QC tai nhanh HSMT

Công ty VINADES tham gia tuyển dụng tại Hội chợ nhân lực 2014

Thứ năm - 10/07/2014 05:10
Hơn 30 doanh nghiệp với 500 vị trí tuyển dụng tại Hội chợ nguồn nhân lực 2014 được tổ chức sáng nay 21/6 đã mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, học sinh mới ra trường.
Công ty VINADES tuyển dụng tại hội chợ nhân lực 2014 Ảnh: X.B
Công ty VINADES tuyển dụng tại hội chợ nhân lực 2014 Ảnh: X.B
Ngay từ sáng sớm, đã có hàng trăm sinh viên, học viên tham gia ngày hội Hội chợ nguồn nhân lực 2014 được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Sở lao động thương binh và xã hội.
 
Theo thông tin BTC, hội chợ nguồn nhân lực 2014 quy tụ 30 gian hàng của 30 doanh nghiệp với hơn 500 vị trí tuyển dụng về các lĩnh vực: kinh tế, công nghệ thông tin, lĩnh vực khác…trên địa bàn Hà Nội. 
 
Tại hội chợ, các học viên, sinh viên, người lao động có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng lớn hàng đầu tại Việt Nam với nhiều cơ hội nghề nghiệp ngay trước mắt. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp được trực tiếp tiếp cận với người lao động còn người lao động có cơ hội được trực tiếp chứng tỏ bản thân, các kiến thức, kĩ năng với các nhà tuyển dụng. Qua đó rút ngắn được mọi khoảng cách cách, khâu trung gian, hồ sơ tuyển dụng trong quá trình tuyển lao động.
 
Bên cạnh hội chợ, BTC còn tổ chức nhiều hoạt động song song: hội thảo, diễn thuyết, tư vấn về tuyển dụng...giúp người lao động có thêm hiểu biết về các công việc và môi trường việc làm ở Việt Nam.
 
Có mặt rất sớm tại hội chợ Nguyễn Đức Thành, sinh viên năm cuối trường Học viện Bưu Chính viễn thông cho biết em đã biết thông tin về hội chợ nguồn nhân lực qua mạng mạng xã hội và muốn tìm một công việc phù hợp với ngành nghề mình học. Tại đây Thành đã tham gia phỏng vấn tại chỗ và được thông báo nộp hồ sơ bổ sung sau đó. “Với một sinh viên sắp được nhận bằng tốt nghiệp và đi tuyển dụng, mình không có yêu cầu nhiều chỉ mong có một môi trường chuyên nghiệp để học tập, rèn luyện năng lực và một mức lương phù hợp”, Thành chia sẻ.
 
Tham gia hội chợ tuyển dụng các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng  lại có những cách nhìn khác về tuyển dụng nhân lực trong thời đại mới.
 
Anh Nguyễn Thế Hùng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam cho biết, doanh nghiệp công nghệ thông tin ngày nay có nhiều hình thức tuyển dụng nhưng đối với riêng anh thì việc tuyển dụng trực tiếp, phỏng vấn người lao động là cách nhanh nhất và chất lượng nhất. Theo anh Hùng, Công ty anh đã tổ chức tuyển dụng rất nhiều lần và điểm chính trong các đợt tuyển dụng đó chính là tinh thần tuyển dụng. “Chúng tôi tuyển dụng dựa trên năng lực, các ứng viên đáp ứng đủ yêu cầu công việc nếu có xuất phát thấp thậm chí không có bằng cấp vẫn được chấp nhận. Nếu bằng cấp đẹp long lanh mà không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của công ty, không có tố chất thì chúng tôi cũng không tuyển”, anh Hùng nói. 
 
Theo đó, các ứng viên được tuyển dụng có thể học nghề, học không chính quy thậm chí không học gì nếu nhìn thấy tố chất anh Hùng vẫn có thể tuyển dụng và tạo cơ hội nghề nghiệp cho các ứng viên đó.
 
Khi được tuyển các ứng viên sẽ được đào tạo từ 3 tháng đến 1 năm để thành thạo nghề thiết kế web. Anh Hùng cho rằng, thế giới đang ngày càng hội nhập, công nghệ thông tin phát triển rất mạnh cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ rất nhiều nhưng cơ hội chỉ dành cho những người có năng lực thực sự, chăm chỉ học nghề dù không có bằng cấp vẫn sẽ được trả một mức lương cao tương xứng với năng lực.
 
Anh Nguyễn Anh Tú, Phó giám đốc công ty cổ phần Dịch vụ Tất Thành cho biết, công ty đang cần tuyển dụng gần 30 vị trí mới rất phù hợp với các bạn sinh viên, học viên mới ra trường có cơ hội việc làm với mức lương khởi điểm từ 4 đến 5 triệu đồng/tháng. 
 
“Hầu hết sinh viên, học viên khi mới ra trường dù làm đúng ngành cũng không thể đáp ứng được yêu cầu công việc ngay bởi những kiến thức nhà trường đào tạo chưa thật sự sát với các công việc thực tế nên công ty vẫn thường phải mở các lớp đào tạo cho các lao động trẻ, trả một mức lương phù hợp với năng lực”, anh Tú chia sẻ.
 
Công ty nhận đào tạo các lao động trẻ nên không yêu cầu bằng cấp chỉ cần các đáp ứng đủ yêu cầu việc làm của công ty là thiết kế website. Anh cho rằng, trong một môi trường tuyển dụng hiện đại như ngành công nghệ thông tin thì bằng cấp có đẹp hay không không còn quá quan trọng mà quan trọng hơn là năng lực và khả năng hoàn thành công việc được giao. Công ty tuyển dụng với xuất phát điểm thấp như vậy là để tạo cơ hội cho các lao động phổ thông, học nghề dù không có bằng cấp nhưng làm được việc thực sự.

Tác giả: Hướng Dương

Nguồn tin: baophapluat.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây