QC tai nhanh HSMT

VINADES.,JSC Tham gia tổ chức chương trình ngày hội tự do nguồn mở - Software Freedom Day - SFD

Thứ ba, 14 Tháng Mười 2014 9:40 CH
Ngày 20/09 là ngày hội quốc tế "Tự do cho phần mềm" (Software Freedom Day - SFD, http://softwarefreedomday.org/). Đây là một trong những hoạt động thường niên của VFOSSA. SFD được khởi xướng từ năm 2004, với mục đích quảng bá cho phần mềm tự do nguồn mở và các chuẩn định dạng mở đến với mọi người dùng máy tính cũng như các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức... Tại Việt Nam, ngày hội SFD 2014 do Câu lạc bộ Phần mềm nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) chủ trì với chủ đề chính là FOSS & Mobility.
 
Điểm nhấn đặc biệt của SFD 2014 tại Việt Nam là lần đầu tiên có sự tham dự của các khách mời đến từ cộng đồng phần mềm tự do nguồn mở quốc tế Fedora Châu Á - Thái Bình Dương và những màn biểu diễn flashmob vô cùng sôi động của Hội Sinh Viên ITPlus Academy, Viện Công Nghệ Thông Tin, ĐH Quốc Gia HN. Ông Nguyễn Thế Hùng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam VINADES.,JSC tham dự và chụp ảnh lưu niệm cùng BTC
Trong chương trình, có phần kết nối và giao lưu với đầu cầu truyền hình Hà Nội với 2 chủ đề: Đóng góp cho Phần mềm tự do nguồn mở không chỉ là coding, Fedora châu Á TBD và Giáo dục STEM và phần cứng nguồn mở trong giáo dục. Các bài báo cáo trong phòng hội thảo chính tại Hà nội được phát trực tiếp trên Internet thông qua công nghệ hội nghị truyền hình Trueconf chất lượng cao do HaproInfo đảm nhiệm.

Đại diện công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam VINADES., JSC chị : Vũ Bích Ngọc lên nhận chứng nhận tài trợ.

Những điệu nhảy vô cùng hấp dẫn của Hội Sinh Viên ITPLus Academy, Viện CNTT, ĐH QGHN
giao lưu cùng diễn giả và những người tham dự chương trình
 
Ngày hội SFD 2014 tạo điều kiện giúp cho các bạn sinh viên giao giao lưu, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích, vừa giúp ích cho vốn kiến thức chuyên ngành công nghệ thông tin và hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, tạo điều kiện tìm kiếm thêm những cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực Phần mềm nguồn mở.
Bên cạnh đó, ngày hội cũng là cơ hội để các Doanh nghiệp và Nhà trường chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm từ ứng dụng Phần mềm Tự do Nguồn mở vào hoạt động kinh doanh, dịch vụ, mở rộng quan hệ hợp tác phát triển và tuyển dụng nhân sự chất lượng cao.
 

Tác giả: Phạm Thế Hùng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC huong dan su dung dauthau.info
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây