Quang cao giua trang

VINADES tham dự Diễn đàn Công nghệ mở Việt Nam (Vietnam Open Summit 2020)

Chủ nhật - 06/12/2020 22:12
Chiều 18/11/2020, Công ty VINADES đã tham dự Diễn đàn Công nghệ mở Việt Nam (Vietnam Open Summit 2020). Với chủ đề Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, sự kiện do Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức diễn ra tại Hà Nội.
VINADES tham dự Diễn đàn Công nghệ mở Việt Nam (Vietnam Open Summit 2020)
VINADES tham dự Diễn đàn Công nghệ mở Việt Nam (Vietnam Open Summit 2020)
Theo đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng - bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông đã khẳng định Diễn đàn Công nghệ mở Việt Nam 2020 (Vietnam Open Summit) lần thứ nhất là cam kết của Việt Nam về phát triển và làm chủ công nghệ số dựa trên chuẩn mở.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng giành nhiều thời lượng của bài phát biểu để đề cập tới lợi ích của phần mềm nguồn mở trong phát triển doanh nghiệp: Việc nghiên cứu sản xuất thiết bị dựa trên công nghệ mở sẽ cho phép các doanh nghiệp công nghệ hợp tác, kết hợp sức mạnh của nhau để đi nhanh hơn, chuyên sâu hơn và xuất sắc hơn.

“Hai doanh nghiệp lớn là Viettel và VinGroup sau một thời gian phát triển độc lập về công nghệ 5G, dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, nay đã thống nhất và hợp tác theo chuẩn mở Openrent” - ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Về phía VINADES, phần mềm NukeViet của công ty cũng được Diễn đàn nhấn mạnh với vai trò là nền tảng quản lý nội dung cho hàng chục ngàn website và được ứng dụng rộng rãi trong ngành giáo dục.

Phát biểu với vai trò phó chủ tịch Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở việt nam VFOSSA, tổng giám đốc công ty VINADES - ông Nguyễn Thế Hùng chia sẻ: Việt Nam muốn hưởng lợi từ việc ứng dụng và phát triển phần mềm nguồn mở thì cần phát triển cả hai mảng là xây dựng nguồn nhân lực và đào tạo thị trường. Theo đó, muốn có một thị trường nguồn mở sôi động, đồng thời vẫn giải quyết được vấn đề về ứng dụng nguồn mở trong các cơ quan nhà nước là hoàn toàn không khó.

“Chính phủ chỉ cần ban hành chính sách quốc gia về việc ứng dụng phát triển phần mềm nguồn mở. Trong đó yêu cầu tất cả các dự án phần mềm do nhà nước đặt hàng (tức là phần mềm theo yêu cầu) thì cần triển khai theo phương pháp phát triển phần mềm nguồn mở. Ngay lập tức, chúng ta sẽ có hoàng loạt doanh nghiệp nhảy vào và khi đó thị trường phần mềm nguồn mở sẽ cực kỳ sôi động” - ông Nguyễn Thế Hùng đề xuất.
 

Toàn văn tài liệu tại Diễn đàn Công nghệ mở Việt Nam

STT Tên tài liệu Tải file
1 Chương trình Diễn đàn Công nghệ mở lần thứ 1 năm 2020
2 Thông cáo báo chí: Thúc đẩy Chuyển đổi số quốc gia
3 Định hướng phát triển - Công nghệ mở Việt Nam
4 Xây dựng Open Platform cho Camera AI
5 Xu hướng 5G Open-RAN & Thiết bị mạng 5G Make-In-VietNam
6 Làm chủ công nghệ hạ tầng điện toán đám mây Openstack
7 Phát triển nền tảng trí tuệ nhân tạo mở - FPT Open AI Platform
8 Ứng dụng công nghệ mở để làm chủ công nghệ
9 Open Software 2.0 - Phát triển phần mềm thế hệ thứ hai với dữ liệu mở
10 Nền tảng hợp đồng thông minh và nền kinh tế mã nguồn mở
11 Phát triển sáng tạo từ văn hoá mở và nền tảng mở
12 Phần mềm nguồn mở và cộng đồng phần mềm nguồn mở
13 PIoT Platform - nền tảng để thúc đẩy phát triển đầy đủ chuỗi giá trị Make in Vietnam trong lĩnh vực IoT

Xem thêm các Báo điện tử đưa tin về Sự kiện:

Tác giả: Bích Thủy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây