Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2011: Hồi hộp chờ giây phút vinh danh

Chủ nhật - 20/11/2011 00:15
(Dân trí) - Ngày 18/11, 17 tác giả, nhóm tác giả đã hoàn thành phần bảo vệ sản phẩm của mình trước Hội đồng Chung khảo, và tất cả đang hồi hộp và mong chờ đến giờ phút quan trọng trong đêm trao giải 20/11.
Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2011 được tổ chức tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài THVN vào 20h00 ngày 20/11 và được tường thuật trực tuyến trên báo điện tử Dân trí.
Các nhóm tác giả đã hoàn thành phần bảo vệ sản phẩm của mình trước Hội đồng Chung khảo. (Ảnh: Hữu Nghị)
 
Hãy cùng nhìn lại 17 sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay. Ai sẽ được vinh danh trong đêm trao giải tối 20/11?
 
Sản phẩm có đã ứng dụng rộng rãi
 
Bộ cạc xử lý tín hiệu HDTV
 
Bộ cạc xử lý tín hiệu HDTV đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn OpenGear. Bộ thiết bị bao gồm 2 sản phẩm là cạc khuếch đại phân chia tín hiệu HD DA và cạc xử lý tín hiệu HD FX1. Nhờ bộ cạc này mà người sử dụng cũng có thể điều chỉnh mức âm thanh hoặc video để tín hiệu của kênh tuân theo mức chuẩn và không phụ thuộc vào chương trình đầu vào.
 
Hệ thống giám sát và cảnh báo cho trạm ATM
 
Là hệ thống giám sát tập trung phân cấp, hoạt động trên mạng IP và GSM, cảnh báo tại chỗ với nguồn backup lâu dài, giám sát và cảnh báo tất cả các tình huống, phần cứng đáp ứng lắp đặt trên mọi ATM, tích hợp hệ thống camera giám sát…
 
Hệ thống Kế toán tài chính và quản trị doanh nghiệp (Asoft-ERP)
 
ASOFT-ERP là hệ thống phần mềm được phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp tại Việt Nam, giúp tối ưu hóa công tác quản trị tại doanh nghiệp và góp phần làm gia tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, cũng là góp phần làm gia tăng tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình hội nhập toàn cầu.
 
Phần mềm Quản trị Quan hệ khách hàng genCRM (HN)
 
Là phần mềm giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa quá trình marketing. Phần mềm giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm từ quy trình marketing, quy trình bán hàng đến quy trình chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Bên cạnh đó, phần mềm CRM cũng giúp tăng cường việc tự động hóa trong công tác quản trị nội bộ của bộ phận kinh doanh và các phòng ban khác trong công ty.
 
Mã nguồn mở NukeViet - Công cụ mã nguồn mở cho cộng đồng thiết kế website VN.
 
NukeViet là CMS mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam có quá trình phát triển lâu dài nhất, có lượng người sử dụng đông nhất. Hiện NukeViet cũng là một trong những mã nguồn mở chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, cơ quan chủ quản của NukeViet là VINADES.,JSC - đơn vị chịu trách nhiệm phát triển NukeViet và triển khai NukeViet thành các ứng dụng cụ thể cho doanh nghiệp.
 
Hệ thống nhà thông minh homeON (HN)
 
Thiết bị là kết quả từ những nghiên cứu miệt mài nhằm xây dựng một ngôi nhà thông minh, một cuộc sống xanh với tiêu chí: An toàn, tiện nghi, sang trọng và tiết kiệm năng  lượng, hưởng ứng lời kêu gọi tiết kiệm năng lượng của Chính phủ.
 
Hệ thống giám sát hành trình lana GPS
 
Là hệ thống Giám sát hành trình và Quản lý điều hành phương tiện, tài sản và cá nhân, lanaGPS sử dụng thiết bị giám sát hành trình (GPS) kết hợp với công nghệ truyền dữ liệu không dây (GPRS) và bản đồ số (GIS) giúp giám sát hành trình và quản lý điều hành phương tiện một cách dễ dàng, góp phần giải quyết hiệu quả bài toán chi phí cho cá nhân và doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động vận tải. Bạn đọc có thể sử dụng thử hệ thống giám sát lanaGPS tại http://lanagps.net (tên đăng nhập: demo, mật khẩu: lanaGPS).
 
Chuột gỗ máy tính KunKun
 
Được đặt nền tảng nghiên cứu năm 2006 và sản phẩm chuột gỗ “made in Việt nam” chính thức ra đời từ năm 2009 với sự độc đáo bởi mỗi sản phẩm có một vân gỗ hoàn toàn khác nhau. Khác với các sản phẩm, thương hiệu cùng loại hầu hết được sản xuất từ Polimer kém thân thiện, KunKun tạo được sự khác biệt về kiểu dáng, kích cỡ và ứng dụng cơ bản.
 
 
Sản phẩm có tiềm năng ứng dụng
 
Hệ thống quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ - CloudSME

 
Là bộ phần mềm phục vụ công tác quản lý điều hành cho các tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ, triển khai theo mô hình điện toán đám mây công cộng với các gói phần mềm được cung cấp dưới dạng dịch vụ.
 
Hệ thống lập kế hoạch xạ trị Ung thư quản lý thông tin bệnh nhân trên Web (LYNX)
 
Đây là loại phần mềm hoàn toàn mới ở Việt Nam, là hệ thống lập kế hoạch và quản lý thông tin của bệnh nhân ung thư qua Internet (LYNX) dựa vào nền tảng Silverlight của Microsoft và kiến thức chuyên ngành Vật lý y học. LYNX giúp ích cho các nhà khoa học, bác sĩ, kỹ sư vật lý, bệnh nhân và mọi thành viên trong việc quản lý và theo dõi hệ thống xạ trị ung thư một cách tổng thể.
LYNX có thể được sử dụng thông qua các thiết bị như máy tính cá nhân, máy tính bảng… và các trình duyệt Internet Explorer, Firefox, Chrome… 
Chợ ứng dụng di động Việt - ViMarket
 
App Store của Apple và Market của Google là những chợ ứng dụng quen thuộc của giới công nghệ nhưng với người dùng Việt Nam, rào cản ngôn ngữ đã gây khó khăn cho nhiều người chi sử dụng. ViMarket là chợ ứng dụng di động dành cho người Việt, phục vụ cho người Việt theo văn hóa và thị trường nội địa. Trang web: http://vimarket.vn/
 
Bộ điều khiển điện IPNET
 
Bằng cách sử dụng kiến thức thiên văn học để tính giờ mặt trời lặn và mọc tại vị trí  cần chiếu sáng được sáng định bởi kinh độ, vĩ độ cao độ, hàng ngày sản phẩm sẽ tính lại thời gian cần bật/tắt đèn cho phù hợp với giờ mặt trời lặn/mọc.
 
Mắt thần IVA
 
Sản phẩm ứng dụng kỹ thuật phân tích thông minh tín hiệu video để phát hiện tai nạn té ngã của người cao tuổi, là một giải pháp có thể khắc phục được những khuyết điểm trên bằng cách sử dụng hệ thống giám sát camera dùng kỹ thuật phân tích thông minh tín hiệu video.
 
Tim Shot - Mạng xã hội mobile chia sẻ hình ảnh
 
Là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh dành cho các thiết bị di động, với nhiều tính năng giúp người dùng dễ dàng kết nối bạn bè và chia sẻ những hình ảnh mình chụp được từ điện thoại di động một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 
Xây dựng hệ thống xác thực chữ ký viết tay offline (HDUSig Veri Offline handwritting verification)
 
Là một phương thức hiệu quả nhưng đơn giản để nhận diện một đối tượng thực sự để từ đó, xem chữ ký viết tay như một hình thức đại diện cho nhân dạng.
 
Dịch vụ thông tin và tri thức du lịch ứng dụng công nghệ ngữ nghĩa – iCompanion
 
Là hệ thống thông tin đầu tiên ứng dụng công nghệ ngữ nghĩa trong lĩnh vực du lịch - với đặc thù khác biệt là cung cấp các dịch vụ tìm kiếm, gợi ý thông tin “thông minh” hơn, hướng người dùng và kết hợp khai thác các tính năng hiện đại của môi trường di động.
 
Mạng cộng đồng chia sẻ tri thức Việt Nam - Asking.vn
 
Dựa trên ý tưởng về mạng xã hội, Asking.vn là nơi chia sẻ và tìm kiếm tri thức hướng tới con người và môi trường Việt Nam dưới dạng hỏi đáp, tập trung vào các câu hỏi mở, các câu hỏi yêu cầu trả lời mang tính kinh nghiệm lời khuyên.

Tác giả bài viết: Khôi Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây