Đà Nẵng rất cần nhân lực Phát triển phần mềm, Web và kiểm thử

Thứ bảy - 29/03/2014 00:07
ICTnews – Passerelles Numeriques Việt Nam (PN Việt Nam) vừa công bố kết quả nghiên cứu thị trường công nghệ thông tin (CNTT) tại TP Đà Nẵng, cho thấy nhu cầu về nhân lực CNTT trong phát triển phần mềm, Web và kiểm thử ngày càng gia tăng.
Cuộc nghiên cứu của PN Việt Nam được tổ chức từ tháng 8 đến tháng 10/2013. Phạm vi nghiên cứu bao gồm các công ty có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến CNTT – TT nằm trong vùng lân cận với khu vực đô thị của TP Đà Nẵng. Tổng cộng có 61 công ty với 828 nhân viên được khảo sát trên 9 lĩnh vực khác nhau. Kết quả cho thấy, có 249 nhân viên đang hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm và Web; 201 nhân viên hoạt động trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm; 178 nhân viên làm việc trong lĩnh vực quản trị hệ thống mạng; 1/3 số nhân viên còn lại hoạt động rải rác ở các lĩnh vực khác nhau như bảo trì CNTT, nhân viên đa tác dụng, ứng dụng thiết kế di động, thiết kế đồ họa, quản trị cơ sở dữ liệu và bảo mật CNTT.

PN Việt Nam cho rằng nguồn nhân lực đang hoạt động ở các lĩnh vực phát triển phần mềm, Web và kiểm thử không chỉ chiếm số lượng lớn ở thời điểm hiện tại mà dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh ở giai đoạn tiếp theo. Chỉ tính riêng trong năm 2013, trong tổng số 297 nhân viên được tuyển dụng trên tất cả các lĩnh vực CNTT tại TP Đà Nẵng có đến 54% vị trí kiểm thử phần mềm; 37% vị trí phát triển phần mềm và Web.

Theo dự đoán của PN Việt Nam, ngành công nghiệp CNTT – TT Đà Nẵng ngày càng có triển vọng phát triển một khi dự án Công viên CNTT tại huyện Hòa Vang hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng. Dự án này không chỉ thu hút hàng loạt doanh nghiệp tìm kiếm thị trường đầu tư, tạo ra khoảng 25.000 việc làm về CNTT mà còn tạo cơ hội phát triển lớn cho các thị trường phần cứng, phần mềm và dịch vụ.

Bản báo cáo này được PN Việt Nam công bố trong khuôn khổ hội nghị kì vọng về kỹ năng CNTT của thị trường Đà Nẵng và sự tiếp cận của tổ chức PN Việt Nam được tổ chức vào ngày 26/03/2014. Với mục tiêu xác định chính xác nhu cầu về năng lực CNTT của khu vực, qua đó giúp PN Việt Nam điều chỉnh hướng đào tạo thích ứng với nhu cầu của xã hội.

 

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây