cả mọi người. NukeViet Store sẽ tác động rất lớn đến sự phát triển của NukeViet cũng như ảnh hưởng sâu sắc đến người dùng, tạo tiền đề cho giai đoạn tiếp theo - tích hợp NukeViet Store vào Admin Control Panel của NukeViet - để nâng cao mức độ tự động hóa trong cài đặt và phân phối ứng dụng đến người sử dụng.

Trong năm qua, nhóm phát triển NukeViet cũng đã thực hiện nâng cấp toàn diện website nukeviet,vn, bổ sung thêm nhiều công cụ quản lý và cộng tác nhằm hỗ trợ cho việc phát triển NukeViet, đặc biệt là thư viện tài liệu mở NukeViet Wiki chứa 2 bộ tài liệu hướng dẫn sử dụnghướng dẫn phát triển NukeViet. Nhóm phát triển NukeViet của công ty cũng bắt đầu xây dựng phiên bản NukeViet 4.0 bằng cách chuẩn hóa và hoàn thiện lại hệ thống nhằm sẵn sàng đáp ứng yêu cầu phát triển và mở rộng trong những hệ thống lớn. Phiên bản thử nghiệm NukeViet 4.0 dự định phát hành cuối 2013.

Ngày 26/01/2013 vừa qua VINADES.,JSC đã tổ chức Hội nghị người dùng và các nhà phát triển NukeViet năm 2013 (NukeViet Conference 2013). Đây là chương trình offline lớn nhất từ trước đến nay của cộng đồng NukeViet với nhiều thông tin và hoạt động bổ ích dành cho những thành viên yêu thích NukeViet, các lập trình viên, các công ty thiết kế web, các trung tâm đào tạo lập trình PHP, các công ty hosting và các đối tác quan tâm đến NukeViet... cùng họp mặt tại một nơi để thảo luận về về việc phát triển NukeViet. Nhiều chủ đề và góp ý hữuích sẽ được VINADES.,JSC đưa vào triển khai trong năm 2013 này.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.

3. Nhiều sản phẩm và dịch vụ dành cho khách hàng đã được thực hiện trong năm 2012

Trong năm qua, Công ty VINADES đã thực hiện nhiều dự án nội bộ cũng như những dự án do các đơn vị đặt hàng. Về các dự án đặt hàng: VINADES.,JSC đã hoàn tất việc triển khai và bàn giao cổng thông tin hợp tác quốc tế giữa Bộ Công An Việt Nam (MPS) và Bộ Nội Vụ Singapore (MHA) cho Văn phòng Bộ Công an. Chuyển đổi một số hệ thống lớn cho khối giáo dục sang sử dụng NukeViet cũng như xây dựng và cung cấp một số hệ thống quản lý cho các tổ chức trong và ngoài nước đặt hàng.

VINADES.,JSC cũng đã hoàn thành phiên bản 3 của Cổng thông tin dành cho Phòng giáo dục, Sở giáo dục (NukeViet Edu Gate) và triển khai cho nhiều đơn vị. Sản phẩm này hoàn toàn dựa trên phần mềm nguồn mở NukeViet được khuyến khích sử dụng trong thông tư 08/2010/TT-BGDDT, không những thế NukeViet Edu Gate còn đáp ứng tốt các yêu cầu trong Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2012 - 2013 (4987/BGDĐT-CNTT) của Bộ GD&ĐT ban hành ngày 02/08/2012 (trong đó có hướng dẫn Xây dựng website của Sở, Phòng và trường theo mô hình tập trung) và thông tư số 53/2012/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT ban hành ngày 20/12/2012 (quy định về tổ chức hoạt động, sử dụng thư điện tử và cổng thông tin điện tử tại sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo và các cơ sở GDMN, GDPT và GDTX). Có thể tự hào rằng NukeViet Edu Gate là sản phẩm cổng thông tin duy nhất ở Việt Nam thỏa mãn đồng thời các thông tuq và hướng dẫn trên của Bộ GD&ĐT.

4. Chuyển từ cung cấp sản phẩm là chủ yếu sang hướng cung cấp dịch vụ dựa trên phần mềm trong năm 2013

Từ những sản phẩm phần mềm nguồn mở đang cung cấp và được nhiều người sử dụng ưa chuộng, trong năm 2013 Công ty VINADES sẽ cung cấp bổ cung các dịch vụ cung cấp dựa trên các sản phẩm phần mềm nguồn mở. Đây cũng là ý kiến góp ý của các chuyên gia đã tham dự Hội nghị người dùng và các nhà phát triển NukeViet. Ngay những tháng đầu năm 2013 này, công ty đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho việc triển khai dịch vụ trọn gói cung cấp cổng thông tin cho khối giáo dục. Dịch vụ này ngoài việc cung cấp NukeViet Edu Gate cho các phòng, sở giáo dục dưới dạng dịch vụ triển khai trên nền hạ tầng sử dụng công nghệ điện toán đám mây, công ty sẽ bổ sung đầy đủ các dịch vụ chuyển dữ liệu (vào và ra khỏi đám mây để trả về cho các đơn vị sử dụng triển khai trên các hệ thống riêng khi họ có nhu cầu) với quan niệm “người sử dụng là chủ của dữ liệu”. Đây là dịch vụ trọn gói “chưa từng có” dành cho Phần mềm tự do nguồn mở (PMTDNM) tại Việt Nam từ trước đến nay (thường các sản phẩm công nghệ thông tin được cung cấp dưới dạng dịch vụ thì không đồng thời cung cấp dưới dạng sản phẩm và không trả dữ liệu cho người sử dụng để họ có thể tự quản lý dữ liệu của mình trên hệ thống máy chủ riêng).

Nhân dịp năm mới, Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý khách hàng, đối tác đã luôn quan tâm và ủng hộ công ty chúng tôi. Cảm ơn cộng đồng phần mềm nguồn mở Việt Nam nói chung và cộng đồng 27.000 thành viên NukeViet nói riêng đã đồng hành và ủng hộ NukeViet trong suốt nhiều năm qua. Chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng VINADES.,JSC ngày càng vững mạnh với chất lượng sản phẩm, dịch vụ ngày càng tốt hơn để đền đáp sự quan tâm và ủng hộ của quý vị cho phần mềm tự do nguồn mở nói chung, cho NukeViet và VINADES.,JSC nói riêng.

Đại diện công ty

Tổng giám đốc

Nguyễn Thế Hùng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây