QC tai nhanh HSMT

NukeViet tham gia Gala Giao lưu Cộng đồng Phần mềm Nguồn mở tại Đà Nẵng

Thứ hai, 20 Tháng Năm 2013 11:27 CH
Tối ngày 25/4/2013, tại Công viên phần mềm Đà Nẵng (số 2 Quang Trung, quận Hải Châu), chương trình Gala giao lưu đầy hấp dẫn và sôi nổi giữa các cộng đồng phần mềm nguồn mở với sinh viên lĩnh vực công nghệ Đà Nẵng do Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) phối hợp với Hiệp hội phần mềm Đà Nẵng (DSA) và Trường Đại học Duy Tân tổ chức.
Khu vực tổ chức Gala nhìn từ đường Quang Trung
Khu vực tổ chức Gala nhìn từ đường Quang Trung
Đây là một hoạt động được tổ chức nhân dịp Hội thảo Ứng dụng và Phát triển Phần mềm Nguồn mở 2013 do Bộ Thông tin và Truyền thông và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng đồng bảo trợ mà chúng tôi đã đưa tin trong bản tin về việc NukeViet tham gia hội thảo quốc gia về Phần mềm nguồn mở tổ chức tại Đà Nẵng.

Ngay từ đầu giờ chiều, Ban tổ chức đã bắt tay vào trang trí cho khu vực tổ chức Gala, vốn là sân đằng trước của Công viên phần mềm Đà Nẵng, nằm sát mặt đường Quang Trung. Đây là một không gian rất đẹp bởi có thể nhìn từ đường Quang Trung vào để thấy toàn cảnh, không những thế nó sử dụng ngay sảnh của tòa nhà cao tầng làm "hậu cảnh".

Trong Gala Dưới đây là một số hình ảnh hậu trường tổ chức Gala
:


Hai MC của chương trình cũng chính là 2 diễn giả (anh Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Thế Hùng, theo thứ tự từ phải qua trái) đang xem lại kịch bản chương trình lần cuối.


Anh Nguyễn Thế Hùng (TGĐ VINADES) và anh Vũ Thế Bình (TGĐ NetNam) đang kiểm tra bài thuyết trình trên máy chiếu với máy tính Ubuntu.

Các diễn giả tự tay chuẩn bị Slide cho bài phát biểu của mình!
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Quang (chủ tịch Câu lạc bộ phần mềm nguồn mở Việt Nam - VFOSSA) và anh Nguyễn Văn Hiền (GĐ cty iNet Solutions) đang chạy thử lại slide trên máy tính Ubuntu và kiểm tra tương thích máy chiếu.


Chạy thử....


... và tất cả đã sẵn sàng cho đêm Gala.

Tham dự đêm Gala có ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Đường - Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Phạm Kim Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Đà Nẵng, các thành viên của VFOSSA, DSA, DTU, đại diện các cộng đồng phần mềm nguồn mở VietOpenStack, NukeViet, OpenRay cũng như đông đảo sinh viên các trường Đại học Duy Tân, Đại học Đà Nẵng, Aptech.
 

Khách mời tham dự Gala

Mở màn đêm Gala là các tiết mục văn nghệ ấn tượng và hấp dẫn, mang không khí vui tươi và hứng khởi cho những người tham dự chương trình.
 
 Tiết mục văn nghệ của sinh viên Đại học Duy Tân
 Tiết mục văn nghệ của sinh viên Đại học Duy Tân - Ảnh: Đại học Duy Tân.

Đêm Gala giao lưu được xem là một diễn đàn để các sinh viên đam mê công nghệ có cơ hội được học tập kinh nghiệm, kết nối và chia sẻ thông tin giữa các cộng đồng phần mềm nguồn mở tại Việt Nam.

Nguyễn Minh Hồng
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, Bộ Thông tin và Truyền thông - Khách mời tại buổi Gala - Phát biểu ý kiến.


Ông Nguyễn Trọng Đường, Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông - Khách mời tại buổi Gala - phát biểu ý kiến.

Đại diện Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Quang đã giới thiệu một cách chi tiết về sự ra đời và lịch sử phát triển của phần mềm tự do nguồn mở tại Việt Nam và các chương trình phát triển cộng đồng của Câu lạc bộ, đồng thời phát động cuộc thi Mùa hè sáng tạo 2013 đến tất cả các bạn sinh viên yêu thích lập trình, yêu thích phần mềm nguồn mở.


Tiến sĩ Nguyễn Hồng Quang giới thiệu về VFOSSA.


VFOSSA - DSA Ký biên bản ghi nhớ.
Anh Dương Thành Giang & Nguyễn Anh Tuấn giới thiệu Cộng đồng VietOpenStackAnh Nguyễn Thế Hùng Giới thiệu Cộng đồng NukeViet – PMNM Việt Nam

Nguyễn Năng Thắng (Đại sứ Fedora, thành viên nhóm KGCĐ) giới thiệu Cộng đồng Fedora, nhóm Không gian Cộng đồng HN và dự án “Gõ kiến”


Anh Võ Thái Lâm (Giám đốc cty Lạc Tiên) Giới thiệu phần mềm OpenRoad


Anh Nguyễn Văn Hiền (GĐ cty iNet Solutions) với bài nói chuyện về Phần mềm nguồn mở Sử dụng như một dịch vụ.Anh Vũ Thế Bình (TGĐ cty NetNam) với bài nói chuyện về FOSS và Internet

Cuối chương trình là phần bốc thăm trúng thưởng & trao quà tặng, tiệc đứng và giao lưu văn nghệ giữa các thành viên tham dự Gala. Hai phần quà đặc biệt từ nhà tài trợ NetNam được ông Nguyễn Hồng Quang, đại diện BTC trao cho đại diện của DSA và TTPT hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Có 5 phần quà đặc biệt của các nhà tài trợ DTT, VINADES, NetNam, iNet Solutions được trao cho 5 người may mắn. Chủ nhân của những phần quà may mắn được lựa chọn ngẫu nhiên từ phần mềm quay số trúng thưởng online, là một module viết trên nền NukeViet.

Một trong những người may mắn được phần mềm lựa chọn là ông Phạm Kim Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Đà Nẵng. Ông Sơn đã vui vẻ lên nhận quà và trao tặng lại cơ hội may mắn cho một bạn sinh viên khác.Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao quà bốc thăm may mắn cho ông Phạm Kim Sơn


Ông Lê Trung Nghĩa chuyên gia số 1 về phần mềm nguồn mở đang trao quà bạn sinh viên may mắn.


Ông Nguyễn Trọng Đường trao quà cho bạn sinh viên may mắn.

Đêm Gala đã kết thúc khá muộn, mặc dù vậy, trong không khí vui vẻ đầy sôi động, chương trình đã giữ chân người xem đến tận những phút cuối cùng. Tạm biệt các bạn sinh viên trẻ trung năng động, các diễn giả và khách mời đã sẵn sàng năng lượng cho chương trình Hội thảo ứng dụng và phát triển phần mềm nguồn mở 2013 tổ chức vào ngày hôm sau.

Tin: HùngNT
Ảnh: Nguyễn Hữu Thành

Nguồn tin: vfossa.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC huong dan su dung dauthau.info
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây