QC huong dan su dung dauthau.info

VINADES tham gia hội thảo “ Ứng dụng CNTT trong Giáo dục” của Sở Giáo dục và Đào tạo Tp Đà Nẵng

Chủ nhật - 22/03/2015 12:26
Vừa qua, nhận lời mời từ Sở GD&ĐT Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) đã tham gia Hội thảo ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin (CNTT) năm học 2014-2015 tổ chức tại tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) và Giới thiệu mô hình Cổng thông tin điện tử giáo dục tích hợp website các trường với hơn 200 đại biểu tham dự.
VINADES tham gia hội thảo “ Ứng dụng CNTT trong Giáo dục” của Sở Giáo dục và Đào tạo Tp Đà Nẵng

Tham gia trình bày tại hội thảo là các đơn vị có nhiều giải pháp đóng góp cho sự phát triển và ứng dụng CNTT cho ngành Giáo dục như Microsoft Việt Nam, Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC), VNPT Đà Nẵng, Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại – Sản xuất Trọng Nhân  (Tp HCM).


Lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo các Phòng GD&ĐT,
các trường THPT, THCS, TT GDTX, TT GDTX-KTTH-HN&DN tham dự hội thảo


Microsoft Việt Nam Giới thiệu Office 365 và các giải pháp ứng dụng trong công tác quản lý và đào tạo


Ông Nguyễn Thế Hùng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam
giới thiệu về Mô hình cổng Thông tin điện tử tích hợp website các trường dành cho giáo dục


Đại diện VNPT Đà Nẵng trình bày về Hệ thống Giáo dục Việt Nam vnEdu tại hội thảo.


Cuối chương trình là phần trao thưởng cán bộ, giáo viên đạt giải nhất trong Cuộc thi
“Thiết kế bài giảng điện tử e-Learning” cấp thành phố năm học 2014-2015

Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam mang đến hội thảo giải pháp Cổng thông tin dành cho phòng giáo dục, sở giáo dục (NukeViet Edu Gate). Đây là giải pháp cổng thông tin chuyên dùng cho các phòng giáo dục, sở giáo dục và đào tạo được tích hợp website trường và liên thông các hệ thống quản lý & website từ cấp trường cho tới cấp phòng và cấp sở.

NukeViet Edu Gate cho phép tích hợp hàng trăm cho tới hàng ngàn website của các trường cùng nhiều dịch vụ khác trên cùng một hệ thống giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí triển khai và bảo trì hệ thống bởi toàn bộ hệ thống được vận hành bằng một phần mềm duy nhất.

Giải pháp này có thể sử dụng cho các cổng thông tin cấp phòng giáo dục & đào tạo quận, huyện với vài trăm trường trực thuộc hoặc cấp sở giáo dục các tỉnh thành phố với hàng ngàn trường và phòng trực thuộc.

Ngoài chức năng cổng thông tin, giải pháp cổng thông tin NukeViet Edu Gate có thể sử dụng để tích hợp nhiều chức năng quản lý và triển khai như một phần mềm trực tuyến đa chức năng giúp xử lý các công việc đặc thù của khối giáo dục.

Hiện tại Giải pháp này đang được sử dụng ở nhiều phòng giáo dục, sở GD&ĐT, tiêu biểu là các đơn vị sau đây:

- PGD Lạng Giang (Năm 2010, Sử dụng phiên bản 1.0)

- PGD Hà Đông (Từ năm 2011 sử dụng phiên bản 2.0, cho tới nay đang sử dụng phiên bản 4.0)

- PGD Điện Biên (Năm 2012, Sử dụng toàn bộ phiên bản 3.0)

- Sở GD&ĐT Quảng Ninh (Năm 2011, sử dụng một số module của phiên bản 2.0)

- Sở GD&ĐT Nam Định (Năm 2012, Sử dụng toàn bộ phiên bản 3.0)

- PGD Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (Năm 2014, sử dụng phiên bản 4.0)

- Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp (Năm 2014, sử dụng phiên bản 4.0)

và đang được triển khai tại một số phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT cũng như nhiều cơ sở giáo dục, trường học khác.


Đặc biệt, giải pháp NukeViet Edu Gate được xây dựng đựa trên nền tảng phần mềm nguồn mở NukeViet, là phần mềm nguồn mở duy nhất của Việt Nam cho tới thời điểm hiện nay được ghi nhận bởi quá trình phát triển lâu dài và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2011, được Bộ GD&ĐT khuyên dùng trong thông tư số 08/2010/TT-BGDĐT, được Bộ TT&TT Quy định ưu tiên sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước tại thông tư 20/2014/TT-BTTTT.

Các căn cứ pháp lý để triển khai NukeViet cho các Phòng, Sở GD&ĐT:

- Thông tư số 08/2010/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT ban hành ngày 01-03-2010 quy định về sử dụng phần mềm tự do mã nguồn mở trong các cơ sở giáo dục trong đó đưa NukeViet vào danh sách các mã nguồn mở được khuyến khích sử dụng trong giáo dục;

- Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2012 - 2013 (4987/BGDĐT-CNTT) của Bộ GD&ĐT ban hành ngày 02/08/2012 trong đó có hướng dẫn Xây dựng website của Sở, Phòng và trường theo mô hình mới mà NukeViet Edu Gate hiện đang đáp ứng đúng nhu cầu này;

- Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2014 - 2015 (5041/BGDĐT-CNTT) của Bộ GD&ĐT ban hành ngày 16/09/2014 trong đó có hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ số 4: khuyến khích thuê dịch vụ công nghệ thông tin, thuê dịch vụ phần mềm. Đây là cơ sở cho việc thuê dịch vụ duy trì cổng thông tin trọn gói thay vì mua phần mềm về tự duy trì như trước đây.

- Thông tư số 53/2012/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT ban hành ngày 20-12-2012 quy định về quy định về về tổ chức hoạt động, sử dụng thư điện tử và cổng thông tin điện tử tại sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo và các cơ sở GDMN, GDPT và GDTX. Hệ thống NukeViet Edu Gate đáp ứng một cách hoàn hảo cho quy định về cổng thông tin điện tử (chương 3 của thông tư này).

- Thông tư 20/2014/TT-BTTTT của Bộ TT&TT ban hành ngày 05/12/2014 quy định về các sản phẩm phần mềm nguồn mở (PMNM) được ưu tiên mua sắm, sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước. NukeViet (phiên bản 3.4.02 trở lên) là phần mềm được nằm trong danh sách này.

Tại buổi hội thảo, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng cho biết đã tổ chức tập huấn sử dụng NukeViet để xây dựng website cho các trường từ nhiều năm trước, hiện có khá nhiều trường đang sử dụng NukeViet để vận hành các website. Đây cũng là cơ sở thuận lợi khi triển khai giải pháp Cổng thông tin dành cho phòng giáo dục, sở giáo dục (NukeViet Edu Gate) tập trung với quy mô cấp Sở (tích hợp tất cả các cổng thông tin cấp phòng cùng website các trường). Tất cả website các trường sẽ được giữ nguyên trong quá trình chuyển đổi mà không bị mất dữ liệu.

NukeViet Edu Gate cũng là giải pháp duy nhất trên thị trường hiện nay cho phép chuyển đổi qua lại giữa mô hình dịch vụ thuê bao trọn gói và mô hình mua phần mềm truyền thống mà không làm gián đoạn hoạt động hoặc tệ hơn là bị mất dữ liệu. Đây là điều mà ông Nguyễn Thế Hùng - tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam cảnh báo cho các cơ quan nhà nước khi sử dụng dịch vụ điện toán đám mây. Khi mà dịch vụ đám mây không trả lại dữ liệu cho người sử dụng khi cần hoặc có trả lại nhưng không thể sử dụng khi không có phần mềm vận hành hoặc phần mềm vận hành không thể được nâng cấp và can thiệp do là phần mềm nguồn đóng.

Các phòng, sở GD&ĐT quan tâm đến giải pháp NukeViet Edu Gate có thể truy cập https://gate.edu.vn để tìm hiểu thêm.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC huong dan su dung dauthau.info
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây