Quang cao giua trang

Phóng sự trên VTC2 về phần mềm DauThau.info do VINADES phát triển

Thứ sáu, 16 Tháng Bảy 2021 5:22 SA
Ngày 4/7/2021 kênh VTC2 làm phóng sự giới thiệu về phần mềm DauThau.info, là một trong số những phần mềm nằm trong Hệ sinh thái đấu thầu được ươm mầm bởi Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES). DauThau.info ra đời để giúp các doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số trong lĩnh vực tìm kiếm và "săn" thông tin thầu để sẵn sàng bước vào thị trường mua sắm của chính phủ với một tâm thế hoàn toàn mới.

Video phóng sự phần mềm DauThau.info trên kênh VTC2

DauThau.info - Phần mềm phân tích thông tin thầu đang là công cụ hỗ trợ đắc lực cho hơn 28 nghìn doanh nghiệp trên cả nước dễ dàng tham gia thị trường mua sắm công. Với 11 gói phần mềm và một gói combo, DauThau.info không chỉ là một phần mềm mà là bộ phần mềm toàn diện (dành cho cả doanh nghiệp trong và ngoài nước) có nhu cầu hoặc đang tham gia đấu thầu tại thị trường mua sắm công ở Việt Nam. 

Các chức năng điển hình của "trợ lý số" DauThau.info bao gồm: tìm kiếm, săn thông tin thầu từ khi nó chưa được công bố và theo dõi quá trình mời thầu, đấu thầu cho đến khi có kết quả đấu thầu. Phần mềm cũng có khả năng phân tích lịch sử đấu thầu 10 năm qua từ cơ sở dữ liệu thầu quốc gia giúp doanh nghiệp dễ dàng có những thông tin cần thiết nhằm đọc vị đối thủ cạnh tranh và bên mời thầu, phân tích quan hệ giữa bên mời thầu và các nhà thầu,  giữa các nhà thầu với nhau nhằm tìm ra mối quan hệ "gần" (tiềm ẩn nguy cơ "quân xanh quân đỏ" trong đấu thầu).

Phần mềm DauThau.info hoàn toàn vượt trội so với các dịch vụ cung cấp thông tin thầu truyền thống vì trao cho nhà thầu toàn quyền tiếp cận xem họ muốn nhận thông tin gói thầu nào, ở khu vực nào, hay của chủ đầu tư nào... chọn tần suất nhận thông tin và thậm chí có thể chỉ lựa chọn nhận những gói thầu khớp với hồ sơ năng lực của mình. Thông tin được sàng lọc, phân loại và có sự liên kết đa chiều nên nhà thầu không lo bị ngập ngụa trong mớ thông tin thầu hỗn độn, tiết kiệm nhiều thời gian và có thêm nhiều thông tin hữu ích trong quá trình đấu thầu. 

Sau hơn 3 năm hoạt động, DauThau.info đã được ghi nhận ở nhiều cuộc thi với thành tích nổi bật như: TOP 60 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp ĐMST Quốc gia - Techfest Vietnam 2020; Là công cụ chuyển đổi số trong đấu thầu duy nhất tại Danh bạ các giải pháp chuyển đổi số Việt Nam - Digital Star Showcase 2020; Được bình chọn là sản phẩm/giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm/công nghệ thông tin Việt Nam và được trao giải thưởng Sao Khuê 2021.

Tác giả: Thuy Nguyen

QC tai nhanh HSMT
Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây