QC tai nhanh HSMT

Tập huấn quản trị cổng thông tin phòng GD&ĐT huyện Dầu Tiếng

Thứ ba - 10/11/2015 01:44
Nối tiếp Thủ Dầu Một, Dầu Tiếng là đơn vị thứ 2 của tỉnh Bình Dương tiên phong xây dựng thành công cổng thông tin giáo dục theo đúng “Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2015 - 2016” của Bộ GD&ĐT.

Giao diện cổng thông tin

Theo yêu cầu của anh Lê Minh Trí- quản lý CNTT- PGD Dầu Tiếng, công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam đã xây dựng hệ thống giao diện với tông màu chủ đạo là màu xanh như nước “hồ Dầu Tiếng”.

Giao diện PGD


Giao diện THCS


Giao diện TH


Giao diện MN

Được ban lãnh đạo PGD Dầu Tiếng tạo điều kiện thuận lợi, việc xây dựng được triển khai nhanh chóng và hoàn thiện sớm hơn dự kiến. Trong chưa đầy một tháng đã xây dựng xong, kỹ thuật công ty VINADES hăm hở khoác ba lô vào tập huấn cho các thầy cô tại huyện nhà.

Tập huấn sử dụng website cho các trường trực thuộc PGD.

Để tất cả các trường thao tác quản trị website thành thạo, mỗi cấp học được đào tạo một ngày với 2 buổi sáng và chiều.

Với mục tiêu ban đầu: đảm bảo tất cả các thầy cô đều biết cách quản trị và đăng bài, công ty VINADES đã phối hợp với PGD sắp xếp lớp đào đạo với hệ thống wifi đầy đủ, các thầy cô thao tác tại chỗ từng bước theo hướng dẫn, nắm bắt được đầy đủ nội dung, thông tin.

Bên cạnh đó, việc giải đáp thắc mắc, tương tác giữa kỹ thuật hướng dẫn và các thày cô  trong giờ học đã giúp buổi đào tạo thêm sôi nổi và hiệu quả hơn.
 

Khối THCS


Khối tiểu học

Khối mầm non luôn có nhiều cô giáo trẻ

Sau buổi đào tạo, công ty VINADES gửi lại thầy cô bản "hướng dẫn quản trị website" và các video hướng dẫn sử dụng các module qua email nhà trường để các thầy cô tham khảo thêm.
 
Như vậy, PGD Dầu Tiếng đã bước đầu “Quán triệt và triển khai Thông tư số 08/2010/TT-BGDĐT ngày 01/03/2010 của Bộ GDĐT quy định về sử dụng phần mềm tự do nguồn mở trong các cơ sở giáo dục. Tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên và cài đặt phần mềm nguồn mở”. Trong thời gian tới, công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng quý thầy cô. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của thầy cô, cũng như lỗ lực phát triển để đóng góp sức mình trong nền giáo dục nước nhà.

Kính chúc quý thầy cô sức khỏe, chúc quý PGD và nhà trường ngày càng phát triển!

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây