Module logo

Tên miền quốc tế

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi Tôi đăng ký sai tên có thể huỷ đăng ký?
 • Trả lời

  Việc đăng ký là phải chính xác không thể hủy bỏ hay thay đổi tên khác. Nếu không sử dụng tên miền nữa thì bạn không cần nộp tiền gia hạn vào năm tiếp theo, khi hết hạn tên miền sẽ tự động bị thu hồi.

 • Câu hỏi ICANN là gì?
 • Trả lời

  ICANN - Internet Corporation for Assigned Names and Numbers - là nơi quản lý tất cả các domain quốc tế, để xem thông tin chi tiết vui lòng vào: http://www.icann.org

 • Câu hỏi Phải làm gì khi domain tôi dự định đăng ký khi có nguời khác đăng ký trước ?
 • Trả lời

  Tên miền tế được cấp phát theo nguyên tắc đăng ký trước cấp trước. Nếu tên miền đã bị đăng ký, Bạn có thể liên lạc mua lại domain của người đăng ký truớc hoặc chọn tên miền khác.

 • Câu hỏi Các quy định của pháp luật Việt Nam áp dụng đối với tên miền quốc tế?
 • Trả lời

  Khi sử dụng tên miền quốc tế tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ các ràng buộc luật pháp sau:

  - Nghị định số 28/2009/NĐ-CP ngày 20/3/2009 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet .

  - Thông tư 09/2008/TT-BTTTT ngày 24/12/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet .

  - Điều 23, Luật Công nghệ thông tin số 67/2006/QH 11 ngày 29/6/2009.

 • Câu hỏi Tại sao Tên miền bị khóa sau khi đổi địa chỉ email chủ thể? Làm thế nào để xử lý?
 • Trả lời -  Theo quy định ICANN từ ngày 01-01-2014, những tên miền được đăng ký sau ngày này hoặc có thay đổi các thông tin liên quan tới tên, email chủ thể ... thì cần phải được xác nhận email chủ sở hữu tên miền.
  -  Sau 15 ngày kể từ khi đăng ký tên miền nếu Quý Khách chưa xác nhận email chứng thực chủ sở hữu thì tên miền của quý khách sẽ bị tạm ngưng sử dụng.
  -  Nếu Tên miền của quý khách chưa nhận được hoặc chưa xác nhận email chứng thực chủ sở hữu xin vui lòng sử dụng chức năng xác nhận lại thông tin chủ sở hữu Tên miền ở trang quản lý domain: http://domain.vinades.vn để hệ thống gửi lại email.
Hướng dẫn transfer tên miền Quốc tế
 • Câu hỏi Hướng dẫn transfer tên miền Quốc tế
 • Trả lời

  Hướng dẫn transfer tên miền Quốc tế

  Chuyển domain từ nơi khác về P.A Vietnam Ltd tức là chuyển quyền quản lý và gia hạn thêm 1 năm và các năm tiếp theo tại P.A Vietnam Ltd với bản giá domain hiện tại ở P.A Vietnam Ltd

  Các bước cần thực hiện trước khi đăng ký chuyển tên miền về P.A Vietnam Ltd.

  1.
  Bạn kiểm tra domain không bị lock (domain trạng thái active), thông tin email khi whois tại www.pavietnam.vn phải là địa chỉ email của bạn check được.
  Bạn đề nghị nhà cung cấp domain trước đó cung cấp số Authorization Key
  Bạn kiểm tra domain còn hạn trên 30 ngày, domain của bạn nếu hết hạn và Bạn gia hạn, Bạn đợi sau 45 ngày Bạn mới được transfer về P.A. Nếu bạn transfer theo quy định ICCAN, domain của bạn vẫn transfer thành công nhưng không được gia hạn 1 năm khi chuyển về.
  Domain phải đăng ký sau 60 ngày mới transfer được.
  Bạn nộp phí gia hạn thêm 1 năm
  2. Vui lòng đăng ký Tại đây

  Chuyển tên miền về P.A Vietnam Ltd không tốn phí (free), bạn chỉ cần đóng tiền gia hạn thêm 1 năm để gia hạn, tên miền của bạn P.A Vietnam Ltd tự động gia hạn thêm 1 năm.

  Sau khi hòan tất thanh toán chúng tôi sẽ gửi 1 email đến email whois của bạn, khi đó bạn xác nhận đồng ý chuyển domain về P.A Vietnam Ltd quản lý, thời gian chuyển nhanh nhất là 2 ngày và chậm nhất là 2 tuần.

 • Câu hỏi Tên miền quốc tế sắp hết hạn tôi có thể chuyển đi nơi khác?
 • Trả lời

  Hoàn toàn được, Bạn có thể chuyển đi nơi khác nhưng phải trước thời gian hết hạn 15 ngày.

 • Câu hỏi Tôi Có thể đổi chủ thể tên miền quốc tế hay không?
 • Trả lời

  Tên miền Quốc tế không ràng buộc thông tin chủ thể (WHOIS) là gì, bạn có thể đổi tên chủ thể, thông tin liên hệ, điện thoại... bất kỳ lúc nào.

  Bạn đăng nhập http://domain.vinades.vn để đổi thông tin whois.

  Nếu bạn muốn chuyển nhượng cho 1 người khác cần VINADES.,JSC làm thủ tục đổi chủ thể trên hệ thống nhà đăng ký, Bạn liên hệ phòng dịch vụ khách hàng VINADES.,JSC, làm thủ tục đổi chủ thể.

Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây